Bậc Sau Đại Học

Những giá trị chương trình MBA ở Anh mang lại

Con đường chinh phục tri thức ngày nay không đơn thuần chỉ dừng lại ở mốc đại học, rất nhiều bạn muốn nâng cao và tiến xa hơn nữa trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Chính vì lẽ đó, nhu cầu tìm hiểu và tư vấn du học thạc sỹ này một gia tăng. Một trong những chương trình ở bậc học này được nhiều bạn lựa chọn đó là chương trình MBA ở Anh. Những giá trị chương trình MBA ở Anh mang lại cho các bạn có gì đặc biệt mà giúp nước Anh trở thành trung tâm của những thạc sỹ kinh tế tương lai tới vậy?

Môi trường học tập tiện nghi, hiện đại

Theo nhiều đánh giá, cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Anh được xếp hàng đầu thế giới. Ở đó bạn sẽ được vào những thư viện rộng lớn với vô vàn tài liệu quý hiếm, vào những phòng thí nghiệm sáng đèn suốt ngày đêm phục vụ nhu cầu nghiên cứu của các bạn, những phòng học hiện đại với trang thiết bị tiên tiến hỗ trợ bạn 24/24, những không gian học tập yên tĩnh và thư thái, …

Môi trường học MBA tại Anh

Sẽ chẳng có mấy nơi và nguồn tài liệu cho sinh viên và học viên tra cứu lại dễ dàng và phong phú như tại các trường đại học ở Anh. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở dạng sách, báo, thông tin lưu trữ trên băng đĩa, hay Internet. Mỗ học viên sẽ được cấp một tài khoảng riêng để tiện cho việc theo dõi toàn bộ tài liệu đang mượn của thư viện, nhờ đó bạn biết mình sắp tới hạn trả sách nào, và nếu chậm (dù chỉ 1 phút) số tiền phạt sẽ là bao nhiêu. Với phương thức như thế này, học viên luôn chủ động trong việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu. Cũng như học được cách tổ chức và thực hiện công việc một cách khoa hộc và hiệu quả. Khi có quá nhiều nguồn tài liệu hỗ trợ bạn, việc lựa chọn nguồn tài liệu và cách  thức tiếp cận hợp lý, chính xác sẽ là mấu chốt cho sự thành công.

Yêu cầu học tập khắt khe

Không giống như khi còn học ở bậc đại học, theo học chương trình thạc sỹ bạn phải quen với phương pháp tự học là chủ yếu. Bởi lẽ thời gian lên lớp với giảng viên của bạn là rất ít chỉ chiếm khoảng 30% trong tổng số thời lương toàn khóa học. Trong đó, tại mỗi giờ học với giảng viên, bạn cũng sẽ chỉ được nghe giảng một cách sơ lược, chủ yếu các giáo sư sẽ đưa ra hướng và giải đáp thắc mắc cho bạn; thời gian còn lại giành cho việc tự học và làm bài tập nhóm. Đây chính là yêu cầu cơ bản đầu tiên khi theo học chương trình thạc sỹ tại Anh.

Cách học của chương trình MBA tại Anh

Một điểm khác biệt nữa bạn cần quan tâm khi học cao học tại Anh đó là cách thức ra đề tài. Để nâng cao khả năng lý luận và áp dụng thực tiễn của học viên, thông thường các giáo sư sẽ lấy đề tài từ chính cuộc sống, những vấn đề nóng hổi mà xã hội đang quan tâm. Lẽ dĩ nhiên là vấn đề mới thì nghiên cứu của bạn khó lòng có thể sao chép ở đâu, do vậy có thể thấy đây là phương pháp đánh giá năng lực của học viên một cách chính xác và khách quan nhất.

Cùng với những cách thức học tập nghiêm túc là việc đánh giá vô cùng khắt khe. Điều này được minh chứng ở khung điểm sau đây:

– Điểm dưới 60% là trượt (điểm F – Failed)

– Từ 60 – 70% là điểm C

– Từ 70 – 80% là điểm B

– Từ 80% trở lên là điểm A

Và việc “ôm mộng” đạt điểm A sẽ chẳng dễ dàng gì bởi thông thường chỉ có khoảng 10% sinh viên trong lớp có thể đạt tới mức điểm này.

Giá trị chương trinh MBA tại Anh mang lại…

Giá trị chương trình MBA tại Anh mang lại

Đền đáp lại công sức học tập vất vả của bạn, là tương lai rộng mở hơn với tấm bằng MBA tại Anh trên tay. Cũng như ở bậc đại học, bằng cấp do các trường đại học ở Anh cấp luôn được công nhận trên toàn thế giới, do vậy cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Quan trọng nữa là trong thời gian học cao học tại Anh, bạn đã được rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng cho sự phát triển sau này như cách làm việc khoa học, khả năng phân tích đánh giá, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc cá nhân, …

Với những giá trị mà khóa học MBA ở Anh mang lại, chắc chắn các bạn đã hiểu lý do vì sao mà nhiều người lại lựa chọn du học Anh tới như vậy. Những thông tin trên hy vọng đã mang lại cho bạn thêm kinh nghiệm du học Anh bậc cao học và hy vọng sẽ giúp bạn sớm đưa ra quyết định cho mình.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận