Kinh Nghiệm Du Học

Tại sao nên du học Anh ngành dầu khí?

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, ngành khoa học kỹ thuật cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, du học Anh ngành dầu khí cũng là lựa chọn được nhiều người quan tâm bởi tương lai hứa hẹn phía trước.

Du học Anh ngành dầu khí
Du học Anh ngành dầu khí – Tại sao không?

Với chương trình học chuyên nghiệp, cách đào tạo mới mẻ, du học Anh ngành dầu khí được coi là lựa chọn thông minh cho du học sinh quốc tế.

1. Tiềm năng của ngành công nghiệp dầu khí

Hiện nay, ngành công nghiệp dầu khí đang là một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn. Theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi tới mọi nơi trên thế giới, làm việc tại nhiều cơ sở với trình độ phát triển kỹ thuật dầu khí khác nhau. Đặc biệt với tình trạng “khát” nguồn năng lượng này trên thế giới hiện nay, cơ hội việc làm và phát triển cho bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu.

Tìm hiểu qua bạn sẽ nhận thấy, các kỹ sư dầu khí là những người có nhiệm vụ chính trong việc đảm bảo nguồn cung cấp dầu mỏ cho thế giới, bên cạnh sự cân bằng và thân thiện với môi trường vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Chính trong điều kiện khát nhân lực và yêu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cho nên mức lương khởi điểm của các bạn trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí có xu hướng cao hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Tất nhiên mức lương này cũng còn phụ thuộc vào công ty bạn làm việc đang ở mức độ nào, công ty mang tầm quốc tế hay khu vực. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì những cử nhân có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ có cơ hội nhận mức lương trung bình cao hơn những người mới bắt đầu.

Tham gia vào thị trường lao động của lĩnh vực dầu khí, công việc của bạn có thể sẽ là phát hiện và duy trì nguồn cung cấp dầu mỏ và khí đốt của thế giới. Bằng cấp của bạn sẽ mở ra những cơ hội việc làm cho chính bản thân trong ngành công nghiệp năng lượng này. Cho dù bạn có làm việc trong văn phòng, phòng thí nghiệm hay trong công việc khác như: địa chất dầu khí, kỹ sư hồ chứa, kỹ sư sản xuất hay kỹ sư khoan, … bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thiếu đi sự thú vị trong những công việc này.

2. Những yêu cầu đầu vào của các khóa học dầu khí tại Anh

Các trường đại học tại Anh sẽ tìm kiếm các sinh viên theo chuyên ngành toán học, hoặc các ngành khoa học có nhiều cơ hội để đăng ký dự tuyển vào các khóa học dầu khí tại Anh hoặc xin các suất học bổng du học Anh ở lĩnh vực này như: Kỹ sư hóa học, kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ sư dầu khí và khoa học trái đất.

Một yêu cầu khác bạn cần quan tâm khi theo học ngành dầu khí tại Anh đó chính là trình độ ngoại ngữ. Đối với sinh viên quốc tế có mong muốn theo học ngành dầu khí ở bậc đại học cần đạt điểm IELTS tối thiểu là 6.0 ở cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết và tất nhiên với tổng điểm 6.5 bạn sẽ chắc chắn đạt yêu cầu của mọi trường tại Anh.

3. Bạn có thể theo học khóa dầu khí tại Anh ở đâu?

Để có cơ hội được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên sâu về ngành dầu khí tốt nhất, bạn có thể lựa chọn một trong các trường đại học dầu khí ở Anh hàng đầu sau đây:

Du học Anh ngành dầu khí

Hy vọng với những thông tin tư vấn du học Anh trên đây, các bạn đã có thêm những lựa chọn và gợi ý mới, hấp dẫn và giá trị cho kế hoạch học tập của mình!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận