Thủ Tục Du Học

Những điều kiện du học Anh nào bạn cần có?

Bạn đang sẵn sàng để chuẩn bị mọi thứ cho kế hoạch du học Anh của mình, nhưng bạn có biết những điều kiện du học Anh nào bạn cần có một cách đầy đủ và chính xác hay chưa? Nhưng dù thế nào thì việc dành ra một vài phút xem qua những thông tin tư vấn du học dưới đây cũng chẳng tốn của bạn bao nhiêu thời gian, biết đâu lại có điều gì còn sót mà bạn cần bổ sung ngay thì sao?

Cần chuẩn bị những điều kiện gì khi đi du học Anh?
Cần chuẩn bị những điều kiện gì khi đi du học Anh?

Những điều kiện du học Anh bạn không thể thiếu…

Lựa chọn ngôi trường phù hợp cho kế hoạch du học Anh của mình

Đây là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm và chuẩn bị trong suốt lịch trình du học sắp tới của mình. Vì sao vậy? Bởi tìm được ngôi trường đại học ở Anh phù hợp với chuyên môn, sở thích và những điều kiện khác của bản thân là bạn đã tìm được điểm vươn tới của mình cũng như hình dung ra những điều mình cần chuẩn bị để cán mốc thành công đó.

Tại Vương quốc Anh, có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng trên thế giới vì vậy bạn chẳng dễ gì dứt ra được những danh tiếng lừng lẫy này. Thế nhưng hay vạch ra những điều bạn có và bạn muốn. Biết người biết ta ắt bạn sẽ thành công. Bởi biết đâu ngành học yêu thích và phù hợp với bạn lại không nằm ở những ngôi trường danh tiếng này. Có một điều bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn trường học tại Anh đó là dù cho bạn chọn trường nào đi chăng nữa thì chất lượng giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo.

Chuẩn bị hồ sơ du học Anh

Hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Một bộ hồ sơ du học Anh thông thường sẽ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Bằng cấp
 • Bảng điểm
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Hộ chiếu
 • Đơn xin nhập học
 • Thư giới thiệu
 • Sổ tiết kiệm
 • Visa du học

Trong đó bạn cần lưu ý:

 • Visa du học Anh có tới 3 loại: Visa Visitor, Visa Tier 4 (General) và Visa Tier 4 (Child). Mỗi loại visa chỉ phù hợp với một đối tượng và mục đích nhất định. Do vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để làm visa thật chính xác, tránh xin nhầm visa và tự phá hỏng chuyến hành trình tới Anh của mình.
 • Sổ tiết kiệm là khoản ngân sách cần chuẩn bị phải đảm bảo ít nhất chi phí cho năm đầu tiên du học và tài khoản này cần được mở ít nhất trước 28 ngày bạn gửi hồ sơ xin du học Anh. Thông thường nếu bạn đi du học Anh tại London thì cần chuyển bị khoảng 9,180 bảng Anh còn nếu bạn học tập và sinh hoạt tại những khu vực khác ngoài London thì số tiền chỉ dao động khoảng 7,380 bảng Anh.
 • Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ càng sớm càng tốt để có thể làm mọi việc cẩn thận và chu đáo nhất. Tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy rồi mọi việc gấp gáp, cuống cuồng có thể xảy ra nhiều sơ xuất làm ảnh hưởng tới kết quả xin đi du học Anh của chính bản thân mình.
Những điều kiện du học Anh cần có
Những điều kiện du học Anh cần có

Khả năng tiếng Anh

Đi du học Anh đồng nghĩa với việc tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính được sử dụng trong hầu hết mọi hoạt động. Vì vậy sở hữu vốn khả năng tiếng Anh “tinh tươm” sẽ giúp bạn tự tin và sẵn sàng bắt đầu hành trình.

Vốn tiếng Anh của bạn càng tốt bạn sẽ càng nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống và môi trường học tập tại nơi ở mới. Không những thế, với khả năng tiếng Anh “dư giả” bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học hấp dẫn.

Bên cạnh những điều kiện du học Anh trên đây, bạn cũng cần tìm hiểu trước về vấn đề nhà ở, văn hóa và những kinh nghiệm du học Anh của các anh chị đi trước để chuẩn bị cho mình điều kiện sinh sống và học tập tốt nhất trong tương lai. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận