Những công ty lý tưởng để chọn thực tập tại Anh (P1)
Câu Chuyện Du Học

Những công ty lý tưởng để chọn thực tập tại Anh (P1)

Với nhiều bạn sinh viên sắp ra trường thì việc lựa chọn một công ty tốt để thực tập nhằm làm báo cáo cuối khóa và học tập thêm nhiều kinh nghiệm làm việc là một việc rất quan trọng. Nếu bạn đang du học Anh, đừng bỏ qua cơ hội thực tập tại Anh trong các công ty dưới đây nhé!

Google

Môi trường làm việc ngập tràn màu sắc và đầy tính sáng tạo ở Google
Môi trường làm việc ngập tràn màu sắc và đầy tính sáng tạo ở Google

Nhắc đến các công ty tuyệt nhất cho sinh viên thực tập lấy kinh nghiệm, chắc hẳn chẳng ai có thể bỏ qua ông lớn như Google. Được thành lập vào năm 1998, chỉ qua hai thập kỷ, Google đã vươn lên trở thành công cụ tìm kiếm hiệu quả và phổ biến nhất trên mạng Internet. Đến năm 2016, Google đã vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa và Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD.

Google cũng nhiều năm liền nằm trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ở Mỹ do tạp chí Fortune bình chọn. Google được nhận xét là “một trong những công ty tốt nhất thế giới”, “một công ty đang tích cực định hình sự phát triển của thế giới trong tương lai” và hỗ trợ tích cực cho các nhân viên của mình về đồ ăn thức uống, bảo hiểm sức khỏe, nha khoa, chi phí đi lại, đóng góp cổ phần lẫn tổ chức công việc linh hoạt.

Google cũng triển khai chương trình thực tập tại London cho các sinh viên và du học sinh quốc tế tại đất nước Anh Quốc. Chương trình thực tập này bao gồm các vị trí:

  • GMS Sales và Operations
  • Large Customer Sales
  • Google Cloud
  • Marketing
  • Software Engineering
  • MBA

Với sự vươn lên nhanh chóng trọng vị trí các công ty hàng đầu để thực tập (từ vị trí thứ 13 đến thứ 1, vượt qua Facebook và Apple), Google chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thực tập tại Anh không thể bỏ qua của các bạn đang theo học các chương trình về khoa học máy tính, kinh doanh hay các lĩnh vực liên quan.

Facebook

Đột phá mọi ý tưởng khi làm việc tại Facebook
Đột phá mọi ý tưởng khi làm việc tại Facebook

Giới trẻ Việt Nam chắc chẳng còn lạ gì với Facebook, trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 2004 bởi Mark Zuckerberg – lúc đó còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường của đại học Harvard, trong vòng chưa đến 10 năm, Facebook đã vươn lên để trở thành mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hơn một tỷ người dùng (năm 2012). Tính đến tháng 1 năm 2018, Facebook sở hữu 2,2 tỷ người dùng và có số lượt truy cập đứng thứ hai trên toàn thế giới chỉ sau Google.

Với bảng thành tích đáng gờm như thế, chẳng hề khó hiểu khi nói rằng những nhân viên của Facebook đều là những người rất năng động, tài năng và sáng tạo. Môi trường làm việc tại các trụ sở của công ty này đều có nhịp điệu làm việc nhanh và thay đổi liên tục để phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của người dùng. Có thể nói, môi trường làm việc nơi đây đầy rẫy những thách thức và không thiếu những cơ hội học tập và phát triển.

Với trụ sở làm việc tại thành phố London của Facebook, các vị trí cần tuyển dụng thêm bao gồm:

  • Production Design
  • UX research
  • Product Marketing Management
  • Software Engineering

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các chương trình PhD internship in UX research, áp dụng cho nghiên cứu sinh sẽ hoàn thành các chương trình tiến sĩ vào năm 2019 của các chuyên ngành HCI, Social Computing, Information Science.

Lookers

Là một trong những chuỗi đại lý ô tô hàng đầu tại Anh, có trụ sở tại Stretford, Manchester, Lookers hoạt động trên khắp đất nước Anh với các chi nhánh lớn tại các thành phố phát triển hàng đầu như Newcastle, Middlesbrough, Worcester, Edinburgh, Leeds và Surrey.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 90% nhân viên của Lookers đều cho biết họ sẽ giới thiệu công ty tới với bạn bè của mình như một công ty có phúc lợi và môi trường làm việc vô cùng tuyệt vời. Để khuyến khích tinh thần làm việc của nhân viên, công ty đã đưa ra những chính sách hỗ trợ và phúc lợi vô cùng hấp dẫn như số ngày nghỉ phép trong năm lớn, chia sẻ các kế hoạch hoạt động của công ty, hỗ trợ chi phí và tạo điều kiện làm việc linh hoạt, bảo hiểm y tế…

Vâỵ nên, nếu bạn mong muốn tìm một công ty thực tập tại Anh để có thể học tập từ thực tế làm việc và cơ hội gắn bó lâu dài, hãy đến ngay với Lookers.

Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học Anh và chuẩn bị hành trang đến với cánh cửa thành công.

Theo Mai Trang

Đăng bình luận