Cẩm Nang Du Học

Vì sao nên du học Anh bậc trung học?

Hàng chục năm qua, du học Anh Quốc luôn là lựa chọn số 1 cho chương trình du học Anh bậc trung học, không chỉ bởi hệ thống giáo dục chất lượng vượt trội dẫn đầu thế giới, mà còn ở những giá trị chất xám, kỹ năng sống đích thực từ môi trường học tập sinh sống mang lại cho du học sinh toàn cầu nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên du học Anh bậc trung học nhé!

Tại sao nên lựa chọn du học Anh bậc trung học?

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Hằng năm, Vương quốc Anh chào đón hơn 400,000 sinh viên quốc tế theo học bậc đại học và sau đại học, và lý do thì thật đơn giản.

Nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới, các trường đại học ở Anh có uy tín trong việc đào tạo cho sinh viên những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Du học Anh bậc trung học sẽ là bước khởi đầu cho những con đường tương lai phía trước của bạn.

Ngoài các giờ học trên giảng đường, bạn còn có cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên thông qua các tiết học bồi dưỡng, buổi thảo luận sinh động và các dự án thực tiễn, giúp nâng cao khả năng tư duy sắc bén, sự sáng tạo và tự tin.

Vì sao nên du học Anh bậc trung học?
Vì sao nên du học Anh bậc trung học?
Một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất
Một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất

Bạn sẽ không chỉ được lĩnh hội kiến thức từ giảng đường của những trường đại học nổi tiếng bậc nhất thế giới với truyền thống giảng dạy lâu đời, mà còn được tiếp cận với các trang thiết bị tân tiến nhất nhờ uy tín của đất nước Anh trong lĩnh vực nghiên cứu đẳng cấp quốc tế. Bên cạnh đó, giáo dục Anh quốc còn giúp bạn trau dồi kỹ  năng tiếng Anh và tự tin khi nói tiếng Anh, vốn là kỹ năng được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao.

Tín hiệu khả quan cho những trăn trở hậu Brexit

Theo tạp chí The Times UK cập nhật tháng 10/2016, bản khảo sát học sinh, sinh viên bản địa Anh hậu Brexit đã cho ra một kết quả hết sức bất ngờ: họ mong muốn Chính phủ sẽ mở rộng cánh cửa và có những chính sách ưu đãi để khuyến khích nhiều học sinh sinh viên, quốc tế sang du học tại Anh. Điều này trái ngược hoàn toàn với những lo ngại của hầu hết các bậc Phụ huynh và con cái của mình – những người đã và đang không ngừng ấp ủ giấc mơ du học tại xứ sở xương mù. Đây thực sự là 1 tín hiệu khả quan, và chắc chắn, nhu cầu du học Anh bậc trung học của Việt Nam sẽ không vì thế mà bị giảm đi!

Sử dụng ngôn ngữ tốt

Việc học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh khi du học Anh bậc trung học trong môi trường thuần túy không chỉ giúp các em hình thành và phát triển sự tự tin, mà còn bước đầu xây dựng các mối quan hệ bạn bè, thầy cô. Từ đó, dần dần giúp các em xóa tan rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, thích ứng tốt hơn với môi trường mới.

Đa dạng lựa chọn loại hình trường

Hệ thống trường nội trú Anh khi du học Anh bậc trung học được phân loại rất rõ ràng: trường nội trú nam sinh & nữ sinh, trường nội trú nam sinh, và trường nội trú nữ sinh. Về cơ bản, các loại hình này đều được xây dựng và áp dụng chung 1 khung chương trình đào tạo và phương thức quản trị; tuy nhiên phân chia rõ ràng loại hình giới tính cũng là một định hướng rất rõ nét của hệ thống giáo dục Anh. Nếu như các trường nội trú nam sinh & nữ sinh tổng hòa sự đa dạng và xen lẫn trong mô hình đào tạo & các hoạt động ngoại khóa để học sinh tăng cường hiểu biết/ hoặc khác biệt về giới, thì trường nam sinh và nữ sinh sẽ đi sâu hơn vào những đặc thù cho từng giới để trẻ phát triển tối đa trong môi trường giới tính thuần túy.

