Việc Làm Du Học

Quy định làm thêm khi du học Anh

Rất nhiều sinh viên mong muốn đi du học Anh và đa phần các bạn trong số đó đều tìm kiếm việc làm thêm. Điều này có lợi nhiều mặt cho cuộc sống của một du học sinh. Thế nhưng quy định làm thêm khi du học Anh khá nghiêm ngặt và khắt khe, nếu không tuân thủ bạn rất có thể sẽ bị trục xuất về nước. Chính vì vậy hãy nắm vững những quy định sau đây để có thêm kinh nghiệm du học cho bản thân mình.

Những quy định làm thêm khi du học Anh bạn cần biết
Những quy định làm thêm khi du học Anh bạn cần biết

Quy định làm thêm khi du học Anh

Những quy định làm thêm khi du học Anh sau đây sẽ là “bảo bối” giúp bạn được làm việc một cách hợp pháp và an toàn tại xứ sở sương mù trong thời gian du học.

1. Những quy định về làm thêm khi du học Anh do Cục Biên giới Anh (UKBA) quy định rõ ràng. Chính vì vậy thông tin chính xác nhất về vấn đề này bạn cần tìm hiểu từ nguồn của UKBA. Sẽ có những cập nhật, sửa đổi và bổ sung vì vậy bạn cần lưu ý những quy định mới nhất để tránh gặp những sai lầm hoặc rắc rối.

2. Theo quy định, các bạn sinh viên du học Anh khóa cao đẳng hoặc đại học sẽ được làm thêm tối đa là 20 tiếng mỗi tuần trong kỳ học. Các bạn theo học khóa dự bị đại học hoặc phổ thông chỉ được làm không quá 10 tiếng mỗi tuần.

3. Bạn cần phải đăng ký số bảo hiểm quốc gia (National Insurance – NI) để có thể làm việc hợp pháp tại Anh dù là việc làm thêm.

Tìm kiếm việc làm thêm khi du học Anh
Tìm kiếm việc làm thêm khi du học Anh

Cách đăng ký NI để làm thêm khi du học Anh

NI tức số bảo hiểm quốc gia được hiểu đơn giản giống như mã số thuế dành cho mỗi cá nhân. Đây là yêu cầu cần thiết cho các bạn sinh viên muốn làm thêm khi du học Anh một cách hợp pháp.

Để đăng ký làm số bảo hiểm quốc gia, bạn cần gọi điện đến trung tâm việc làm – Jobcentre Plus. Bạn sẽ được sắp xếp buổi phỏng vấn EOI (Evidence of Identity) hoặc bạn sẽ được gửi bản đăng kí qua bưu điện, sau đó họ sẽ sắp xếp địa điểm và thời gian phỏng vấn cũng như thông báo những thông tin, hồ sơ cần chuẩn bị.

Trong buổi phỏng vấn NI, bạn sẽ được hỏi những vấn đề tương tự như:

  • Bạn là ai?
  • Tại sao bạn lại cần NI?
  • Công việc học tập hiện tại của bạn là gì?
  • Cuộc sống của bạn hiện tại khi du học Anh ra sao?

Những câu hỏi đó sẽ giúp nhà chức trách hoàn thiện bản đăng ký thẻ bảo hiểm quốc gia và sau khi hoàn tất bạn sẽ được yêu cầu ký tên vào đó.

Kết thúc buổi phỏng vấn, trung tâm việc làm Jobcentre Plus sẽ thông báo bản đăng ký của bạn có được chấp nhận hay không. Nếu cơ quan đồng ý cấp NI cho bạn, họ sẽ gửi cho bạn thẻ bảo hiểm sau khoảng 12 tuần.

Khi đã có số bảo hiểm quốc gia cá nhân, bạn hãy nhớ cung cấp chúng khi đăng ký việc làm thêm trong thời gian học tập tại Anh. Một thao tác nhỏ này sẽ giúp công việc của bạn đảm bảo tính hợp pháp.

Biết thêm một vài quy định làm thêm khi du học Anh sẽ giúp bạn tự tin và bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận