Đất Nước Anh

Thành phố London là điểm đến du học lý tưởng của du học sinh

Nhắc đến Châu Âu chúng ta không thể không nhắc tới thành phố xinh đẹp tuyệt vời – thành phố London – thủ đô của vương quốc Anh. Đây là thành phố phố cổ kính, lâu đời nhưng vô cùng nhộn nhịp và sôi động. Giáo dục tại thành phố London xứng đáng là nơi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ tới học tập và nghiên cứu.

Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về thành phố London trước khi đi du học Anh nhé

Thành phố London – trung tâm văn hóa, giáo dục của Anh quốc

London còn là trung tâm văn hóa – giáo dục của đất nước với các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Kỹ thuật, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Hoàng gia Luân Đôn, Viện Hàn Lâm Anh; hơn 30 nhà bảo tàng, trong đó có Bảo tàng Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Khoa học; gần 80 nhà hát như Nhà hát Opera Hoàng gia, Nhà hát Shakespeare…

Quang cảnh thành phố London nhìn từ trên cao
Quang cảnh thành phố London nhìn từ trên cao
Không chỉ có nền văn hóa lịch sử lâu đời
Không chỉ có nền văn hóa lịch sử lâu đời
Mà nơi đây còn là một thế giới thu nhỏ sôi động và náo nhiệt
Mà nơi đây còn là một thế giới thu nhỏ sôi động và náo nhiệt

Thành phố London là một thành phố đa văn hoá, sôi động và bận rộn. Nhưng đây cũng là một thành phố đầy ắp lịch sử, di sản và văn hoá. London có thành phần dân tộc, văn hóa, tôn giáo đa dạng, có hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng. Cùng khám phá 2000 năm lịch sử hào hùng của thành phố này; hãy đến thăm vài nơi trong số 300 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật của thành phố hay nếm thử các món ăn trên khắp thế giới bằng cách tạt qua 6000 nhà hàng của London. Lịch sử của thành phố London đang được trưng bày cho tất cả mọi người. Tháp London là nơi ở và nơi giam cầm các quốc vương; nghi lễ Đổi gác diễn ra tại Cung điện Buckingham hàng ngày và bản thân Cung điện cũng được mở cửa vào Tháng Tám/Tháng Chín. Đây chính là nơi hấp dẫn nhất tại Vương Quốc Anh.

Với hơn 30.000 cửa hiệu và gian hàng để lựa chọn, cũng như danh tiếng quý tộc trong giới thời trang, những người thích mua sắm sẽ không bị thất vọng – từ các nhãn hiệu của các nhà thiết kế ở Phố Bond đến các khu phố chợ nhộn nhịp ở Camden, Notting Hill hay Brick Lane. Thủ đô London này cũng có 400 điểm biểu diễn nhạc sống, đáp ứng mọi sở thích từ nhạc kịch đến dòng nhạc pop Anh và những người hâm mộ thể thao không bao giờ thiếu sự kích động bất cứ khi nào họ đến. Mùa hè ở đây có thể xem nhạc hội cổ điển lớn nhất thế giới tại Royal Albert Hall – được gọi là Các buổi Proms.

Thành phố London còn là một trung tâm lớn về giảng dạy giáo dục đại học và nghiên cứu với 43 trường đại học tọa lạc hình thành khu vực giáo dục đại học lớn nhất châu Âu. Trong năm 2013(theo QS World University Rankings), Đại học College London(UCL) được xếp hạng 4 trên thế giới, Imperial College London thứ 5, và College London King 19. Các Trường Kinh tế London đã được mô tả là tổ chức khoa học xã hội hàng đầu thế giới cho cả giảng dạy và nghiên cứu, được xem là một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới và trong năm 2010 chương trình MBA của nó được xếp hạng tốt nhất thế giới do Financial Times.

Tháp đồng hồ Big Ben nhìn từ xa
Tháp đồng hồ Big Ben nhìn từ xa
London luôn được xếp vào thành phố có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới
London luôn được xếp vào thành phố có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới

Chất lượng giáo dục tại thành phố London luôn nằm trong top thế giới

Hàng năm có khoảng gần 100.000 sinh viên quốc tế theo học ở London, chiếm khoảng 25% của tất cả các sinh viên quốc tế tại Anh. London thực sự là một nơi tốt nhất để du học dành cho các bạn trẻ muốn nghiên cứu và học tập.

Theo bảng xếp hạng, nước Anh có 4 trong số top 6 trường đại học đứng đầu thế giới, trong khi đó thành phố London có tới 5 trong số top 100 trường hàng đầu thế giới. 5 trường đại học ở London bao gồm: – Imperial College London – Đứng thứ 2 – University College London (UCL) – Đứng thứ 5 – King’s College London – Đứng thứ 16 – London School of Economics – Đứng thứ 71 – Queen Mary University of London – Đứng thứ 98

London là thành phố duy nhất trên thế giới có nhiều trường đại học nằm trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới, tiếp theo là Boston (Mỹ) và Hong Kong (Trung Quốc) với 3 trường đại học nằm trong top 100. Bảng xếp hạng mới cho thấy Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đứng thứ nhất, tiếp theo là Đại học Cambridge và Imperial College London cùng đứng thứ 2. Đại học Harvard đứng thứ 4, trong khi đó Đại học Oxford và UCL cùng đứng thứ 5. Trung Quốc đại lục có 3 đại học nằm trong top 100, theo đó Đại học Thanh Hoa đứng thư 47, Đại học Bắc Kinh đứng thứ 57 và Đại học Phúc Đán đứng thứ 71. Bảng xếp hạng các trường đại học hàng năm do tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh công bố là bảng xếp hạng có uy tín trên thế giới. Xếp hạng của QS dựa vào danh tiếng về học thuật, tỷ lệ giảng viên/ sinh viên, tỷ lệ giảng viên có các bài viết được trích dẫn, tỷ lệ giáo viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Đại học Harvard một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới
Đại học Harvard một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới
Khuôn viên trường Đại học Oxford giấc mơ du học Anh
Khuôn viên trường Đại học Oxford giấc mơ du học Anh

Học tập tại Anh Quốc mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội phát triển cũng như tiếp cận nền giáo dục tiên tiến hiện đại trên thế giới. Hàng năm, có khoảng 70,000 sinh viên đến học tập tại Anh Quốc (theo BIS report). Bằng cấp tại Anh được công nhận và tôn trọng trên khắp thế giới và đây chính là nền tảng bền vững, chìa khóa cho sự thành công trong tương lai của học sinh, sinh viên.

Hầu hết thành phố nào của Anh Quốc cũng đều có trường đại học, với chất lượng uy tín và chi phí hợp lý. Nhưng cũng có một điểm dễ nhận thấy là ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn thành phố London là điểm đến học tập.

Vì sao nên chọn thủ đô London là điểm đến du học lý tưởng?

 1. London là thành phố học thuật bậc nhất thế giới

London là thủ đô của nước Anh, nơi có nhiều trường Đại học xuất sắc, danh tiếng nhất tại Anh Quốc như Imperial College London, University College London, London School of Economics, và Kings College London… Đây là những trường Đại học nằm trong top 1% các trường Đại học trên thế giới theo Tạp chí Giáo dục Times và QS World Ranking.

Các trường đại học tại thành phố London luôn chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên. Tại London có hơn 120 thư viện, hơn 150 triệu đầu sách với khoảng  3 triệu đầu sách mới được cập nhật mỗi năm. Ước tính nguồn lợi nhuận thu được từ các hoạt động nghiên cứu của các trường đại học lên tới 500 triệu bảng mỗi năm.

 1. Lựa chọn khóa học đa dạng

Các trường đại học tại thành phố London nói riêng, cũng như các trường đại học tại Anh Quốc nói chung đào tạo đa dạng các khóa học. Với hơn 30,00 khóa họctừ Tài chính, Kế toán, Kinh doanh – Quản lý đến nghiên cứu động vật học, sinh viên có thể tìm thấy bất kỳ ngành học nào trong một môi trường học thuật chất lượng cao cùng các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và những sinh viên quốc tế xuất sắc.

 1. Học tập tại 1 thành phố toàn cầu

Với hơn 100,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, London hiện đang dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế so với nhiều thành phố khác trên thế giới.

London còn được biết đến như một trong những thành phố sôi động nhất thế giới với các lễ hội, các buổi nhạc kịch, triển lãm, festival,… được diễn ra hàng năm.Chính vì vậy, sinh viên ngoài việc học, còn có thể tham gia các hoạt động để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Đặc biệt với hơn 1,000 bảo tàng và phòng trưng bày, sinh viên tại London còn có cơ hội tìm hiểu những nét đặc sắc của văn hóa nước Anh.

Với một thành phố năng động và phát triển như London bạn dễ dàng có thể tìm kiếm việc làm
Với một thành phố năng động và phát triển như London bạn dễ dàng có thể tìm kiếm việc làm
 1. Cơ hội thực tập và làm thêm

Thành phố London là nơi mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập đa dạng. Được mệnh danh là thành phố số 1 trên thế giới thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật (hơn 400,000 người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo), công nghệ thông tin (19 trong số 25 công ty phần mềm Châu Âu có trụ sở chính tại London) và công nghệ môi trường (17,000 công ty thuộc lĩnh vực công nghệ môi trường). Do đó, trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh đó, là một thành phố du lịch và dịch vụ, việc làm thêm tại Anh cũng sẽ đem lại một nguồn thu nhập không nhỏ, giúp sinh viên trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí khi học tập tại London.

 1. Hệ thống giao thông thuận tiện

London là thành phố phát triển bậc nhất với hệ thống giao thông post code thông minh và thuận tiện như các trạm tàu điện, xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian tra cứu các địa điểm cần đến, cũng như chi phí để đi chuyển đến các khu vực trong và ngoài thành phố London.

Vì là trung tâm kinh tế tài chính nên chi phí học và sinh hoạt ở đây tương đối đắt
Vì là trung tâm kinh tế tài chính nên chi phí học và sinh hoạt ở đây tương đối đắt
Chi phí học tập và sinh hoạt tại thành phố London

Học phí

Trước khi chính thức nhập học bậc Đại học, sinh viên thường trải qua một thời gian học tiếng anh và hoàn thành chương trình dự bị Đại học trong ít nhất một năm. Mức học phí, cũng vì vậy, phụ thuộc chuyên ngành, trường học, và vùng mà sinh viên lựa chọn theo học và sinh sống. Tổng quan:

 • Khóa học tiếng Anh: £100 – £500/tuần
 • Khóa học dự bị Đại học: £6000 – £8000/năm
 • Bậc học Đại học: £9000 – £15000/năm
 • Sau Đại học: £9000 – £16000/năm

Một số trường Đại học tại Anh có học phí ở mức vừa phải: Sunderland, Đại học Ulster, Greenwich,…

Sinh hoạt phí

Vì là thành phố thủ đô và là trung tâm kinh tế lớn, mức sống ở thành phố London  khá đắt đỏ so với những vùng miền Bắc nước Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cũng vì vậy, để việc học không bị gián đoạn bởi những yếu tố khác, các du học sinh nên chuẩn bị vững nguồn lực kinh tế bởi mức sống ở đây hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam.

Các khoảng phí tham khảo cho sinh viên

 • Nhà ở: £100/tuần
 • Bạn có thể tham khảo người dân để xin host với giá khoảng £300/tháng hoặc ký túc xá £200-£350/tháng
 • Ăn uống: £50 – £70/tuần
 • Đi lại (thông thường là tàu điện): £8-£12/tuần

Ngoài ra còn có các khoảng phí như:

 • Phí ghi danh: £100
 • Phí sinh hoạt điện, nước,…: £21/tuần

Ước tính chi phí du học London vào khoảng £7000/năm. Với con số lớn như vậy, lựa chọn đi để đầu tư vào bản thân quyết định của chính bạn cho những năm tháng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống du học.

Đăng bình luận