Kinh Nghiệm Du Học

Vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc?

Với những người đam mê kiến trúc và yêu thích công việc sáng tạo nên các công trình độc đáo thì cơ hội du học Anh ngành kiến trúc là một trong những điều vô cùng tuyệt vời. Rất nhiều sinh viên quốc tế đã đăng ký theo học các chương trình đào tạo kiến trúc sư tại nơi này. Vậy lý do vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc lại mang lại hấp dẫn cho các bạn tới như vậy?

Vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc

Vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc

Vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc?

Có rất nhiều lý do khác nhau để các bạn đưa ra lựa chọn du học Anh ngành kiến trúc dành cho mình. Có thể đó là ngành học bạn đam mê, có thể xứ sở sương mù là nơi bạn luôn ao ước được một lần đặt chân tới và khám phá, hay có thể những kiến trúc cổ điển tại Anh đang làm bạn bị hút hồn,…Lý do là từ chính bạn, nhưng về chủ quan, chương trình học ngành kiến trúc dành cho sinh viên quốc tế khi đi du học Anh cũng có nhiều điều thú vị khác đang chờ đợi.

Điều đầu tiên phải kể tới chính là sự nổi tiếng của nước Anh trong lĩnh vực đào tạo kiến trúc. Từ rất lâu, các trường đại học tại Anh luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính hấp dẫn trong chương trình giảng dạy. Các trường này luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của thế giới.

Điều kiện học tập khi du học Anh ngành kiến trúc

Điều kiện học tập khi du học Anh ngành kiến trúc

Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu là thời gian học tập được rút gọn. Nếu như bạn lựa chọn theo học ngành kiến trúc tại Mỹ hay quốc gia nào khác có chất lượng giáo dục tương đương thì thời gian học tập của bạn sẽ kéo dài hơn. Chẳng hạn như một khóa cử nhân tại Mỹ sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm thì tại Anh, bạn chỉ mất 3 năm để nhận tấm bằng đại học đúng chuyên ngành của mình. Như vậy có thể thấy khi thời gian du học Anh ngắn lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan cũng như có thể nhanh chóng tìm kiếm công việc ưa thích với mức lương hấp dẫn.

Sự hấp dẫn trong chương trình du học Anh ngành kiến trúc còn được thể hiện ở phương pháp giảng dạy và học tập tại đây. Thay vì chỉ quan tâm tới việc truyền đạt lý thuyết, các trường đại học Anh chuyên dạy về kiến trúc hướng tới tạo môi trường thực tiễn cho sinh viên. Các bạn sẽ được học phần lớn thời gian tại các xưởng thiết kế. Tại đây, những bài thực hành sẽ giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt vấn đề và kỹ thuật cần thiết. Các bạn sẽ trực tiếp làm ra những sản phẩm đầu tiên của mình tại đây với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giảng viên và sẽ thuyết trình về chúng. Bài thuyết trình sản phẩm của bạn là cách để bạn hiểu rõ mình phải làm gì và phải trình bày như thế nào để thuyết phục mọi người về ý tưởng của bản thân. Đây là kỹ năng vô cùng quàn trọng giúp bạn có thể tự tin và thành công trong công việc tương lai. Thầy cô và các bạn sẽ lắng nghe, xem xét sản phẩm bạn giới thiệu và đưa ra những góp ý, nhận xét để bạn có thể sửa chữa hoặc phát triển hơn cho sản phẩm của mình. Chính những chia sẻ thẳng thắn, góp ý trực tiếp sẽ là cách giúp sinh viên hiểu vấn đề một cách sâu sắc hơn.

Những điều đặc biệt có được khi du học Anh ngành kiến trúc

Những điều đặc biệt có được khi du học Anh ngành kiến trúc

Sinh viên du học Anh ngành kiến trúc còn đươc tạo điều kiện tham gia các chương trình thực tập dài hạn được gọi là chương trình “sandwich”. Với chương trình này, các bạn có cơ hội đi thực tập, làm việc tại các công ty, nhà máy hay phòng thí nghiệm để học hỏi và nâng cao kỹ năng thực tiễn. Sau khi kết thúc chương trình, bạn cần quay trở lại trường và hoàn thành những chương trình học còn lại và tốt nghiệp khóa học của mình.

Như vậy với những lý do cơ bản trên đây, bạn cũng đã hiểu thêm vì sao nên du học Anh ngành kiến trúc rồi phải không nào? Sẽ còn nhiều, nhiều lý do khác nhau nữa mà các bạn có thể đưa ra khi lựa chọn con đường này cho mình. Nhưng dù vì lý do nào đi chăng nữa, New Ocean cũng mong các bạn sẽ thành công!

Tham khảo:

Lựa chọn ngành kiến trúc khi đi du học Anh

Top 10 trường kiến trúc tại Anh

Đăng bình luận