Kinh Nghiệm Du Học

Theo học ngành thiết kế thời trang ở đâu khi du học Anh?

Nghệ thuật, thiết kế và thời trang là 1 trong những chuyên ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh. Các bạn có thể tiếp cận chuyên ngành này ngay khi học bậc phổ thông A-level và nâng cao hợn ở bậc Cao đẳng quốc gia Anh (BTEC) hay Đại học.

Thiết kế thời trang là chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh
Thiết kế thời trang là chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất khi du học Anh

1. Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế Thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

2. Mục tiêu đào tạo ngành thiết kế thời trang khi du học Anh

Đào tạo sinh viên có khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ trang, thực hành trang điểm; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng, quản lý thương hiệu thời trang.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Thiết bị – Vật liệu may mặc, Nhân trắc học – Cỡ số may mặc, Trang trí vật liệu thời trang, Vẽ thời trang, Đồ họa quảng cáo thời trang, Tạo dáng trang phục, Marketing thời trang, Công nghệ cắt may trang phục truyền thống, Thiết kế trang phục dạ hội, Thiết kế trang phục trẻ em, Thiết kế trang phục may sẵn,…

3. Các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang khi du học Anh

Du học Anh ngành thiết kế thời trang bạn có thể theo học tại các trường sau:

University of Arts London (UAL)

University of Arts London được thế giới công nhận là trường hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu nghệ thuật
University of Arts London được thế giới công nhận là trường hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu nghệ thuật

University of the Arts London (UAL) được thế giới công nhận là một trường hàng đầu về giảng dạy và nghiên cứu Mỹ thuật, Thiết kế, Thời trang, Truyền thông và Nghệ thuật Biểu diễn. UAL là đại học chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế lớn nhất Châu Âu, đào tạo những khóa học độc đáo nuôi dưỡng tài năng sáng tác trên khắp thế giới.

UAL bao gồm sáu đại học thành viên:  Camberwell College of Arts, Central Saint Martins (CSM), Chelsea College of Arts, London College of Communication (LCC), London College of Fashion (LCF) và Wimbledon College of Arts.

Thương hiệu giày Lọ Lem nổi tiếng của nhà thiết kế Jimmy Choo
Thương hiệu giày Lọ Lem nổi tiếng của nhà thiết kế Jimmy Choo

UAL đã từng đào tạo ra những nhà thiết kế nổi tiếng như: Jimmy Choo và Jon Galliano. Không chỉ có vậy, trường còn có rất nhiều khóa học khác liên quan đến lĩnh vực thời trang như Truyền thông Thời trang, Báo chí Thời trang, Nhiếp ảnh Thời trang, Vải vóc, Quản lý Bán lẻ và thậm chí là Làm tóc và Trang điểm.

Leeds College of Art (LCA)

Nếu muốn chinh phục “ngành học triệu đô” khi du học Anh thì Leeds College of Art (LCA) là nơi bạn nên tham khảo.

Leeds College of Art (LCA) - trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh
Leeds College of Art (LCA) – trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh

Trường Nghệ thuật Leeds (Leeds College of Art) thành lập năm 1846 và trở thành một trong những trường nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh. Trường đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới trong đó có Henry Moore và Barbara Hepworth. Đây chính là ngôi trường nghệ thuật độc lập có thứ hạng cao nhất theo xếp hạng các trường đại học của Guardian (Guardian University League Tables 2014) dành cho hạng mục cơ sở đào tạo chuyên biệt.

Một buổi biểu diễn của hãng Louis Vuitton
Một buổi biểu diễn của hãng Louis Vuitton

Các hãng lớn như: Louis Vuitton, Urban Outfitters, Harvey Nichols và Dior đều từng có những dự án và các buổi làm việc với trường. Là sinh viên tại Leeds College of Art, bạn cũng thường xuyên được thử sức với các cuộc thi thiết kế được thường xuyên tổ chức và tham gia vào nhiều chương trình thực tập hữu ích.

Manchester Metropolitan University (MMU)

Khuôn viên ấn tượng của Manchester Metropolitan University (MMU)
Khuôn viên ấn tượng của Manchester Metropolitan University (MMU)

MMU là trường đại học lớn thứ 3 ở Anh và hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang, chuyên đào tạo các khóa học có tính thực tế cao dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên giàu đam mê và trong môi trường học tập kích thích sáng tạo. Các khóa học được giảng dạy tại trường bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan đến Sản xuất Thời trang, cho phép sinh viên làm việc trên những dự án sống động, tổ chức nhiều khóa tham quan và thực tập, giúp bạn trải nghiệm ngành công nghiệp thời trang thực tế ngay khi còn theo học tại trường.

Manchester Metropolitan University cho bạn môi trường thực tập lý tưởng
Manchester Metropolitan University cho bạn môi trường thực tập lý tưởng

MMU cũng là trường đại học chào đón nhiều sinh viên quốc tế, phần lớn đến từ Trung Quốc, Malaysia, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Winchester School of Art (WSA)

Bạn có muốn làm việc tại Stella McCartney?
Bạn có muốn làm việc tại Stella McCartney?

Winchester School of Art thuộc University of Southampton và là một trong những trường đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế hàng đầu bạn nên tì hiểu nếu muốn du học Anh. Tỷ lệ kiếm được việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại trường Winchester là rất cao (95% sinh viên của trường kiếm được việc làm chỉ trong vòng 06 tháng sau khi nhận bằng) do được sớm tiếp xúc với các kỳ thực tập tại các công ty nổi tiếng như Stella McCartney hay Alexander McQueen.

Winchester School of Art cho bạn cơ hội sáng tạo tối đa
Winchester School of Art cho bạn cơ hội sáng tạo tối đa

Tại trường Winchester, ngoài Thiết kế Thời trang, bạn cũng có thể học Quản lý Thời trang và Thương hiệu. Những khóa học này sẽ giúp bạn khám phá cả hai khía cạnh sáng tạo và thương mại của ngành công nghiệp này.

De Montfort University (DMU)

DMU đã từng được “The Which? University Guide” xếp vào danh sách một trong những đại học sáng tạo nhất Vương quốc Anh cho hạng mục các khóa học kéo dài hai năm.

Những mẫu thiết kế ấn tượng trong The Triumph Inspiration Award 2012
Những mẫu thiết kế ấn tượng trong The Triumph Inspiration Award 2012

Sinh viên trường DMU từng giành được giải thưởng của các cuộc thi lớn, trong đó có Young British Designer of the Year vào năm 2010, the Triumph Inspiration Award năm 2012, New Designer of the Year và MODA Footwear Award năm 2013.

DMU cũng là trường đào tạo giày có tiếng, được quốc tế công nhận. Sinh viên và cựu sinh viên của trường đã từng thiết kế giày cho Catherine, nữ Công tước xứ Cambridge và cả trang phục cho Lady Gaga, Kate Moss và Beyoncé.

Xách ba lô lên và du học Anh thôi nào! Hãy lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất để làm bệ phóng phát triển tài năng của chính bản thân mình bạn nhé!

Đăng ký du học

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

Đăng bình luận