Bên cạnh đó những lợi ích khi du học Anh bậc trung học cũng rất nhiều
Bên cạnh đó những lợi ích khi du học Anh bậc trung học cũng rất nhiều
Có rất nhiều chương trình bậc trung học dành cho học sinh
Có rất nhiều chương trình bậc trung học dành cho học sinh

Chi phí du học tương đối thấp

Nội trú được xem là loại hình phổ biến và được quý vị phụ huynh tin tưởng lựa chọn số 1 tại Anh. Quỹ ngân sách dự phòng cho toàn bộ 1 năm học và ăn ở trung bình dao động khoảng 6,500 – 10,000 bảng Anh, tổng chi phí đã bao gồm học phí, ăn ở nội trú, bảo hiểm du học sinh, giám hộ, giáo trình học tập và đồng phục, chi phí hoạt động khác, … Với những giá trị tối đa mà con em mình có thể đạt được, các bậc phụ huynh luôn cảm thấy hợp lý với quỹ ngân sách cần dự phòng.

Rộng mở cánh cửa tới các trường cao đẳng, Đại học hàng đầu nước Anh

Với việc sở hữu bằng cấp Anh Quốc, du học Anh bậc trung học, học sinh,sinh viên quốc tế có sự lựa chọn đa dạng và bình đẳng cơ hội học tập tại các trường cao đẳng, Đại học hàng đầu Anh quốc như bất kỳ học sinh sinh viên bản địa nào khác.

   (Nguồn tham khảo: British Boarding Schools Connected 2016)

Loại hình đào tạo: chia ra thành 2 nhóm trường là Trường công lập và trường tư thục

 Thông tin chung về chương trình bậc trung học

  • AS và A-levels: Hằng năm có đến 350,000 học sinh học 780,000 A-levels và hàng triệu AS. A level là sự kế tiếp về học thuật từ GCSE, chương trình kéo dài 2 năm, gồm nhiều môn học được công nhận rộng rãi để vào học cử nhân tại Anh. AS là chương trình A level phần đầu: sau khi học hết năm 1 A level, học sinh thi lấy chứng chỉ AS. Thường các du học Anh bậc trung học có định hướng rõ ràng về ngàn nghề tương lai sẽ chọn học tập trung các môn liên quan đến chuyên ngành dự định học trong 01 năm, thi lấy chứng chỉ AS và chuyển sang học chuyên môn sâu thay vì học lên 1 năm với các môn học chung chung để lấy bằng A lelve.
  • Bằng trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate Diploma (IB Diploma): Là chương trình 2 năm, tương đương A level, được công nhận rộng rãi để vào các trường đại học Anh quốc và trên thế giới. Có trên 200 trường đào tạo IB tại Anh. Xem thêm thông tin về IB tại đây và tại đây .
  • Cao đẳng Cambridge tiền đại học: Là chương trình thiết kế bởi Cambridge International Assessment, được giảng dạy trong một số trường và có giá trị như A level, giúp chuẩn bị kiến thức cho du học sinh học lên đai học.
  • Standard Grade, Highers và Advanced Highers (Scotland): Sinh viên quốc tế biết đến chứng chỉ National Qualifications (Standard Grade, Highers và Advanced Highers. Sinh viên có thể thi lấy chứng chỉ này tại các trường cao đẳng, các trường nội trú tư tại Anh, hoặc sinh viên có thể học các chương trình dự bị đại học để liên thông lên đại học.
  • Dự bị đại học và các khóa học liên thông lên đại học: Là các chương trình 1 năm, được đào tại bởi các trường đại học, cao đẳng, phổ thông công lapạ hoặc tư thục, nhằm chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết để học lên đại học, chẳng hạn kiến thức tiếng Anh, phương pháp học, các môn cơ bản và cơ sở cho chuyên ngành sẽ học ở bậc đại học.
  • Bằng tổng hợp/ kết hợp (Combining qualifications): Sinh viên có thể học kết hợp bằng nghề và chứng chỉ AS hoặc A level, hoặc kết hợp với các chương trình đào tạo khác.

Đăng bình luận