Hỏi đáp du học

Tìm kiếm thông tin các trường chất lượng khi du học Anh

Nhiều bạn học sinh muốn tìm kiếm thông tin trường có chất lượng khi du học Anh nhưng chưa biết làm như thế nào? Các bạn thắc mắc “để biết được chất lượng giảng dạy của một trường đại học nào đó ở Anh, tôi phải tìm thông tin ở đâu?” Để tìm được câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta cùng nghe những thông tin và kinh nghiệm du học Anh sau đây.

Tìm thông tin trường chất lượng khi du học Anh ở đâu?

Kinh nghiệm du học Anh khi tìm kiến thông tin các trường chất lượng

Kinh nghiệm du học Anh khi tìm kiến thông tin các trường chất lượng

Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Vương quốc Anh luôn đứng ở vị trí hàng đầu thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và THPT ở Anh luôn phải chứng minh những khóa học mà họ cung cấp đáp ứng mọi tiêu chuẩn giáo dục khắt khe của Bộ Giáo dục và Kỹ năng (DFES). Chính vì vậy sinh viên du học Anh có thể hoàn toàn tự tin với chất lượng giáo dục của các trường nơi đây.

Dưới đây là một số trang web cụ thể giúp các bạn tra cứu thông tin về đánh giá chất lượng giảng dạy của các trường ở Anh và tìm ra ngôi trường phù hợp với mình nhất.

+ Trang web cung cấp tài liệu du học của Hội đồng Anh về chất lượng giáo dục:

www.britishcouncil.org/education/resource/infosheets/Quality%20Issues.pdf

+ Trang web cập nhật  thông tin về thành tích giảng dạy, đánh giá chất lượng của các trường (bao gồm cả bậc Dự bị đại học):

BBC News – http://news.bbc.co.uk/hi/english/education/league_tables/default.stm

+ Xem chất lượng giảng dạy của các trường (bậc đại học và sau đại học) theo ngành học: www.qaa.ac.uk/revreps/reviewreports.htm

+ Xem kết quả đánh giá trường dựa theo các công trình nghiên cứu (RAE) tại www.hero.ac.uk/rae/index.htm

Làm thế nào để tìm kiếm thông tin các trường chất lượng khi du học Anh?

Làm thế nào để tìm kiếm thông tin các trường chất lượng khi du học Anh?

Ngoài ra, đối với sinh viên du học Anh tại các trường từ bậc phổ thông đến dự bị đại học, có thể xem danh sách các trường được kiểm định về mặt chất lượng tại:

Hệ thống công lập:

– Ở Anh : http://www.ofsted.gov.uk/; http://www.lsc.gov.uk/

– Ở xứ Wales: www.wfc.ac.uk/fefcw

– Ở Bắc Ailen: http://www.deni.gov.uk/

– Ở Scotland: http://www.hmie.gov.uk/; http://www.sfefc.ac.uk/

Hệ thống tư thục:

http://www.the-bac.org/

http://www.getthegrade.co.uk/

http://www.isis.org.uk/

Trong những năm gần đây, có xuất hiện một số bảng xếp hạng của một số tờ báo lớn ở Anh, như The Times Good University Guide.

Tuy nhiên, những bảng xếp hạng này đều mang tính tham khảo, thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Mà những nguồn thông tin này không được xây dựng để lắp ghép với nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ tiêu chí đánh giá của những bảng xếp hạng này là gì, nguồn thông tin được tổng hợp như thế nào để có được nhận định đúng đắn cho riêng mình.

Đăng bình luận