Hỏi đáp du học

Tại sao nên du học Anh ngành nghệ thuật?

Vương quốc Anh thu hút các bạn trẻ trên khắp thế giới không chỉ bởi nền giáo dục uy tín và nổi tiếng mà còn bởi sự đa văn hóa và nền nghệ thuật sôi động đầy thành tựu, đầy sức sáng tạo và giàu ý tưởng. Cùng New Ocean tìm hiểu xem tại sao nên du học Anh ngành nghệ thuật để đăng kí ngay hôm nay.

Anh là vương quốc của nghệ thuật

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Nền nghệ thuật của Vương quốc Anh có truyền thống lâu đời và có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu như ở đầu thế kỷ XX, nghệ thuật Mỹ bỗng nổi lên như một hiện tượng thì ngay lập tức, làn sóng British Invasion với những tên tuổi như The Beatles, The Rolling Stones và The Who đã nhanh chóng giành lại vị trí cho đất nước Anh trên bản đồ nghệ thuật thế giới. Và cho đến nay, khi nhắc đến các lĩnh vực nghệ thuật từ phim ảnh, âm nhạc, sân khấu, hội họa… đôi bạn Anh và Mỹ vẫn luôn được nhắc đến cùng nhau như tượng đài trong đời sống nghệ thuật đương đại.

Bất kỳ bạn trẻ nào đam mê nghệ thuật đều có mong muốn được đến Vương quốc Anh để nhìn thấy những di vật của đại văn hào William Shakespeare, để nghe câu chuyện về bốn chàng trai đến từ thành phố cảng Liverpool đã làm thay đổi nền âm nhạc thế giới với cái tên The Beatles, để được bước chân trên những con đường mà James Bond hay Mr. Bean đã từng đi qua, hoặc đơn giản hơn là chỉ để hít thở bầu không khí đã nuôi lớn những Elton John, Sting, Alexander McQueen, Adele, Christopher Nolan và rất nhiều cái tên khác.

Nền Văn hóa – Nghệ thuật của Vương quốc Anh là sự pha trộn giữa những cái cũ và cái mới, giữa truyền thống và hiện đại. Trong lễ khai mạc Thế vận hội London 2012, đạo diễn Danny Boyle đã khắc họa một nước Anh thơ mộng như trong thơ của Milton, kịch của Shakespeare và một nước Anh của nhạc và phim với sự xuất hiện của Arctic Monkeys, Mr. Bean hay điệp viên 007 James Bond. Màn trình diễn hoành tráng đầy sáng tạo này đã phản ánh màu sắc nghệ thuật của văn hóa Anh.

Thành tựu nghệ thuật đương đại của Anh

Du học Anh chuyên ngành nghệ thuật
Du học Anh chuyên ngành nghệ thuật

Âm nhạc: Ngành công nghiệp âm nhạc Vương quốc Anh được xây dựng bởi những tài năng âm nhạc và sự xuất sắc trong việc quảng bá. Vương quốc Anh cũng là quốc gia dẫn đầu thế giới về nhạc pop và rock. Thị trường nhạc pop phát triển rất nhanh với sự ra đời của nhiều ban nhạc nữ, ban nhạc nam, funk và techno.

Thời trang: Vương quốc Anh sở hữu một trong những ngành công nghiệp thiết kế thời trang lớn nhất thế giới. Các nhà thiết kế trẻ tuổi nơi đây thừa hưởng một danh tiếng lẫy lừng trên toàn thế giới với những thương hiệu nổi danh qua từng thời kỳ như Galliano, McQueen, McDonald, McCartney và Philo – tất cả đã từng thiết kế cho các hãng nổi tiếng như Dior, Chlóe và Givenchy. Những nhà thiết kế tài ba này là sản phẩm của những khóa thiết kế thời trang nổi tiếng Vương quốc Anh thuộc các trường: Cao đẳng Thời trangLondon, Central St Martins… Những trường này thu hút và khuyến khích không chỉ tài năng trong nước mà còn hàng nghìn sinh viên quốc tế.

Điện ảnh: Nhắc đến nền điện ảnh của Vương quốc Anh, chúng ta không thể nào quên những bộ phim kinh điển như series phim điệp viên 007 James Bond, phim hài Ealing, Gandhi, Bốn đám cưới và một đám ma – bộ phim đã làm nên danh tiếng cho Hugh Grant trên toàn thế giới, The Full Monty, Shakespeare đang yêu.

Không kể đến Hollywood, London trong những năm 90 đã trở thành trung tâm sản xuất hậu kỳ kỹ thuật số, kỹ xảo điện ảnh và thu âm hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, các liên hoan phim kỹ thuật số như OneDotZero và Mirrorball đưa ra các bộ phim ngắn kỹ thuật số, video ca nhạc, đồ họa mang tính thương mại và cảm xúc của một số nghệ sĩ sáng tạo Anh quốc hàng đầu.

Bước sang thế kỷ XXI, ngành công nghiệp điện ảnh Vương quốc Anh tiếp tục phát triển mạnh mẽ với các bộ phim như Cậu bé Billy Elliott, Nhật ký tiểu thư John, Harry Potter và Hòn đá phù thủy…

Nghệ thuật sân khấu

London là thủ phủ sân khấu của thế giới với số lượng các buổi biểu diễn và lượng khán giả lớn hơn bất cứ đâu kể cả sân khấu kịch Broadway của Mỹ. Ngoài ra, các trường dạy về kịch ở bậc đại học và cao học ở Anh cũng rất có danh tiếng trên trường quốc tế.

Nghệ thuật múa

Các trường múa nổi tiếng ở Vương quốc Anh bao gồm: Trường Balê Hoàng gia, Trường Balê Trung ương, Trường Múa đương đại Phương Bắc ở Leeds và Trường Múa đương đại London.

Các trường đại học Anh nổi danh về đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật

  • Trường đại học Falmouth
  • Trường đại học Bournemouh
  • Đaị học mỹ thuật London
  • Đại học nghệ thuật sáng tác (UCA)

>> Tham khảo thêm: các trường đại học Anh quốc

Cùng đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm và quyết định du học Anh ngay hôm nay.

Sưu tầm.

Đăng bình luận