Kinh Nghiệm Du Học

CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH TỐI ĐA

Chi phí học ở nước ngoài chưa bao giờ là rẻ. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của du học sinh. Bạn vừa phải làm quen với môi trường mới, vừa phải tự lập trong cuộc sống của mình. Trong khi đó, cuộc sống khi du học Anh lại hết sức sôi động, bạn có thể bị cuốn theo và mua sắm một cách quá nhiều. Vì vậy, bạn cần biết cách tiết kiệm chi phí du học Anh tối đa để vấn đề tài chính không ảnh hưởng đến quá trình học tập.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC ANH

Săn học bổng

Một trong những cách đầu tiên mà du học sinh luôn hướng đến là tìm kiếm học bổng. Đây là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí du học Anh. Có nhiều cách để đạt được học bổng. Tốt nhất bạn nên săn học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần ngay khi nộp hồ sơ vào trường để giảm thiểu phần nào chi phí. Ngoài ra, trong quá trình học, hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm tốt để có thể đạt được học bổng mỗi kỳ.

Tự nấu ăn

Việc sống một mình khiến bạn ngại nấu ăn và thường chọn ăn ở ngoài. Tất nhiên, ăn ngoài hàng sẽ đắt đỏ và chiếm một khoản lớn trong ngân sách. Bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều vào việc ăn uống. Có rất nhiều chuỗi siêu thị khác nhau ở Anh và đều có giá rất cạnh tranh. Bạn nên bỏ chút thời gian ngay khi chuẩn bị sang hoặc vừa mới sang để tìm hiểu những nơi có giá cả phù hợp và tiện đi lại. Sau đó, bạn cần lên danh sách những thực phẩm cần mua để tránh lãng phí.

Đi lại

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên lên kế hoạch từ sớm cho các chuyến đi vì càng đặt sớm bạn càng có cơ hội mua được vé giảm giá. Bạn là sinh viên, luôn nhớ rằng bạn thường mua được vé giá ưu đãi nếu đi các phương tiện giao thông công cộng.

Sách

Bạn có thể tiết kiệm tiền mua sách bằng cách mượn thư viện ở trường. Nếu muốn mượn thư viện thì bạn nên mượn thật sớm. Ngoài ra, việc học sẽ khiến bạn cần phải đọc rất nhiều tài liệu. Đến thư viện giúp bạn không phải di chuyển quá nhiều để tìm kiếm tài liệu. Cũng có rất nhiều cửa hàng và website bán sách dùng lại của những người học trước.

Mua đồ

Trước khi mua sắm, bạn nên tạo một danh sách đồ dùng để giúp mình tập trung hơn và tránh được việc mua sắm một cách quá nhiều. Ngoài ra, khi đi mua sắm cùng một nhóm bạn chung nhà, đặc biệt là những vật dụng trong nhà như xoong, chảo…; đồ dùng dành cho học tập như máy in, bạn có thể bớt được một khoản tiền kha khá. Ngoài ra, bạn có thể đến mua các đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ. Chi phí sẽ rẻ hơn bạn mua mới rất nhiều. Quần áo, giày dép hãy săn các đợt sale lớn để mua sắm.

Làm thêm

Các công việc dễ tìm nhất là làm phục vụ tại các quán cafe, nhà hàng, phụ bếp, bán hàng. Những công việc này tuy hơi vất vả nhưng sẽ rèn luyện cho bạn sự nhanh nhẹn, tự tin, khả năng ngôn ngữ, và mức lương cũng kha khá. Các công việc nhẹ nhàng hơn như thu ngân hoặc trợ giảng tại trường đại học, làm thêm trong thư viện trường. Và tất nhiên, sự cạnh tranh để có được các công việc này cũng sẽ cao hơn. Một điều quan trọng là ngoài lợi ích về tài chính mà ai cũng thấy khi đi làm thêm, bạn còn có cơ hội hòa nhập, tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, đời sống của người dân bản địa. Những bài học đó không sách vở nào dạy bạn tốt hơn là sự trải nghiệm.

Đăng bình luận