Bậc Sau Đại Học

Tại sao nên du học Anh bậc Thạc sĩ?

Vương quốc Anh luôn là điểm đến du học hấp dẫn đối với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động và chất lượng hàng đầu. Cùng New Ocean tìm hiểu ngay những lợi thế khi bạn chọn du học Anh bậc Thạc sĩ.

Tại sao nên chọn du học Anh bậc Thạc sĩ?

Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Anh cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Chương trình học

So với các quốc gia như Mỹ, Úc… thì chương trình du học Anh bậc Thạc sĩ ngắn hơn hẳn. Đa phần các khoá Thạc sĩ chỉ kéo dài 1 năm, dài nhất cũng chỉ đến 1.5 năm mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Thời lượng học ngắn nhưng lượng kiến thức không đổi, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Ngoài ra, chương trình học ngắn còn là “chìa khoá” tiết kiệm học phí. Vương quốc Anh là nước có chi phí sinh hoạt, học tập đắt đỏ hàng đầu Châu Âu nên thời gian học chỉ gói gọn trong vòng một năm cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, thời gian so với du học Thạc sĩ ở các nước khác.

Không yêu cầu kinh nghiệm

Du học Anh bậc Thạc sĩ - cánh cửa thành công
Du học Anh bậc Thạc sĩ – cánh cửa thành công

Dù mỗi Đại học lại có yêu cầu riêng cho ứng viên học Thạc sĩ, nhưng nhìn chung đầu vào du học Anh bậc Thạc sĩ không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm.

Chẳng hạn, với chương trình Thạc sĩ MBA, ứng viên thường được yêu cầu có 1-2 năm kinh nghiệm, có bằng GMAT. Tuy nhiên, một số trường đại học tại Anh lại không quan tâm tới yếu tố này và có nhiều khoá học được thiết kế cho người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đi làm trước đó. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nhập học ngay sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, rút ngắn thời gian chờ đợi, không bỏ lỡ cơ hội du học vào thời điểm thuận tiện nhất cho mình.

Cơ hội vừa học vừa làm

Theo luật Anh, sinh viên quốc tế được đi làm tối đa 20 tiếng/tuần. Nếu bạn sắp xếp được lịch học thì hoàn toàn có thể đi làm trong khi đi học. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc. Đây là cơ hội tốt để bạn kiếm thêm thu nhập cũng như vận dụng thực hành các kiến thức đã học trong môi trường làm việc chuyên môn.

Bằng cấp giá trị toàn cầu

Bằng cấp từ các trường Đại học của Anh vô cùng uy tín, được công nhận trên toàn cầu. Cầm tấm bằng Thạc sĩ trong tay, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc theo đuổi bậc học cao hơn tại Anh, Việt Nam hoặc nhiều quốc gia khác hoặc tìm một công việc tương xứng với khả năng của mình.

Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những thông tin tư vấn mới nhất và sẵn sàng lên đường tới một chân trời mới thôi.

Đăng bình luận