Trường đại học Sheffield Hallam – ngôi trường có bề dày lịch sử
Bậc Đại Học Nền Giáo Dục

Trường đại học Sheffield Hallam – ngôi trường có bề dày lịch sử

Chọn trường học là một trong những khâu quan trọng nhất khi các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đi du học. Một trường học tiên tiến, hiện đại với chương trình học được thiết kế bài bản chắc chắn sẽ khiến các bạn du học sinh đang du học Anh có nhiều động lực học tập hơn nữa. Cùng New Ocean tìm hiểu về một ngôi trường như thế: trường đại học Sheffield Hallam.

Giới thiệu chung về trường

Tòa nhà học đường của Sheffield Hallam
Tòa nhà học đường của Sheffield Hallam

Đại học Sheffield Hallam ( SHU ) là một trường đại học công lập ở Sheffield , Nam Yorkshire , đất nước Anh. Trường là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất ở Anh khi được thành lập vào những năm 1843. Nhờ quy hoạch hợp lý và chú trọng xây dựng đổi mới cơ sở vật chất thường xuyên mà giờ đây trường là nơi giao thoa của những kiến trúc mang đậm tính lịch sử mà vẫn mang đầy hơi thở hiện đại.

Trường có 2 khuôn viên, đều tọa lạc tại thành phố Sheffield. Trong đó, khuôn viên chính của trường là City campus  tọa lạc tại trung tâm thành phố, khá gần với ga xe lửa Sheffield. Còn lại Collegiate Crescent Campus cách Ecclesall  khoảng 2 dặm và nằm ở phía tây nam Sheffield.

Trường đại học Sheffield Hallam là trường đại học lớn thứ 11 ở Anh (trong số 167 trường) với 30.815 sinh viên (trong đó có 4.400 sinh viên quốc tế), 4.494 nhân viên và 708 khóa học.

Thế mạnh đào tạo

Sheffield Hallam có 4 khoa với nhiều bộ môn chuyên ngành và trung tâm nghiên cứu khác nhau. Trường cung cấp trên 740 khóa đại học và sau đại học đa dạng các ngành cho sinh viên lựa chọn.

Chỉ trong 10 năm, đại học Sheffield Hallam đã đầu tư hơn 100 triệu đô nhằm nâng cao điều kiện giảng dạy và học tập, trong đó có ký túc xá, nhà thể chất, phòng thí nghiệm, giảng đường, cùng với đó, sách tại thư viện trường liên tục được cập nhật, các khóa học miễn phí, hội thảo luôn được tổ chức.

Dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn tại Sheffield Hallam hỗ trợ từng sinh viên về hồ sơ xin việc và phỏng vấn và thường xuyên mời các chuyên gia trong ngành đến đứng lớp hay diễn thuyết, trường cũng tổ chức nhiều hội chợ việc làm theo từng chuyên ngành cụ thể. Đại học Sheffield Hallam có 93% sinh viên đi làm hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE 2013-2014).

Các khóa đào tạo tại trường xếp hạng cao, trong đó có 7 ngành thuộc 20 ngành hàng đầu Vương Quốc Anh: xây dựng, vật lý trị liệu, khách sạn, du lịch và sự kiện, công nghệ vật liệu, khoa học thực phẩm, quản lý nhà đất (theo Times 2016) và chương trình nghiên cứu thuộc 5 đại học hiện đại hàng đầu Anh (Kỳ đánh giá theo Khung Chất lượng Nghiên cứu, 2014).

Tại sao du học Anh nên chọn trường đại học Sheffield Hallam?

Hoạt động thể thao của sinh viên trường
Hoạt động thể thao của sinh viên trường

Năm 2015, Đại học Sheffield đứng thứ 62 trong Cẩm nang Đại học theo đánh giá của tạp chí Times.

Trường cung cấp nhiều khóa học mang tính thực tế và thực tập hưởng lương được các cơ quan chuyên môn kiểm định như CIMA, RIBA và CIM. Hằng năm trường có tới 19000 lượt sinh viên tham gia thực tập. Đồng thời, đội ngũ giảng viên nghiên cứu của trường được các công ty đa quốc gia như Microsoft và Sony đánh giá cao chuyên môn.

Trung tâm TESOL chuyên đào tạo các khóa Anh ngữ của Sheffield Hallam được kiểm duyệt bởi Hội đồng Anh về chất lượng giảng dạy và khả năng nâng cao kỹ năng tiếng của sinh viên.

Ngành nghiên cứu nghệ thuật và thiết kế tại Sheffield được xếp thứ 2 trong số 45 trường đại học hiện đại và trong 10 đại học hàng đầu Anh, ngành nghiên cứu kiến trúc, môi trường xây dựng và quy hoạch xếp hạng đầu trong 23 trường đại học hiện đại, ngành nghiên cứu giáo dục của trường  xếp thứ ba trong 39 đại học hiện đại,…

Đại học Sheffield có liên kết và hợp đồng với tổ chức phát triển thể thao của Chính phủ Anh, Cục Thể thao Anh, và thường xuyên được khen thưởng về các lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu thế giới như Giáo sư Steve Haake – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Thể thao – được Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Thể chất và Kỹ thuật vinh danh là một trong 10 nhà khoa học và kỹ sư giàu cảm hứng ý tưởng nhất ngành giáo dục Anh năm 2014.

Với những thành tích đáng nể trên, Sheffield Hallam là điểm đến du học vô cùng lý tưởng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi đến Anh du học. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc gì về chương trình du học Anh, hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết nhất.

Đăng bình luận