Kinh Nghiệm Du Học

Những chương trình ngoài đại học có thể chọn khi du học Anh

Chương trình cử nhân là lựa chọn phổ biến nhất để lấy bằng đại học khi du học Anh. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện để nhập học ngay vào các trường nổi tiếng, bạn cũng có những lựa chọn khác như HND/HNC (Chứng chỉ hướng nghiệp cao cấp quốc gia hoặc Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia), chương trình dự bị đại học và DipHE để chuyển tiếp vào năm cuối chương trình cử nhân.

Vậy bạn có thể theo học những chương trình ngoài đại học nào khi du học Anh?

Bạn có thể học lấy chứng chỉ HND/HNC trước khi vào học năm 2, 3 tại một số chương trình đại học.
Bạn có thể học lấy chứng chỉ HND/HNC trước khi vào học năm 2, 3 tại một số chương trình đại học.

Để có thể theo học tiếp năm cuối chương trình cử nhân tại Anh bạn có thể chọn lựa những chương trình ngoài đại học sau khi du học Anh.

1. HND hoặc HNC

Chứng chỉ HND (Higher National Diploma) là chứng chỉ chính quy học trong 2 năm. Chứng chỉ HNC (Higher National Certificate) là một chứng chỉ tương tự, nhưng thường học theo hình thức ngoài giờ. Hai chứng chỉ này được coi như chứng chỉ học nghề với mục đích tích lũy kinh nghiệm thực hành thay vì học lý thuyết.

HNC và HND có thể giúp bạn vào học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 một số chương trình đại học. Bạn có thể lấy các bằng và chứng chỉ này tại một trường cao đẳng đào tạo đại học, hoặc tại một trường đại học ở Anh, Bắc Ailen và Wales.

Ở Scotland, HNC là khóa học chính quy 1 năm, tương đương với năm thứ nhất của khóa học cử nhân, còn HND tương đương với năm thứ hai.

2. Chương trình dự bị đại học

Chương trình đào tạo dự bị đại học thường có liên quan đến công việc, giúp phát triển nghề nghiệp trong một loạt các lĩnh vực nghề nghiệp liên quan. Mặc dù bản thân đã là một chương trình được phép cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học, nhưng cũng có thể giúp bạn học chuyển tiếp vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 trong chương trình cử nhân. Các bạn có thể đối chiếu 2 chương trình A-level và Foundation để xem chương trình nào phù hợp với điều kiện của bạn nhất.

3. Chương trình cao đẳng (DipHE)

Đây là chứng chỉ được cấp sau 2 năm học tập tại một cơ sở đào tạo đại học ở Anh. Bằng này có thể giúp sinh viên vào học chương trình cử nhân tại năm thứ 2 hoặc 3 tại một trường đại học ở Anh. Bằng cách này, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học và sau đó học chuyển tiếp lên những năm học đầu tiên của chương trình danh dự và chuyển đổi chứng chỉ cao đẳng thành bằng cử nhân.

Bạn muốn theo học tại đâu khi du học Anh? Bạn gặp vấn đề trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học? Liên hệ với Tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận