Tin tức du học

Những thay đổi về IELTS khi du học Anh bạn cần biết

Với sinh viên du học Anh, việc chuẩn bị chứng chỉ IELTS là điều vô cùng cần thiết. Với chứng chỉ này các bạn sẽ có những lợi thế tuyệt vời trong quá trình làm hồ sơ cũng như xin học bổng. Đặc biệt từ đầu năm 2015, có những thay đổi về IELTS khi du học Anh bạn cần biết để thuận tiện hơn trong quá trình là thủ tục.

Hãy chuẩn bị IELTS thật tốt khi du học Anh

Hãy chuẩn bị IELTS thật tốt khi du học Anh

Những thay đổi về IELTS khi du học Anh bạn cần biết

Vào ngày 20/02/2015, Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong hệ thống SELT (Secure English Language Test) dùng cho việc xin thị thực, trong đó bao gồm visa du học Anh, thị thực để được làm việc và sinh sống tại Anh, …

Trong đó, những điều quan trọng nhất các bạn cần ghi nhớ về IELTS khi du học Anh đó là:

1. IELTS Life Skills (IELTS các kỹ năng sống) là bài thi bắt buộc dành cho các bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa du học Anh và phải chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh ở cấp độ cơ bản. Trong đó bao gồm hai kỹ năng cơ bản là nghe và nói.

Những thay đổi mới về IELTS khi du học Anh

Những thay đổi mới về IELTS khi du học Anh

2. Nếu bạn nào muốn sinh sống và làm việc tại Anh sau khi du học xong, ngoài 2 cuộc thi quen thuộc là IELTS tổng quát (General Training) và IELTS học thuật (Academic) thì các bạn phải trải qua thêm bài thi IELTS các kỹ năng sống.

3. Tất cả các bài thi IETLS nhằm mục đích xin visa du học Anh hay thị thực để sinh sống và làm việc tại Anh đều được quản lý với liên danh IELTS SELT. Liên danh này bao gồm: Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assesment.

4. Về việc tiến hành các bài thi IELTS nhằm mục đích xin visa du học Anh, các bạn có thể đăng ký tham dự tại các trung tâm được ủy quyền và tuân thủ các quy trình do Chính phủ Anh quy định. Theo kinh nghiệm du học của các bạn đã từng du học Anh cho biết, các bạn nên chuẩn bị thật tốt khả năng tiếng Anh của mình cũng như thi lấy chứng chỉ tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt kinh phí cũng như thời gian học tập tại Anh không những vậy với kết quả học tập xuất sắc cùng khả năng tiếng Anh nổi trội, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội “săn” các suất học bổng du học Anh hấp dẫn và giá trị.

Nơi quản lý bài thi IELTS du học Anh của bạn

Nơi quản lý bài thi IELTS du học Anh của bạn

5. Những chính sách mới về IELTS khi du học Anh trên đây có hiệu lực từ ngày 06/04/2015. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý và chuẩn bị thật chu đáo chứng chỉ IELTS theo yêu cầu này.

New Ocean hy vọng rằng với những thông tin tư vấn du học trên đây các bạn sẽ tự tin hơn khu chuẩn bị hồ sơ của mình. Chúc các bạn thành công với ước mơ và lựa chọn của bản thân!

Đăng bình luận