Kinh Nghiệm Du Học

Rinh học bổng du học Anh với 4 bước đơn giản

Học bổng du học Anh là cơ hội và mơ ước của nhiều bạn. Nhưng làm sao để bạn có thể thực hiện được mơ ước này của mình? Để giúp bạn thành công chúng ta sẽ cùng tham khảo 4 bước đơn giản để rinh học bổng du học Anh sau đây.

4 bước rinh học bổng Anh thành công
4 bước rinh học bổng Anh thành công

Vì sao bạn nên biết cách tìm và “săn” học bổng du học Anh?

Chúng ta đều nhận thấy độ “hot” của cơ hội du học Anh đối với các bạn trẻ. Nước Anh chưa bao giờ nằm ngoài danh sách lựa chọn của nhiều bạn khi lên kế hoạch du học. Và việc tìm được suất học bổng du học Anh sẽ càng mở rộng cơ hội thành công của bạn.

Điều đầu tiên bạn nhận được khi “săn” thành công học bổng du học Anh đó là giảm bớt chi phí du học. Phải khẳng định một điều rằng nước Anh là một trong những quốc gia có chi phí học tập không rẻ. Nhưng bù vào đó luôn là chất lượng và điều kiện học tập hàng đầu thế giới tại những trường đại học danh giá. Chính vì vậy khi chi phí du học Anh trở nên “nhẹ nhàng” hơn thì cơ hội học tập của bạn tại xứ sở sương mù càng lớn hơn.

Bên cạnh đó, hầu hết các bạn sinh viên đều thấy rất vui và tự hào khi mình có thể sở hữu một suất học bổng du học Anh. Và đây chính là động lực giúp các bạn nỗ lực học bổng hơn nữa để tiếp tục duy trì những học bổng hấp dẫn này.

Giá trị của học bổng du học Anh rất lớn
Giá trị của học bổng du học Anh rất lớn

4 bước cơ bản để rinh học bổng du học Anh

Với 4 bước cơ bản sau đây bạn sẽ phát hiện ra rằng việc tìm kiếm và chinh phục những suất học bổng khi du học Anh không quá khó như bạn tưởng.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin học bổng du học Anh

Hầu hết các trường đại học ở Anh đều có những hình thức học bổng đa dạng và hấp dẫn như học bổng đầu vào, học bổng thường niên, học bổng hỗ trợ sinh viên các nước đang phát triển như Việt Nam, … Tuy nhiên số lượng học bổng lại khá hạn chế trong khi số lượng sinh viên đăng ký nhận học bổng lại không hề nhỏ. Chính vì vậy điều quan trọng đầu tiên khi muốn chinh phục thành công học bổng du học Anh đó là bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường, về các khóa học cũng như yêu cầu đầu vào và yêu cầu cấp học bổng. Hiểu rõ những điều trên sẽ giúp bạn tăng cao cơ hội nhận học bổng hơn. Tuy vậy bạn vẫn cần xác định trước rằng không phải cứ đáp ứng đúng yêu cầu là bạn sẽ có được học bổng vì tỷ lệ chọi của bạn khá cao.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bạn cần chuẩn bị cho bản thân kiến thức chuyên môn thật vững, thành tích học tập nổi bật, khả năng tiếng Anh tốt cùng những thành tích hoạt động xã hội phong phú. Đây là những điều cần thiết giúp hồ sơ của bạn có sự nổi bật nhất định.

Hồ sơ xin học bổng thường có:

  • Một bản giới thiệu cá nhân (personal statement), trong đó cần nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của bản thân cũng như định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng, ấn tượng. Hãy thể hiện dấu ấn cá nhân của mình trong bản giới thiệu này.
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm với thành tích học tập loại khá trở lên.
  • Thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) từ giáo viên đã từng dạy bạn.

Đây sẽ là cơ sở để hội đồng xét tuyển sẽ lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc và phù hợp với yêu cầu của học bổng.

Học bổng du học Anh khởi đầu thành công của bạn
Học bổng du học Anh khởi đầu thành công của bạn

Bước 3: Nộp hồ sơ xin học bổng

Sau khi chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và kỹ càng, bạn hãy gửi hồ sơ xin học bổng tới trường sớm nhất có thể. Bởi số lượng hồ sơ sẽ không hề nhỏ và thường những người nộp sớm sẽ có được những ưu tiên nhất định.

Một yêu cầu nữa giúp bạn tăng cao cơ hội nhận học bổng đó là nhận được thông báo nhập học chính thức từ nhà trường và hoàn thành đầy đủ thủ tục nộp tiền đặt cọc.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn nhận học bổng

Sau khi đã nộp hồ sơ và vượt qua vòng xét tuyển bạn sẽ tiếp tục trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường. Hình thức phỏng vấn rất đa dạng, bạn có thể được phỏng vấn qua điện thoại, skype, phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường tại Việt Nam hoặc được yêu cầu viết bài luận theo chủ đề của nhà trường. Đây chính là cơ hội để bạn khẳng định năng lực, trình độ và những kỹ năng khác của bản thân trước hội đồng xét tuyển. Hãy chuẩn bị thật kỹ với tinh thần tốt nhất để thành công tại vòng cuối cùng này. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những bạn sinh viên đã từng thành công với việc chinh phục học bổng du học Anh và tự chuẩn bị trước những tình huống, câu hỏi có thể gặp phải để luyện tập.

Với những thông tin tư vấn du học trên đây, hy vọng các bạn sẽ thành công với việc chinh phục học bổng du học Anh và sẵn sàng lên đường tới với giấc mơ của mình.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận