Hỏi đáp du học

Vừa học vừa làm khi du học Anh

Có nhiều bạn học sinh rất mong muốn có cơ hội đi du học Anh nhưng còn băn khoăn vì kinh tế gia đình chưa đủ khả năng đáp ứng toàn bộ chị phí như hiện nay. Các bạn ấy muốn tìm kiếm tới cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh. Cùng nghe chuyên gia tư vấn du học Anh giúp giải đáp thắc mắc sau bạn nhé.

Vừa học vừa làm khi du học Anh có được hay không?
Vừa học vừa làm khi du học Anh có được hay không?

Liệu có cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh?

Một bạn học sinh đã gửi thắc mắc của mình tới với New Ocean rằng: “hiện nay em đang học đại học tại Việt Nam và rất muốn được đi du học Anh để tạo cho mình một cơ hội tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế của gia đình lại không thể đáp ứng được nên em rất muốn tìm hiểu cặn kẽ về khả năng vừa học vừa làm khi du học Anh.”

Giải đáp thắc mắc của bạn, chuyên gia tư vấn du học Anh của New Ocean xin gửi tới bạn những thông tin như sau:

1/ Cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh

Theo quy định, Chính phủ Anh cho phép sinh viên quốc tế khi tới du học Anh có thể làm thêm 20 giờ/ tuần trong học kỳ và toàn bộ thời gian trong kỳ nghỉ.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng mục đích chính của bạn khi tới Anh là để học tập vậy nên hãy coi cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh là một trải nghiệm và cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm. Việc làm không phải là tất cả và cũng không vì quá đam mê công việc mà bỏ bê việc học.

Điều quan trọng nữa là bạn cần tìm hiểu những yêu cầu về tài chính khi xin visa du học Anh vì dù bạn lựa chọn đi làm thêm hay không thì bạn vẫn phải đảm bảo mức tài chính tối thiểu cho chuyến du học theo yêu cầu của Đại sứ quán.

2/ Kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Anh

Kinh nghiệm du học Anh khi vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Anh khi vừa học vừa làm

Làm thế nào để bạn có thể vừa học vừa làm khi du học Anh? Đó là câu hỏi quan trọng bạn cần có lời giải đáp.

Tìm việc làm thêm là nhu cầu của sinh viên không chỉ khi đi du học Anh mà ngay cả sinh viên trong nước cũng vậy, Tuy nhiên các trường đại học Anh sẽ không phân công công việc cho bạn, bạn phải tự mình tìm kiếm cơ hội đó cho mình.

Theo kinh nghiệm du học Anh của những người đi trước, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các công việc bán thời gian cho sinh viên ở bảng thông báo xung quanh trường, trên các trang báo địa phương, tìm kiếm thông tin tại các trung tâm việc làm, hoặc ghé thăm phòng việc làm ở trường của bạn cũng là ý tưởng tuyệt vời.

Nhiều trường đại học Anh hiện nay thường mở ra những “hội chợ việc làm” riêng của mình, trong đó đăng thông tin quảng cáo công việc bán thời gian hoặc những công việc hấp dẫn trong kỳ nghỉ. Các bạn có thể tìm tới hội chợ này và tìm kiếm cơ hội cho mình.

Như vậy có thể thấy cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo điều kiện đầu vào được đưa ra. Hãy cố gắng và quyết tâm chắc chắn bạn sẽ làm được những điều mình mong muốn.

Theo: Minh Nguyệt

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Tìm hiểu thêm về cơ hội vừa học vừa làm khi du học Anh:

Quy định làm thêm khi du học Anh

Những việc làm thêm hot nhất tại Anh

Làm thêm khi du học Anh, tại sao không?

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận