Kinh Nghiệm Du Học

Top 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Nổi tiếng về chất lượng giảng dạy thuộc top đầu thế giới thế nên không khó hiểu khi các trường đại học ở Anh luôn đưa ra những tiêu chuẩn tuyển sinh cực kỳ khắt khe. Mới đây, Complete University Guide vừa công bố bảng xếp hạng 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh.

Những cái tên trong 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge đứng đầu bảng 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Đại học Cambridge đứng đầu bảng 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Đại học Cambridge được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Vương quốc Anh nhưng cũng là cái tên được xướng lên đầu tiên trong danh sách 10 trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh.

Phần lớn các ngành của Đại học Cambridge yêu cầu thí sinh phải đạt ít nhất một điểm A+ cùng hai điểm A trong các khóa học nghệ thuật hoặc hai điểm A+ và một điểm A trong chương trình A-level.

Đại học Oxford

Không ai có thể phủ nhận cái tên Đại học Oxford trong danh sách những trường đại học tốt nhất toàn cầu thế nhưng bạn cũng phải quen với việc đây chính là trường có chế độ tuyển sinh khắt khe bậc nhất nước Anh.

Được thành lập năm 1096, Oxford cũng là trường lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Nghiên cứu và xuất bản các tác phẩm học thuật chính là 2 chuyên ngành thế mạnh của Đại học Oxford.

Imperial College London

Imperial College London có lịch sử hình thành lên đến 107 tuổi. Được giới học thuật biết đến với những thành tích như: phát hiện ra penicillin, đấy mạnh phát triển kỹ thuật chụp ảnh giao thoa laser hay là cái nôi đặt cơ sở cho sự ra đời của cáp sợi quang…  Imperial College được đánh giá là ngôi trường hàng đầu thế giới.

Thế nhưng bạn hãy quen với việc đây chính là ngôi trường có điều kiện tuyển sinh khắt khe không hề thua kém Cambridge hay Oxfoxd.

Đại học Durham

Đại học Durham đào tạo hơn 140 ngành học cho sinh viên thoải mái lựa chọn dựa trên thế mạnh của mình. Không những thế, theo các số liệu báo cáo có tới 90% sinh viên hài lòng với chương trình giảng dạy của trường đã biến Đại học Durham trở thành 1 trong 10 ngôi trường danh giá ở Anhtiêu chuẩn tuyển sinh cực kỳ khắt khe.

Đại học St Andrews

Được thành lập năm 1413, St Andrews được biết đến là trường đại học lâu đời nhất Scotland.

Để đạt được những thành tích như hôm nay St Andrews luôn áp dụng hình thức tuyển sinh cực kỳ khắt khe

Để đạt được những thành tích như hôm nay St Andrews luôn áp dụng hình thức tuyển sinh cực kỳ khắt khe

St Andrews cũng nằm trong danh sách những trường hàng đầu tại Anh về chất lượng giảng dạy với 60% công trình được đánh giá vào loại xuất sắc trong tổng số 94% các công trình nghiên cứu được thế giới công nhận.

Trường Kinh tế London

Trường Kinh tế London (LSE) nổi tiếng là cái nôi đàu tạo nên những cánh chim đầu đàn tring nhiều lĩnh vực. 35 nhà lãnh đạo quốc gia và 16 chủ nhân giải Nobel  chính là lời khẳng định hung hồn cho danh hiệu đó. Sinh viên theo học tại LSE có thể chọn lựa các chuyên ngành học thế mạnh của trường như: Kinh tế học, Nhân loại học, Tội phạm học, Tâm lý Xã hội và Xã hội học hay Quan hệ Quốc tế,…

Nổi tiếng với những thành tích xuất sắc về chất lượng đào tạo, Đại học Kinh tế London cũng được nhiều người biết đến bởi những tiêu chí tuyển sinh cực kỳ khắt khe trong hệ thống trường Anh quốc.

College London

College London (UCL) là đại học lâu đời thứ ba và là trường đầu tiên tuyển sinh thí sinh thuộc mọi chủng tộc, giai cấp, tôn giáo ở Anh. Thí sinh apply vào trường College London sẽ phải đạt ít nhất một điểm A và hai điểm B trong chương trình A-level nếu muốn trở thành tân sinh viên của trường.

Đại học Warwick

Không chỉ là một trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu, trường đại học Warwick còn là một trường nghiên cứu hàng đầu với nhiều dự án nghiên cứu xuất sắc và là thành viên của nhóm Russell – nhóm quy tụ các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh quốc.

Bên cạnh đó, thành tích giữ vững chân trong top 10 trường đại học tốt nhất Anh quốc cũng là lý do khiến những tiêu chí tuyển sinh của trường vô cùng khắt khe tại Anh quốc.

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh đứng thứ 9 trong danh sách các trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Đại học Edinburgh đứng thứ 9 trong danh sách các trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Trong 434 năm hoạt động, Đại học Edinburgh từng đào tạo những tên tuổi lớn như Charles Darwin, J M Barrie (tác giả của Peter Pan) và nhà văn Robert Louis Stevenson. Chính những thành tích tuyệt vời Edinburgh giành được trong hơn 434 năm qua đã giúp trường đứng thứ chín trên bảng xếp hạng những trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh.

Đại học Bath

Dù mới chỉ hoạt động 50 năm nhưng những gì Đại học Bath đã đạt được đều khiến nhiều trường khác thèm muốn.

  • Bath nổi tiếng trên toàn thế giới về chương trình học năng động và tân tiến
  • 20 trong số 26 chuyên ngành của trường được xếp trong Top 10 ngành học tại vương quốc Anh – đánh giá của Research Assesment Exercise (2008
  • Tỉ lệ thành công của sinh viên ngành kinh doanh sau khi ra trường cực cao
  • Đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng chung
  • Xếp thứ 10 trong danh sách các trường tuyển sinh khắt khe nhất ở Anh

Phong Vũ – New Ocean

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận