Việc Làm Du Học

Thực tập khi đi du học Anh

Sinh viên du học thường muốn tích lũy kinh nghiệm thực tế của mình thông qua các công việc thực tập tại các doanh nghiệp. Đây là những cơ hội quý giá để các bạn nâng cao khả năng làm việc thực tế cũng như rèn luyện tính chuyên nghiệp. Và các bạn đi du học Anh tất nhiên cũng vậy; các bạn tìm kiếm những công việc thực tập có lương và cả không lương. Vậy những kỳ thực tập khi du học Anh này là như thế nào?

Tìm kiếm cơ hội thực tập khi du học Anh

Tìm kiếm cơ hội thực tập khi du học Anh

Tìm kiếm cơ hội thực tập khi đi du học Anh ở đâu?

Thông thường, sinh viên du học Anh tìm kiếm các cơ hội việc làm thêm và thực tập của mình thông qua hệ thống Creative Opportunities. Trên trang thông tin này các bạn, dù là sinh viên đang đi học hay những bạn đã tốt nghiệp đại học đều có cơ hội tìm đươc việc làm cho mình.

Creative Opportunities thường đưa ra những lời khuyên cho sinh viên có mục đích kiếm thêm những cơ hội trải nghiệm có ích cho chương trình học của mình, cũng như đối với những ai gặp khó khăn trong quá trình đi thực tập.

Tại các trường đại học ở Anh, việc có một giáo viên hướng dẫn thực tập là chuyện rất phổ biến. Ngoài việc liên lạc với đơn vị nhận thực tập sinh cũng như công tác chấm bài, tham gia chấm bài luận án bảo vệ thực tập, … đôi khi những giáo viên này còn trực tiếp đến chỗ thực tập để khảo sát xem công việc có phù hợp hay sinh viên của mình có bị bóc lột hay không.

Thực tập khi du học Anh có lương

– Thời gian thực tập: hơn 4 tuần

– Đặc điểm: đi làm đúng giờ quy định, có việc được giao

– Được trả lương theo thỏa thuận.

Đây thường là những đợt thực tập kéo dài hơn bốn tuần và bạn sẽ được yêu cầu phải có mặt đúng giờ, với số giờ quy định. Bạn cũng sẽ có một số công việc cụ thể phải hoàn thành và báo cáo với người hướng dẫn thực tập. Tất nhiên, đây cũng là cơ hội để bạn “nếm mùi” trách nhiệm trong công việc. Ở Anh thực tập sinh trên 21 tuổi có thể yêu cầu được trả lương tối thiểu là 6.08 bảng cho một giờ làm việc và 4.98 bảng cho những người từ 18 đến 20 tuổi.

Thực tập khi du học Anh sẽ mang lại những kinh nghiệm gì?

Thực tập khi du học Anh sẽ mang lại những kinh nghiệm gì?

Thực tập khi du học Anh không lương

– Thời gian: dưới 4 tuần

– Đặc điểm: thường không được giao việc cụ thể, được học tập và quan sát

– Không được trả lương

Đây là những kỳ thực tập khi du học Anh như thế này kéo dài dưới bốn tuần và thực tập sinh thường mong mỏi nhận được các tập huấn, hướng dẫn từ người có trách nhiệm chỉ dẫn ở đơn vị mà họ tham gia. Đôi khi trong kỳ thực tập này, bạn sẽ gặp phải một số rắc rối, chẳng hạn như phải giao những công việc không liên quan đến chuyên môn (ví dụ pha café hay photocopy) Điều hay nhất mà thực tập sinh nhận được thông qua kỳ thực tập này là kinh nghiệm và sự quan sát thực tế.

Như vậy phần nào bạn đã hình dung ra việc đi thực tập khi du học Anh. Các bạn đi du học Anh có thể căn cứ vào thời gian và nhu cầu công việc mình muốn để có thể lựa chọn hình thức việc làm phù hợp và tích lũy, học hỏi được nhiều kinh nghiệm nhất.

Theo: Minh Nguyệt (st)

Liên hệ để được tư vấn và có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC ANH – CÔNG TY DU HỌC NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận