Danh sách các trường du học Anh

Trường đại học Middlesex – Ngôi trường lớn thứ hai tại Anh Quốc

Du học Anh Quốc hiện nay đang là giấc mơ của rất nhiều các bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Việc lựa chọn trường Đại học nào ở Anh để du học thì cũng là một lựa chọn khó khăn. Các bạn hãy còn băn khoăn suy nghĩ thì sao không tìm hiểu bài viết dưới đấy trường đại học Middlesex, ngôi trường Đại học lớn thứ hai tại Anh Quốc

Cùng New Ocean tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Tổng quan về trường đại học Middlesex

Trường Đại học Middlesex – Ngôi trường lớn thứ hai tại Anh Quốc
Trường Đại học Middlesex – Ngôi trường lớn thứ hai tại Anh Quốc
Cửa chính của trường Đại học
Cửa chính của trường Đại học

Trường đại học Middlesex tọa lại tại Zone 3, Bắc London, trường từng trải qua một thời kỳ dài phát triển và sáp nhập rất nhiều trường cao đẳng cho tới khi lấy tên chính thức là Middlesex. Trường đại học Middlesex xếp hạng 2 toàn Anh Quốc về chất lượng đào tạo cũng như độ hiện đại năm 2015 (theo TimesMiddlesex là trường Đại học năng động, ddnh tiếng trong giảng dạy và nghiên cứu.

Trường đại học Middlesex tự hào là một trong những trường được sinh viên quốc tế chọn học khoá học đại học và sau đại học đông nhất ở Anh. Hiện nay, trường có 22.000 sinh viên trong đó có 5.500 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước trên thế giới với hơn 100 ngành học cho học sinh lựa chọn. Trường được Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy. Middlesex có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học đứng đầu về chất lượng trên thế giới. Trường đại học Middlesex có văn phòng đại diện ở nhiều nước và có mối quan hệ lâu đời với sinh viên quốc tế.

Nằm ở phía Bắc London, trung tâm văn hoá, tài chính của Anh, trường là địa điểm lý tưởng cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Du học tại trường đại học Middlesex, du học sinh tại Anh sẽ được nhà trường giúp đỡ và hỗ trợ từ khi nhập học đến khi kết thúc khoá học.

Middlesex có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học đứng đầu về chất lượng trên thế giới. Trường đại học Middlesex có văn phòng đại diện ở nhiều nước và có mối quan hệ lâu đời với sinh viên quốc tế. Đại học Middlesex hiện thiết lập quan hệ với hơn 250 học viện tại Australia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Nga, Mỹ, Thái Lan…

Ngôi trường lâu đời với những thành tích giáo dục đáng nể
Ngôi trường lâu đời với những thành tích giáo dục đáng nể

Đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Anh, trường đại học Middlesex đào tạo 5 nhóm ngành chính là kinh tế thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật học, khoa học xã hội và y tế – giáo dục. Trong 5 nhóm ngành học này, học sinh có thể lựa chọn một trong nhiều ngành nhỏ để đăng ký học chương trình đại học hoặc cao học.

Đại học Middlesex có 5 khu học xá: Trent Park, Hendon, Enfield, Archway – Hospital và Cat Hill.

Chương trình đào tạo của trường đại học Middlesex

Middlesex cung cấp hơn 100 ngành học cho sinh viên lựa chọn. Trường đại học Middlesex được Cơ quan đảm bảo chất lượng Vương quốc Anh xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy. Cùng với đó, Middlesex có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học danh giá trên thế giới và có văn phòng đại diện ở nhiều nước và có mối quan hệ lâu đời với các sinh viên quốc tế. Trường chuyên cung cấp các chương trình đào tạo sau:

Yêu cầu: tốt nghiệp lớp 11, IELTS UKVI 5.5

Chuyên ngành: Sau khi hoàn thành chương trình dự bị Đại học, sinh viên được chuyển tiếp vào chương trình năm I Đại học các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhân sự, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế, Tâm lý, Luật, Xã hội, Truyền thông, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính,….

Học phí: £7.500

  • Chương trình đại học:

Yêu cầu chung: IELTS 6.0 – 6.5

+    Các chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán và Tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Xây dựng, Giáo dục, Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Khoa học xã hội, Luật, Tâm lý, Nghệ thuật thiết kế,….

