Kinh Nghiệm Du Học

Tìm nhà khi du học Anh như thế nào?

Chúng ta đã từng biết về những mẹo thuê nhà trọ khi du học Anh, nhưng với những điều sau đây mọi thắc mắc về vấn đề này của bạn sẽ được giải tỏa.

Thời điểm tìm nhà trọ

Đây là yếu tố quan trọng để giúp bạn có cơ hội tìm được chỗ ở phù hợp nhất với bản thân mình. Bởi càng tìm sớm bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn và sẽ không bị rơi vào thế bí hay bị gấp rút quá để rồi tặc lưỡi cho qua.

Thông thường bạn nên tìm nhà từ tháng 5 tới tháng 6 cho khóa học và đầu tháng 7 và từ tháng 7 tới tháng 8 cho khóa học vào tháng 9 là tốt nhất. Càng để gần tới ngày nhập học, số lượng nhà cho thuê sẽ thu hẹp dần và người thuê nhà cũng ngày một đông nên việc cạnh tranh cho một vị trí ở thuận tiện sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Tìm nhà khi du học Anh như thế nào?

Những thông tin hỗ trợ tìm kiếm nhà khi du học Anh

Để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm nhà khi du học Anh, chúng ta có thể vạch sẵn một số nguồn như sau:

Thông tin trang mạng

Bạn có thể ngồi ở Việt Nam và tìm kiếm các chỗ ở thông qua quảng cáo trên web. Người đăng thông tin cho thuê nhà sẽ liên lạc với bạn và chúng ta có thể trao đổi trực tiếp với họ. Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn bạn có thể nhờ người quen bên đó tới xem tận nơi và trao đổi với chủ nhà giúp bạn.

Một số trang web bạn có thể truy cập để tìm kiếm thông tin là:

http://www.rightmove.co.uk/student-accommodation.html/svr/2708

http://www.gumtree.com/bristol

http://www.zoopla.co.uk/

Thông tin từ bạn bè

Đây chính là nguồn thông tin quý giá và lại có độ tin tưởng cao. Bạn bè là những người đã trải qua cuộc sống ở đó, do vậy họ có nhiều kinh nghiệm du học Anh về mọi vấn đề. Bạn có thể nhờ họ chỉ dẫn hoặc tìm giúp nơi ở phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thuật ngữ tìm nhà khi du học Anh bạn nên biết

pppw – per person per week (một người một tuần)

pppm – per person per month (một người một tháng)

pw – per week (một tuần)

pm – per month (một tháng)

deposit – tiền đặt cọc (đây là khoản tiền đảm bảo bạn nộp cho chủ nhà để cam kết bạn sẽ không phá hợp đồng và chủ nhà có quyền trừ vào khoản tiền đó khi bạn làm hỏng hóc đồ đạc trong nhà)

agent fee – phí văn phòng (đây là tiền bạn gửi cho văn phòng đã giúp bạn tìm kiếm thông tin nhà trọ, nếu bạn không cần tới dịch vụ này thì sẽ không phải chi trả khoảng phí này)

Có thêm những thông tin trên hy vọng thắc mắc tìm nhà khi du học Anh như thế nào của bạn đã được giải đáp. Sẽ có thêm những thông tin tư vấn du học bổ ích khác về vấn đề này, các bạn hãy chờ nhá!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận