Cẩm Nang Du Học

Xu hướng năm 2017: Du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Bạn đang muốn du học với ngành quản trị kinh doanh tại Anh nhưng chưa tìm được cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất cũng như mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Nếu bạn đang còn băn khoăn thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có quyết định tốt nhất khi du học Anh với ngành quản trị kinh doanh nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chương trình/khóa học ngành quản trị kinh doanh chuẩn bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành và quản lý. Bạn cũng sẽ phải học các môn học như Tài chính, Kế toán, Marketing… nhưng ở góc độ quản lý và mang tính thực hành/thực tiễn cao.

Xu hướng năm 2017: Du học Anh ngành quản trị kinh doanh
Xu hướng năm 2017: Du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Đây là một trong những ngành được đánh giá cao tại tất cả quốc gia
Đây là một trong những ngành được đánh giá cao tại tất cả quốc gia
Cơ hội làm việc và định cư tại Vương Quốc Anh với ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội làm việc và định cư tại Vương Quốc Anh với ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Anh

Chương trình Quản trị Kinh doanh của Anh nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh qua hệ thống giáo dục Anh Quốc xuất sắc, chương trình học đa dạng.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới: Khi học ngành quản trị kinh doanh tại Vương quốc Anh bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy số một của một trong những trung tâm tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới.

Đa dạng các chương trình đào tạo: Các khoá giảng dạy kinh doanh tại Vương quốc Anh bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Bạn có thể chọn học tài chính, kế toán, kinh tế và quản trị hay những khoá chuyên biệt như quản lý thể thao. Vương quốc Anh, quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, hiện có nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho SV quốc tế như:

  • Dự bị ĐH (học xong chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, DHS sẽ học chương trình Dự bị một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các ĐH trong 3 năm)
  • Chương trình Diploma (học xong lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, DHS có thể học chương trình này trong vòng một năm, sau đó lên học tiếp chương trình năm hai Cử nhân tại các trường ĐH)
  • Chương trình sau ĐH (tốt nghiệp ĐH và điểm trung bình từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên).
Chương trình đào tạo ở Anh vô cùng đa dạng và phong phú
Chương trình đào tạo ở Anh vô cùng đa dạng và phong phú

Mức lương sau tốt nghiệp khi du học Anh quốc ngành Quản trị kinh doanh

Mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành quản trị kinh doanh đều ở mức đáng mơ ước; lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp. Theo Higher Education Statistics Agency, sinh viên kinh doanh ở Anh tìm được việc làm tại Anh 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 13% trong số họ chọn học lên, 6% quyết định vừa làm vừa học. Ở bậc Sau Đại học, một tấm bằng MBA có thể sẽ giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn.

Theo thống kê mức lương trên một website uy tín Thế giới, mức thu nhập trung bình năm của một nhân viên ngành quản trị kinh doanh trong một tổ chức phi lợi nhuận tại Anh là 640 triệu/ năm.

Trong khi đó, thu nhập trung bình của một chuyên gia phân tích kinh doanh tại Anh lên đến trên 900 triệu/ năm.  Điều này đủ để thấy rằng ngành quản trị kinh doanh  mang lại cho các sinh viên quốc tế mức thu nhập đáng mong ước.

Và nước Anh là nơi để phát triển năng lực của mình
Và nước Anh là nơi để phát triển năng lực của mình
Cơ hội học tập tại môi trường học tập tốt nhất
Cơ hội học tập tại môi trường học tập tốt nhất

Tại Việt Nam: QTKD là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như Quản trị nhân sự, QTKD tổng hợp, Quản lí chất lượng, Quản lí dịch vụ, Quản trị Du lịch-Khách sạn-Nhà hàng, QTKD quốc tế, Thương mại, Marketing, Quản trị truyền thông… Đây đều là những ngành học được đánh giá là “hot” trong những năm vừa qua khi Việt Nam mới gia nhập WTO, nhu cầu nhân sự thuộc các chuyên ngành này khá lớn.

Tại Anh: Vương quốc Anh, quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, hiện có nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho SV quốc tế. Số sinh viên đến Anh du học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học ngày càng tăng bởi chất lượng đào tạo cũng như những cơ hội việc làm mà nó mang lại.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh
  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty…
  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Đăng bình luận