Kinh Nghiệm Du Học

Những ngành học được sinh viên Việt quan tâm khi du học Anh 2016

Nổi tiếng với nền giáo dục lâu đời và các ngành học đa dạng, du học Anh luôn là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên việc lựa chọn ngành học chưa bao giờ là việc đơn giản với sinh viên du học tại xứ Wales này. Hiểu được điều đó, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn những ngành học được sinh viên Việt Nam quan tâm nhất khi du học Anh 2016.

1. Kinh tế – Tài chính – Kinh doanh –  Quản trị

Với nền kinh tế vô cùng phát triển, thuộc những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới đồng thời là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, du học Anh chính là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo học kinh tế – tài chính – quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh được sinh viên Việt quan tâm khi du học Anh 2016
Quản trị kinh doanh được sinh viên Việt quan tâm khi du học Anh 2016

Năm 2015, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng Anh ở vị trí thứ 3 thế giới về dịch vụ tài chính, chỉ sau Hồng Kông và Mỹ. Học tập tại đây các sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên môn cao cũng như có một lợi thế vô cùng to lớn bởi họ có thể tham dự các đợt thực tập ngay tại các tập đoàn lớn khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Du lịch – khách sạn

Với tiềm năng cực lớn cho ngành công nghiệp không khói nên không khó hiểu khi ngành du lịch và khách sạn lên ngôi trong mùa du học Anh 2016.

Không những thế, Vương quốc Anh còn là một trong những đất nước tiên phong nhận ra nhu cầu đào tạo và giáo dục trong các lĩnh vực về du lịch và khách sạn. Có rất nhiều khóa học về nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch đã được mở ra tại Anh. Trong ngành khách sạn, bạn có thể chọn những khóa học kỹ năng chuyên môn như làm bánh, hoặc các lĩnh vực rộng lớn hơn như quản lý khách sạn, nhà hàng. Trong du lịch, bạn có thể chọn các khóa học như quản lý du lịch hay thậm chí là nghiên cứu về du lịch.

Bạn đã sẵn sàng du học Anh để đón nhận những điều tuyệt vời ấy?

3. Ngành Kỹ thuật

Số liệu thống kê cho thấy những sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp ở Anh này là những người có tay nghề và khả năng tuyển dụng cao nhất. Chính vì vậy du học Anh ngành kỹ thuật cũng được coi là lựa chọn cực kỳ thông minh.

Tính ứng dụng cao khiến kỹ thuật cũng là ngành học được học sinh Việt quan tâm khi du học Anh
Tính ứng dụng cao khiến kỹ thuật cũng là ngành học được học sinh Việt quan tâm khi du học Anh

Sinh viên kỹ thuật tại Anh thường xuyên được tham gia vào các dự án của trường Đại học cũng như tại các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp các sinh viên mới ra trường có tay nghề vững vàng và  có khả năng hòa nhập cao với môi trường làm việc thực tế. Các trường Đại học tại Anh thường là trung tâm của những nghiên cứu thú vị, thiết thực và thường mang tính đa ngành.

4. Ngành Báo chí – Truyền thông

Ngành truyền thông và báo chí ngày càng phát triển mạnh và thu được lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, việc báo chí và truyền thông được ưa chuộng không chỉ vì truyền thông đang trở thành một trong những ngành phát triển mạnh mẽ mà còn vì sinh viên khi tốt nghiệp những ngành này ra thường có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

Một trong những yêu cầu được chú trọng trong đào tạo các ngành này là sự linh hoạt và khả năng thích ứng cao, vì môi trường truyền thông luôn luôn thay đổi không ngừng. Vậy nên việc chọn lựa học ngành này tại một nước đứng đầu về ngành giải trí, báo chí và truyền thông như Anh quả là lựa chọn sáng suốt.

5. Các ngành Thiết kế – Nghệ thuật

Thiết kế - đồ họa - ngành học được du học sinh Việt cực kỳ quan tâm
Thiết kế – đồ họa – ngành học được du học sinh Việt cực kỳ quan tâm

Là một trong những cái nôi của nghệ thuật phương Tây, tên tuổi của những nghệ sĩ đã trưởng thành từ Vương quốc Anh nhiều không thể kể xiết. Dù ở bất cứ thời kỳ nào, nước Anh vẫn luôn là một quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật. Cũng như ở nhiều ngành học khác, học nghệ thuật ở Anh không chỉ gói gọn trong phạm vi giảng đường, mà đó còn là cơ hội hòa mình vào dòng chảy nghệ thuật mạnh mẽ và nhiều sắc độ tại đây. Các trường tại Vương quốc Anh cung cấp các khóa học đa dạng trong mọi lĩnh vực.

Còn bạn, bạn muốn theo đuổi ngành học nào? Chia sẻ cùng Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận