Kinh Tế - Xã Hội

Tăng trưởng kinh tế Anh chậm lại năm 2011

Nền kinh tế nước này đang có xu hướng chậm lại so với năm ngoái, nhưng tăng trưởng kinh tế năm 2012 sẽ tăng trưởng mạnh hơn dự đoán- theo như dự đoán cục tài chính nước này.

Tăng trưởng kinh tế nước Anh chậm lại trong năm 2011

Tăng trưởng kinh tế Anh chậm lại năm 2011

Dự báo tăng trưởng GDP của Anh giảm xuống 1.9% so với dự đoán tháng 9 là 2.2%

BCC đổ lỗi đó là do cuộc khủng hoảng nợ khu vực châu Âu, chính sách tiết kiệm, thị trường nhà đất yếu kém và thuế giá trị gia tăng tăng từ 17.5% đến 20%.

Trong năm nay tăng trưởng sẽ chậm lại từ 3% quí cuối năm 2010 xuống còn 1.4% trong nửa cuối năm sau.

Thuế kinh doanh

Nhưng bản báo cáo cũng cho biết nên kinh tế vẫn đủ mạnh để có thể thoát khỏi việc rơi vào khủng hoảng và có phần lạc quan hơn vì tăng trưởng khu vực đầu tư cá nhân.

Dự đoán tăng trưởng GDP năm 2012 sẽ tăng từ 1,8% lên 2,1% nhưng vẫn thấp hơn so với ước lượng cảu OBR là 2,6%

BBC đại diênh cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ cũng cho biết mức dự báo tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ giảm nửa cuối năm 2012,ước tính con số lao động bị thôi việc sẽ giảm từ 50000 xuống 2,5 triệu.

Lạm phát duy trì trên mức 3% trong cả năm 2011

Nền kinh tế Anh có thể sẵn sàng cho sự phục hồi cùng với sự hỗ trợ từ phía chính phủ. Theo đó chính phủ cần phải giảm thiểu việc thu thuế kinh doanh và biện pháp có thể gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và các sự đổi mới.

Thúc đẩy tăng trưởng

Việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế từ phía chính phủ dấy lên một sự quan ngại rằng những động thái đó sẽ ngăn cản tiến trình phục hồi

Nên kinh tế Ạnh tăng trưởng 0.8% từ giữa tháng 7 và 9 nhưng hầu hết các chuyên gia kinh tế đều cho rằng tỷ lệ này sẽ giảm khi chính sách tiết kiệm của chính phủ được phát động.

Một trong những lí do của việc nhiều nhân công bị nghỉ việc là do giảm chi tiêu ngân sách.

Chính vì lí do này, Mr Frost cho biết ông đang rất mong chờ động thái từ phía ngân hàng Anh trong việc cung cấp thêm lượng tiền để nền kinh tế có thể phục hồi năm tới.

Ngân hàng này cũng đã cam kết chi một khoản là 200 tỷ earo nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế quốc gia này.

Với nền kinh tế như hiện nay có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống du học Anh cũng như cơ hội nghề nghiệp của các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp tại quốc đảo này.

Đăng bình luận