Kinh Nghiệm Du Học

Tại sao nên du học Anh ngành nông nghiệp?

Với xu hướng phát triển trung của thế giới, các ngành công thương nghiệp, du lịch, dịch vụ luôn được chú trọng phát triển. Thế nhưng, ngành nông nghiệp cũng không hề mất đi vị thế vốn có của mình. Nguyên nhân là do, ngành nông nghiệp đang biến chuyển theo hướng thu hẹp về diện tích, quy mô nhưng nâng cao về năng suất, chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, những kĩ sư, nhà nghiên cứu tài năng, được đào tạo bài bản chính là bài toán đặt ra cho ngành nông nghiệp. Điều này đặc biệt đúng với đất nước có xuất phát điểm từ nông nghiệp như Việt Nam.

Nếu bạn là người yêu thích các công việc liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và muốn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này thì du học Anh chính là nơi bạn nên đến.

1. Vậy tại sao nên du học Anh ngành nông nghiệp?

Vương quốc Anh rất nổi tiếng với các khóa đào tạo về nông nghiệp.
Vương quốc Anh rất nổi tiếng với các khóa đào tạo về nông nghiệp.

Vương quốc Anh rất nổi tiếng về các khóa học liên quan đến nông nghiệp từ các khóa học quản lý nông thôn cho đến khoa học thú y. Thế nên khi theo học các ngành liên quan đến nông nghiệp ở Vương quốc Anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể học để trở thành bác sĩ thú y hoặc làm việc trong các ngành công nghiệp, ngành vệ sinh thực phẩm, hay làm công tác giảng dạy hoặc nghiên cứu. Bạn cũng có thể học chuyên sâu về các vấn đề mang tính chất nhân đạo của ngành nông nghiệp và sau đó trở thành chuyên viên tư vấn trong một số lĩnh vực như bình đẳng thương mại.

Không những thế, các trường đại học và cao đẳng ở Vương quốc Anh dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này. Điều này được thể hiện qua các yếu tố như:

  • Nông nghiệp là một lĩnh vực yêu cầu thực hành, Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn về các chứng chỉ học nghề.
  • Ở Anh các trường cao đẳng nông nghiệp chuyên sâu luôn đặt tại các nông trại, khu ruộng đất hoặc vườn thực vật giúp bạn thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu.
  • Vương quốc Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo về chăn nuôi các loài động vật quan trọng cho nền kinh tế nông nghiệp.
  • Các chứng chỉ về nông nghiệp và thú y đạt được ở Vương quốc Anh được đánh giá cao trên toàn thế giới.

2. Các khóa học nông nghiệp ở Vương quốc Anh

Theo học ngành nông nghiệp tại Anh bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về biến đổi gen.
Theo học ngành nông nghiệp tại Anh bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về biến đổi gen.

Có khoảng 100 khóa học sau đại học về nông nghiệp ở Vương quốc Anh, từ những khóa Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBAs) chuyên sâu đến các khoá nghiên cứu sau đại học tập trung vào những vấn đề quốc gia và toàn cầu. Ngoài ra còn có khá nhiều nguồn học bổng cho những đề án nghiên cứu liên quan tới nông phẩm biến đổi gen và các chứng bệnh ở gia súc. Các cơ hội khác cho sinh viên quốc tế sau đại học bao gồm làm việc trong chính phủ, các viện nghiên cứu và các công ty đa quốc gia. Cụ thể:

  • First Diploma BTEC (Bằng hướng nghiệp của Hội đồng Giáo dục Công nghệ và Kinh doanh) về nông nghiệp.
  • BTEC National (Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp của Hội đồng Giáo dục Công nghệ và Kinh doanh BTEC) về quản lý nông thôn, lâm nghiệp, làm vườn, hay chăm sóc và quản lý vật nuôi (chỉ có ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland).
  • NVQs (ở Scotlen là SVQs) (Chứng chỉ Nghề Quốc gia) về mọi lĩnh vực từ trồng hoa cho đến bảo tồn môi trường – sẽ hữu ích nếu kết hợp với chương trình bổ sung tiếng Anh.
  • HNCs/HNDs (Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp cao cấp Quốc gia) hoặc Foundation degrees (Khoá Đại học Đại cương) – điểm khởi đầu để bạn có đủ tiêu chuẩn làm y tá thú y.
  • Các khóa đại học (thường là Cử nhân Khoa học tự nhiên) về các môn như nông nghiệp, giải trí và du lịch nông thôn, bảo tồn môi trường, làm vườn, nông nghiệp quốc tế, kinh tế đất đai và quản lý phong cảnh.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận