Thủ Tục Du Học Điều Kiện Du Học

THỦ TỤC NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ANH

Việc chứng minh tài chính khi đi du học tương đối đơn giản nếu sinh viên thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Nhưng tại Việt Nam, các khoản thu nhập và tài sản lại không có giấy tờ chứng minh cụ thể. Vì vậy, việc thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính du học gặp phải khá nhiều khó khăn. Sinh viên cần nắm rõ được các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Anh Quốc.

THỦ TỤC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ANH

Thời điểm cần làm thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

Sau khi đăng ký thành công một khóa học của trường tại Anh Quốc và nhận được thư bảo lãnh xin visa từ phía trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies), du học sinh sẽ tiến hành thủ tục chứng minh tài chính du học Anh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh

1. Số tiền yêu cầu chứng minh

  • Sinh viên học tại London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP/tháng và phải chứng minh đủ trong 9 tháng. Tổng tiền là 11,385 GBP.
  • Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP/tháng và phải chuwgs minh đủ trong 9 tháng. Tổng tiền là 9,135 GBP
  • Sinh viên gia hạn visa: để học khóa tiếp thì cũng phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên.

Đối với những khóa học dưới 2 năm, sinh viên phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong toàn bộ thời gian khóa học. Đối với những khóa học kéo dài trên 2 năm, chứng minh tài chính phải ít nhất đủ cho các chi phí trong 2 năm đầu tiên.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính du học Anh
  • Sổ tiết kiệm: số tiền trong sổ tiết kiệm + số tiền đã đóng sang trường = 1 năm tại Anh ( học phí + sinh hoạt phí)
  • Giấy tờ sở hữu tài sản
  • Chứng nhận ngành nghề kinh doanh (cơ sở kinh doanh của mẹ): giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận sử dụng đất, giấy ủy quyền sử dụng đất, sổ đỏ, sổ hồng
  • Chứng minh thu nhập: xác nhận công việc của bố (hợp đồng lao động), xác nhận thu nhập của bố, xác nhận thu nhập gia đình, các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất (thuế môn bài, thuế)
Để hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính du học Anh một cách thuận lợi, sinh viên cần:
  • Xác định rõ lại visa xin cấp: với mỗi loại visa khác nhau thì chứng minh tài chính là khác nhau
  • Cân nhắc việc đưa các tài sản cố định vào khi chứng minh tài chính: đưa nhiều tài sản vào khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở nên khó khăn hơn
  • Chứng minh nguồn thu nhập: phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính gia đình đang có và số tiền trong sổ tiết kiệm cùng tài sản sinh viên đưa vào khi chứng minh tài chính

Để được hướng dẫn cụ thể nhất về thủ tục chứng minh tài chính du học Anh, bạn nên tìm đến trung tâm tư vấn du học Anh uy tín. New Ocean sẽ tư vấn du học Anh miễn phí cho bạn. (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033)

Đăng bình luận