Kinh Nghiệm Du Học

Thẻ thành viên bí quyết tiết kiệm khi du học Anh

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học luôn là câu chuyện luôn được du học sinh cực kỳ quan tâm và chia sẻ. Tất nhiên, du học Anh bạn cũng không ngoại lệ. Tiết kiệm đôi khi không quá khó những làm sao tiết kiệm thông minh và hợp lý lại là câu hỏi không dễ trả lời. Trong khuôn khổ bài viết này, Tư vấn du học New Ocean sẽ bày cho bạn bí quyết tiết kiệm khi du học Anh bằng thẻ thành viên.

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu bí quyết tiết kiệm khi du học Anh bằng thẻ thành viên qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Tiết kiệm chi phí du học Anh bằng thẻ sinh viên

Đừng quên sử dụng thẻ sinh viên để tiết kiệm chi phí du học
Đừng quên sử dụng thẻ sinh viên để tiết kiệm chi phí du học.

Đừng nghĩ rằng thẻ sinh viên chỉ dùng để ra vào trường bởi nó có nhiều ích lợi hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy. Thậm chí nếu bạn sử dụng đúng cách thẻ sinh viên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du học rất tốt đấy. Nguyên nhân là do, ở Anh, các  sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho việc ăn, ở, đi lại hầu hết đều áp dụng các chế độ ưu đãi riêng dành cho học sinh – sinh viên.

Ví dụ như bạn có thể mua vé sinh viên với giá ưu đãi nếu xuất trình thẻ của bạn tại các rạp chiếu phim như hệ thống rạp Odeon, nếu mua sách ở Blackwell bạn có thể được giảm giá đến 50%, hay tại các cửa hàng của Apple, bạn có thể mua macbook với chiết khấu 8,5%, các dòng sản phẩm khác cũng được hưởng các mức giảm giá khác nhau. Còn chưa kể tới, các công ty thường xuyên có những chiến dịch giảm giá lớn hàng năm cho học sinh – sinh viên.

Thời gian để hường các ưu đãi giành riêng cho học sinh – sinh viên rất ngắn nên bạn nhất định đừng bỏ một cách tiết kiệm khi du học Anh bằng thẻ thành viên nhé.

2. Thẻ thành viên tại siêu thị

Bên cạnh thẻ sinh viên, bạn cũng nên học cách tiết kiệm chi phí du học bằng cách làm thẻ thành viên tại siêu thị.

Thẻ thành viên siêu thị giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi du học Anh
Thẻ thành viên siêu thị giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi du học Anh.

Bạn có thể làm một chiếc thẻ thành viên tại siêu thị quen thuộc mà bạn và bạn bè hay đến. Với chiếc thẻ này khi đạt mức về thời gian, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Hơn nữa nếu bạn và bạn bè của mình cùng nhau sử dụng một chiếc thẻ thành viên để tích điểm và đạt đến các cấp độ khách hàng cao hơn sẽ nhận các ưu đãi lớn hơn từ nó.

Phương pháp này có thể tác dụng với hầu hết các loại thẻ thành viên mua sắm khác.

3. Thẻ NUS Extra (National Union of Student)

Có một loại thẻ khác cũng được các sinh viên du học Anh rỉ tai nhau cực nhiều để tiết kiệm chi phí du học chính là thẻ NUS Extra.

Thẻ NUS Extra giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Anh
Thẻ NUS Extra giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Anh.

NUS Extra là chiếc thẻ được tạo ra bởi chiến dịch giúp tiết kiệm chi phí cho du học sinh tại Anh quốc của chính phủ nước này. Bạn có thể sở hữu chiếc thẻ này thông qua mạng hoặc mua từ nhà trường trong ngày nhập học đầu tiên.

Chỉ với £12 một năm, bạn sẽ được giảm giá cho hầu hết các dịch vụ và sản phẩm bạn tìm kiếm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn như sách vở, đồ ăn thức uống, quần áo, vé xem phim,… Với chiếc thẻ NUS trên tay, bạn có thể đi đến bất cứ đâu của Anh quốc mà vẫn yên tâm tiết kiệm được từ 10- 20% chi phí.

Và nếu bạn thường xuyên phải di chuyển ra nước ngoài, bạn có thể nâng cấp chiếc thẻ này lên ISIC (International Student Card) với chi phí £30 một năm. Với tấm thẻ được nâng cấp này bạn ó thể sử dụng tại trên 120 nước trong mạng lưới liên kết của ISIC.

Bên cạnh đó thẻ 16-25 Retail với chức năng tương tư cũng là thứ bạn nên tham khảo nếu không muốn hầu bao luôn trong tình trạng “ốm đói”.

Vấn đề chi phí du học chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên nếu khôn khéo một chút bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thứ quen thuộc xung quanh vào giải pháp tiết kiệm chi phí du học đấy.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận