Hỏi đáp du học

Tư vấn chứng minh tài chính khi du học Anh

Rất nhiều bạn sinh viên lo lắng và lúng túng khi được yêu cầu chứng minh tài chính khi đi du học Anh. Vậy thực sự công việc này là như thế nào? Bạn và gia đình cần chuyển bị tài chính ra sao cho chuyến du học sắp tới này? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học của New Ocean tìm ra lời giải đáp nhé.

Chứng minh tài chính khi du học Anh
Chứng minh tài chính khi du học Anh

Chứng minh tài chính khi du học Anh

Thực chất đây là việc bạn khẳng định khả năng kinh tế với Đại sứ quán và các nhà chức trách của Anh rằng, bạn và gia đình đã chuẩn bị đầy đủ kinh tế để chi trả cho quá trình học tập sắp tới. Bạn sẽ không cần phải tìm việc để duy trì cuộc sống du học. Đặc biệt hơn nữa chính là bạn khẳng định với họ rằng bạn tới nước Anh chỉ với mục đích học tập chứ không vì bất cứ lý do nào khác (như trốn ở lại Anh hoặc đi làm trái phép).

Làm thế nào để chứng minh tài chính khi du học Anh

Để chứng minh tài chính khi đi du học bạn có thể sử dụng các cách thức sau:

Chứng minh thông qua lương hàng tháng của bố mẹ, hoặc người bảo lãnh tài chính của bạn. Với hình thức này, bạn cần có hợp đồng lao động của công ty và bản sao kê lương hàng tháng được ngân hàng cung cấp.

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm. Với một khoản tiền nhất định trong sổ tiết kiệm được lập ra ít nhất là 6 tháng trước khi bạn nộp hồ sơ. Nhưng đây chỉ là 1 phần trong hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. Bởi bạn vẫn phải chứng minh cho họ thấy rằng, khoản tiền trên của gia đình có được là do thời gian tích lũy chứ không phải đi vay mượn ai để “qua mặt” họ trong lúc kiểm tra. Chính vì vậy dù có sổ tiết kiệm nhưng bạn vẫn phải chứng minh tài chính bằng khoản thu nhập hàng tháng của gia đình.

Chứng minh tài chính bằng các tài sản giá trị khác của gia đình như ô tô, bất động sản hoặc những tài sản khác. Mặc dù bạn sẽ chẳng thể dùng những tài sản này chi trả cho cuộc sống du học nhưng mà có thêm những giấy tờ sở hữu tài sản giá trị, việc chứng minh tài chính của bạn sẽ trở nên chắc chắn và được thông qua nhanh hơn.

Đặc biệt khi đi du học Anh việc chứng minh tài chính là vô cùng gắt gao và cần thiết vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn kinh tế cho hành trình này nhá.

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính khi du học Anh
Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính khi du học Anh?

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính khi du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh sẽ có sự khác nhau khi bạn đi học tại những vùng khác nhau tại nước Anh. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị chu đáo. Thường thì khi bạn học tập và sinh sống ở các trung tâm lớn thì chi phí học tập và sinh hoạt sẽ cao hơn so với các khu vực khác. Cụ thể

Khi bạn học tập và sinh sống tại London bạn cần chuẩn bị khoảng 1000 bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khóa học với thời gian dài nhất lên tới 9 tháng.

Nếu bạn sống và học tại những vùng khác ngoài London thì chỉ cần khoảng 800 bảng Anh cho mỗi tháng học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.

Dù so với các quốc gia khác mức phí để chứng minh tài chính khi đi du học Anh có cao hơn nhưng điều này cũng chứng minh thực chất cuộc sống và chất lượng giáo dục tại nước Anh hơn hẳn rất nhiều nước. Vậy nếu bạn thực sự thích và quyết tâm đi du học Anh, bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật chu đáo nhé.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận