Tin tức du học

Du học Anh – Tất tần tật về du học Anh

Du học Anh - Tất tần tật về du học Anh

Du học Anh – Tất tần tật về du học Anh

Từ những kinh nghiệm của các anh chị đi trước truyền lại và những thông tin tớ tìm kiếm được khi lựa chọn nước du học, có thể khẳng định bạn không nên bỏ lỡ một địa chỉ hay ho đến vậy đâu.

Môi trường học thân thiện

 

Vương quốc Anh vẫn luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học trong nhiều thế hệ qua. Trong suốt thời gian theo học, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa.

Ví dụ Hội đồng Anh đóng tại Việt nam sẽ tư vấn chọn trường cho bạn, giúp bạn làm thủ tục du học. Cơ quan tiếp nhận đơn nhập học bậc cử nhân tại các trường đại học và cao đẳng (UCAS) sẽ đăng ký với nhiều cơ sở đào tạo ngay lập tức. Bạn có thể đăng ký nhập học qua Internet, nếu bạn muốn.

Tại các trường đại học và cao đẳng đều có các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giúp đỡ sinh viên mới hòa nhập cuộc sống. Họ sẽ lắng nghe, thông cảm, chia sẻ những khó khăn của bạn và đưa ra những lời khuyên bổ ích, hoặc giới thiệu bạn với những nhân viên chuyên môn khác nếu cần. Giáo viên chủ nhiệm và các nhân viên phòng phụ trách sinh viên quốc tế của trường luôn sẵn sàng giúp bạn.

Nhờ đó hệ thống giáo dục của Anh hoạt động rất hiệu quả: Anh có tỷ lệ bỏ học (sinh viên bỏ về nước trước khi khóa học kết thúc) thấp nhất trên toàn thế giới.

Cách học Tiếng Anh và rèn luyện kĩ năng hiệu quả

Các trường du học Anh đều sử dụng đa dạng phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả nhằm khích lệ tính độc lập, tư duy hiệu quả và sáng tạo của học sinh cũng như khả năng nắm bắt nội dung các môn học. Đây là yếu tố chủ yếu của quy trình đào tạo của Vương quốc Anh. Và các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển những nhân viên hội tụ những yếu tố như vậy đấy.

Đặc biệt là ở cấp đại học và sau đại học, sinh viên được khuyến khích đọc rộng, suy xét và phân tích những điều đã đọc, công khai trình bày quan điểm của mình trong các buổi thảo luận chuyên đề và những giờ lên lớp. Những khóa đào tạo hướng nghiệp cũng được thiết kế nhằm trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng để làm những công việc cụ thể.

Hiện nay Tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ thương mại, khoa học, công nghệ thông tin và internet trên toàn thế giới. Đây cũng chính là tấm vé thông hành khi làm việc tại bất kì công ty đa quốc gia nào. Bạn còn đợi gì mà không hào mình với môi trường sống và học tập tại Anh để trau dồi khả năng ngoại ngữ nhỉ?

Đáp ứng được nhu cầu học của bất kì ai

Bạn biết không? Ở Vương quốc Anh có tất cả trên ba nghìn cơ sở đào tạo sẵn sàng nhận sinh viên quốc tế với đa dạng loại hình theo học và các ngành nghề.

Sự đa dạng về chuyên ngành có nghĩa là bạn chắc chắn có thể tìm được một chương trình học phù hợp với sở thích, ước nguyện và sự say mê của mình. Ví dụ bạn có thể đi vào chuyên ngành từ những ngành như lập trình trò chơi điện tử, đại dương học, công nghệ âm nhạc, khí tượng học hoặc kỹ thuật nhiếp ảnh dưới nước, đến những ngành như thiết kế phương tiện truyền thông, nhân chủng học, phụ nữ học, ngành quản lý khách sạn hoặc khiêu vũ.

Anh có một nền văn hoá đa dạng và sôi động

Anh là một đất nước đa chủng tộc. Hàng nghìn gia đình từ khắp nơi trên thế giới đã đến sống trên đất Anh và coi đây là quê hương của họ, tạo nên một xã hội đa sắc tộc, dễ hòa nhập, và đa dạng về văn hoá. Ngoài ra thường xuyên còn có trên một phần tư triệu sinh viên quốc tế đang theo học.

Người Anh rất thích đến nơi công cộng vui chơi. Nhà hát, phòng nhạc, và phòng tranh có ở các thành phố và thị trấn lớn; những sự kiện thể thao lớn được tiến hành vào cuối tuần; quán rượu bia và nhà hàng ở đâu cũng có.

Một địa điểm lý tưởng cho du lịch

Khi bạn đến Vương quốc Anh là đến với một Vương quốc bốn dân tộc: Anh, Xcốt-len, Xứ Uên, và Bắc Ai-len. Mỗi nơi đều có lịch sử riêng, phong cảnh đặc thù và nền văn hoá hiện đại của mình.

Nhờ vị trí địa lý rất gần nhau nên bạn rất dễ tìm hiểu những đất nước ấy. Mạng lưới hàng không, đường sắt, xe buýt đường dài và xe buýt nội thành sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến ở Vương quốc Anh; vì thế bạn không cần phải có ôtô riêng như ở một số nước khác. Hầu hết các phương tiện giao thông cộng cộng đều dành cho sinh viên mức giá đặc biệt.

Nếu bạn muốn tham quan các nước châu Âu khác thì thật dễ. Đường hầm qua eo biển, các chuyến bay giá thấp và thuyền phà thuận tiện làm cho các bạn không bao giờ cảm thấy mình đang ở quá xa các thành phố lớn, thủ đô của các nước châu Âu. Sự gần gũi với các nước châu Âu khác tạo điều kiện cho nhiều cơ sở đào tạo của VQA giới thiệu việc làm và kết hợp đào tạo sinh viên tại những nước ấy.

Chi phí không đắt như bạn tưởng

Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh chỉ có ba năm và khoá học thạc sĩ chỉ có một năm – so với các nước khác phải mất tới bốn năm cử nhân và hai năm thạc sĩ. Như vậy là bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều học phí và sinh họat phí, và có thể đi làm để có thu nhập sớm hơn. Khoá học cử nhân ở Vương quốc Anh ngắn hơn các nước khác vì đó là khoá học tập trung hơn, nên đó chính là sự đầu tư có hiệu quả hơn về thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

Chăm sóc sức khoẻ đối với sinh viên quốc tế thường không mất tiền. Bạn được hưởng dịch vụ y tế quốc gia về khám bệnh, mua thuốc giảm giá, chữa răng và đo thị lực.

Các cơ sở đào tạo cung cấp hàng nghìn học bổng cho sinh viên quốc tế. Hàng năm trên 21 nghìn sinh viên quốc tế được nhận học bổng của chính phủ Vương quốc Anh.

Nhờ có sự thay đổi về quy định, sinh viên quốc tế ở Anh ngày nay được phép đi làm tối đa là 20 giờ một tuần trong kỳ học, và được phép làm cả ngày trong các kỳ nghỉ.

Bằng cấp quốc tế

Bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Khi bạn có văn bằng của Anh thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình, phát triển nghề nghiệp và tạo khả năng tăng thu nhập. Tiêu chuẩn chất lượng đề ra cho các trường ở Anh là tiêu chuẩn cao nhất thế giới. Các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải luôn luôn chứng minh được rằng các khoá học của mình đã đạt tiêu chuẩn đó. Chính vì vậy nhiều nước trên thế giới cũng đang cố gắng bước theo mô hình học tập tại Anh.

Bạn còn băn khoăn gì không? Hãy đánh dấu ngay địa chỉ này ngay khi bạn có ý định đi du học nhé!

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ANH NEW OCEAN

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email:[email protected]

Website: http://newocean.edu.vn

Đăng bình luận