Yêu cầu chung: IELTS 6.5 – 7.0

+    Nghệ thuật và Thiết kế, Sức khỏe và Giáo dục, Luật, Truyền thông, Khoa học Công nghệ: £12.500

+ Kinh doanh, Tài chính, Kế toán….:

+ MBA: £14.750

Ngành thiết kế thời trang là một trong những ngành điểm mạnh của nhà trường
Ngành thiết kế thời trang là một trong những ngành điểm mạnh của nhà trường

Chương trình đại học: Các chuyên ngành đào tạo: Kinh tế, Luật, Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa học sinh học và Môi trường, Tin học và Công nghệ thông tin, Nghệ thuật Nhạc kịch, Khoa học sức khoẻ và Thể thao, Truyền thông, Khoa học xã hội, Giáo dục…

Chương trình sau đại học: Các chuyên ngành đào tạo: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh, Đầu tư tài chính, Luật, Máy tính, Ngôn ngữ và Dịch thuật, Kỹ thuật, Triết học, Marketing, Quản lý tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Y tá điều dưỡng, Khoa học xã hội, Quan hệ quốc tế, Công tác xã hội, Du lịch, Môi trường,…

Trường đại học Middlesex có cung cấp các cơ hội học bổng từ £2.000 – 5.000 cho các sinh viên xuất sắc đăng ký khóa Cử nhân, Thạc sĩ.

Khu hoạt động ngoài giờ của nhà trường
Khu hoạt động ngoài giờ của nhà trường
Phòng đọc sách của trường Đại học
Phòng đọc sách của trường Đại học
Một buổi học trong lớp của trường
Một buổi học trong lớp của trường

Ưu điểm của trường đại học Middlesex

Nằm ngay tại London, thủ đô Anh Quốc. Sinh viên có cơi hội cao nhất trong tiếp xúc, giao lưu và phát triển, cũng như việc làm thêm tại Anh;

Đào tạo nhiều bậc học: Anh ngữ, dự bị đại học, đại học và sau đại học;

Đào tạo đa ngành: Kinh tế (kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại, tiền tệ, QTKD…), CNTT (máy tính, mạng, quản trị…), cơ khí (máy, tự động) và khoa học ứng dụng, khoa họ xã hội;

Đầu vào linh hoạt và hỗ trợ sinh viên cao.

Nhận học sinh chuyển tiếp từ Úc, Mỹ, NZ, Singapore, Việt Nam

Chi phí đào tạo thấp hơn so với các trường khác trong London. Tuy là một trong những trường đại học đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh Quốc, khi theo học tại trường đại học Middlesex, sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí dao động từ £7,050 đến £16,800. Đồng thời, chi phí sinh hoạt tại Zone 3 cũng thấp hơn so với khu trung tâm London. Sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút để đi từ Middlesex tới trung tâm của London bằng tàu điện ngầm.

Trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể yên tâm học tập tại đây
Trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể yên tâm học tập tại đây

Không chỉ đẩy mạnh về các ngành kinh tế, khoa học và xã hội, trường đại học Middlesex cũng vô cùng chú trọng ngành mang tính chất nghệ thuật và sáng tạo như: Khiêu vũ thể thao (đứng hạng 4 toàn nước Anh), nghệ thuật và thiết kế (xếp hạng 6) ,thời trang và may mặc (hạng 14), truyền thông (hạng 7) và các ngành về kinh tế kinh doanh (hạng 29), điều này cho thấy, chất lượng đào tạo tại Middlesex rất tốt, uy tín và có sự cân bằng giữa các ngành đào tạo.

Trường đại học Middlesex đào tạo đa ngành, từ kinh tế (bao gồm kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại, tiền tệ, QTKD…), Công nghệ thông tin (máy tính, mạng, quản trị…), cơ khí (máy, tự động) và khoa học ứng dụng, khoa học xã hội; trường được xếp hạng cao nhất về chất lượng giảng dạy và nằm trong top 20 trường công lập hàng đầu của Anh Quốc (theo Guardian 2004).

2 chương trình chuyển tiếp  cho học sinh tốt nghiệp Aptech và NIIT của trường được đánh giá cao. Sau khi hoàn tất khóa học hai năm lấy bằng Higher Diploma in Software Engineer,  sinh viên Aptech, NIIT có thể học liên thông 1 năm đại học lấy bằng cử nhân đại học CNTT của đế có thể nhận bằng cử nhân như các sinh viên theo học từ năm thứ nhất.

Nhà ở: Nhà trường đảm bảo sắp xếp chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá, nhà dân, hoặc thuê nhà riêng. Chi phí khoảng £70 – £80/tuần.

Đăng bình luận