Việc Làm Du Học

Những việc làm thêm hot nhất tại Anh

Chẳng cần nói nhiều các bạn cũng biết những giá trị mà công việc làm thêm mang lại cho bạn khi đi du học Anh hay bất cứ đâu. Vậy nên, nếu có điều kiện tại sao bạn không lựa chọn những chỗ làm có tên tuổi, uy tín để nộp đơn ứng tuyến nhỉ. Dưới đây sẽ là những việc làm thêm hot nhất tại Anh mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn.

Làm thêm tại hệ thống Burger King

Nếu bạn là tín đồ của đồ ăn nhanh thì tên tuổi của Burger King sẽ không còn xa lạ. Đây là chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh có tiếng tại Anh (tương tự như KFC ở Việt Nam).

Làm thêm tại cửa hàng của hệ thống Burger King

Làm việc tại đây bạn sẽ phải tuẩn thủ những quy trình làm việc rất chặt chẽ và việc giữ vệ sinh là những điều nổi bật. Các nhân viên sẽ luân phiên làm các công đoạn khác nhau như: vận chuyển đồ từ kho lạnh ra bếp, rán và nướng thức ăn, làm bánh cho khách, đứng quầy thu ngân, rửa bát và vệ sinh phòng ăn.

Nhân viên của Burger King phải luân phiên làm rất nhiều công việc, trong đó việc vận chuyển là vất vả nhất vì kho hàng lạnh luôn được giữ ở mức -18°C, các thùng hàng đều nặng gần 20kg và việc con gái vác những thùng hàng như vậy bằng tay không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt do làm việc với thức ăn nên cứ 10-15 phút hoặc sau khi làm một việc đều phải rửa tay bằng gel cồn.

Một điều bạn có thể học hỏi ở hệ thống bán đồ ăn này đó chính là quy trình bảo đảm thức ăn và uy tín chất lượng sản phẩm. Bánh sau khi được chế biến sẽ được để lên kệ kim loại có chiếu bóng đèn để luôn nóng. Sau 15 phút nếu bánh chưa đưa đến tay khách, nó sẽ vị vứt bỏ để đảm bảo luôn tươi ngon và vệ sinh. Điều thú vị khi làm ở Burger King là bạn sẽ được ăn một bữa miễn phí, nhưng nếu hôm nào cũng ăn fast food, bạn sẽ hiểu thế nào là ngán đến tận cổ.

Thu lượm kinh nghiệm làm thêm tại Poundland

Poundland - điểm làm thêm thú vị tại Anh

Đây là chuỗi cửa hàng 1 giá, moi thứ đều được bán với giá chỉ 1 bảng Anh. Hàng hóa vô cùng phong phú, đầy đủ từ mỹ phẩm, thức ăn, bánh kẹo cho tới đồ sửa ô tô hay giày thể thao. Các nhân viên đều luân phiên nhau ngồi quầy thu ngân, vận chuyển đồ từ kho, sắp xếp kệ bán hàng và trợ giúp khách hàng. Trong những công việc đó thì có lẽ ngồi quầy là thích nhất vì đỡ mệt, lại được chào hỏi khách và các khách hàn hay tươi cười chúc mình ngày làm việc tốt lành. Nhưng nếu ngồi quầy ngày thứ bảy liên tục từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều thì cũng vô cùng mệt mỏi vì đó là ngày khách đông nhất trong tuần.

Cũng như tại Burger King, làm việc tại Pounland bạn sẽ phải tuân theo những quy định riêng của hệ thống này.

Bạn sẽ có 30 phút nghỉ trưa luôn phiên 2 nhân viên một nhằm đảm bảo luôn có người làm việc. Thời gian này đủ để bạn ăn và uống nước thôi chứ mong chợp mắt thì hơi khó.

Kinh nghiệm học được từ việc làm thêm Pounland đó là việc quản lý hàng hóa. Dù hàng hóa rất đa dạng nhưng luôn được quản lý chặt chẽ. Bên cạnh đó, phong cách phục vụ khách hàng của nơi đây cũng rất đáng học hỏi. Ở quầy thu ngân luôn có chuông bấn để nhân viên gọi quản lý khi cần trợ giúp thay vì hét lên như ở Việt Nam, và cứ có 5 người xếp hàng trở lên thì cần thêm nhân viên ngồi ở quầy thu ngân mới để khách hang không chờ đợi quá lâu.

Việc làm thêm ở thư viện

Công việc làm thêm khi đi du học Anh rất đa dạng và phong phú, nhưng trong số đó những công việc làm thêm tại trường được coi là hot nhất. Bởi bạn sẽ được trả lương cao hơn ở ngoài và môi trường làm việc cũng đảm bảo hơn. Chính vì vậy nên tính cạnh tranh cho những công việc này cũng không hề thấp. Các công việc tại trường cũng không hề kém phần hấp dẫn bạn có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm, các dự án của trường, hay trong trạm xá, ký túc hoặc đơn cử như làm việc tại thư viện.

Làm thêm tại thư viện trường

Tại đây bạn sẽ được giao xếp sách lên những chiếc giá cao tới 2m và đẩy những xe sách 3 tầng với trọng lượng có thể tới trăm cân. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu phải làm liên tục 4-5 giờ và kéo dài trong vài tháng thì cũng sẽ tiêu tốn của bạn nhiều sức lực đó. Tuy nhiên nếu bỏ qua những vất vả đó bạn sẽ thấy đây là việc làm thêm thật tuyệt vời, đem lai nhiều thú vị. Bạn có thể tha hồ tán gẫu với những người bạn khác đang chuyển sách cùng, thỉnh thoảng thấy quển sách hay còn chúi mũi vào đọc. Hơn nữa bạn sẽ sớm khám phá ra rằng mỗi một quyển sách đều có dán một băng dính kim loại mỏng ngay trong gáy sách, vì vậy nếu sinh viên mươn sách mà chưa đăng ký ở quầy thì khi đi qua cửa băng kim loại này sẽ khiến còi kêu lên. Vậy nên sẽ chẳng thể có chuyện thất lạc sách của thư viện được cả.

Tìm hiểu thêm về những công việc làm thêm hot nhất tại Anh bạn sẽ thấy thế giới làm thêm khi đi du học Anh vô cùng đa sắc màu. Bên cạnh việc có thêm thu nhập bạn sẽ làm cho hồ sơ của bản thân sáng giá hơn cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống quý giá. Vậy đừng bỏ phí thời gian khi chỉ học và ăn chơi hãy tranh thủ làm dày thêm kinh nghiệm sống cho mình.

Theo: Minh Nguyệt (sưu tầm)

Đăng bình luận