Thủ Tục Du Học

Những điều cần biết khi xin visa du học Anh

Luật xin visa du học Anh luôn luôn thay đổi, mới đây Chính phủ Anh đã thay đổi điều luật cấp visa khi đi du học, điều đó cũng có nghĩa là bạn muốn được cấp visa du học thì bạn phải đạt được 40 điểm, và khi bạn bị từ chối visa thì bạn vẫn có thể làm lại hồ sơ để xin visa.

Những điều cần biết khi xin visa du học Anh

Những điều cần biết khi xin visa du học Anh

Những điều bạn cần biết khi xin visa du học Anh

Nếu bạn nộp đầy đủ các giấy tờ mà phía trường bạn muốn học ở Anh Quốc yêu cầu, thì bạn đã có trong tay 30 điểm trong thang điểm cấp visa mà Đại sứ quán đưa ra. Bạn muốn được thêm 10 điểm nữa cho đủ điều kiện thì bạn phải có 1 cuốn sổ tiết kiệm đứng tên mình hoặc ba mẹ mình. Số tiền trong tài khoản này phải được nộp trong khoảng thời gian trước 30 ngày xin visa để làm bằng chứng chứng tỏ bạn có đầy đủ tài chính cho mình ăn học khi du học Anh. Bạn cần lưu ý rằng, sổ tiết kiệm phải được gửi bằng tiền mặt, ngoài ra không được gửi bất cứ dưới hình thức nào khác.

Đặc biệt bạn cần phải

  • Có hộ chiếu trước khi đi du học, trên đó có ghi đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, số hộ chiếu để gửi sang trường bạn muốn học ở Anh: xin thư mời, xin visa.
  • Có sổ tiết kiệm mang tên bố mẹ hoặc bản thân mình để làm bằng chứng chứng minh tài chính khi đi du học Anh. Ngoài ra nếu bạn nhận được học bổng của trường thì điều này cũng được coi như là một bằng chứng về tài chính giúp bạn làm đẹp hồ sơ khi xin visa du học Anh.
  • Nhận được thư mời nhập học của trường bạn muốn học ở Anh càng sớm càng tốt, như vậy sẽ thuận lợi cho bạn trong việc xin visa sau này.
  • Chính phủ Anh đã giới thiệu một thang điểm mới dựa trên hệ thống visa. Nếu muốn xin được visa du học  thì các bạn phải cần đạt được 40 điểm. Luật về visa thì thay đổi thường xuyên. Vì vậy việc bạn thảo luận vấn đề này với nhân viên tư vấn của bạn để đảm bảo rằng sẽ không có một nhầm lẫn nào trong bộ hồ sơ xin visa của bạn. Bạn luôn nhớ rằng, nếu bạn bị từ chối visa thì bạn vẫn có thể xin visa lại được..

Tư vấn kinh nghiệm xin visa du học Anh

Tư vấn kinh nghiệm xin visa du học Anh

  • Bạn cần phải gửi bản photo passport (trang đầu tiên mà có hình của bạn) cho nhân viên tư vấn bởi vì những chi tiết trong passport của bạn sẽ có trong thư mời nhận học của trừong và thư xin visa.
  • Bạn cần chuẩn bị cho việc chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải được đứng tên của bạn hoặc ba mẹ của bạn, và sổ tiết kiệm này phải được mở trước ngày nộp visa ít nhất là 28 ngày. Bộ Nội vụ của Anh của ra quy định là nếu bạn học ở London thì bạn phải cần 800 bảng Anh cho sinh hoạt phí mỗi tháng, 600 bảng Anh nếu bạn học ở vùng ngoài London. Nếu bạn được học bổng thì học bổng này vẫn được chấp nhận là bằng chứng về tài chính cho việc học của bạn.
  • Bạn nên chấp nhân thư mời nhập học của trường càng sớm càng tốt nếu đó là trường mà bạn thích nhất. Tất cả các trường đại học yêu cầu sinh viên phải chập nhận thư mời nhập học sớm để sau đó trường có thể sắp xếp thời gian gửi thư xin visa cho bạn kịp thời.

Đăng bình luận