Kinh Nghiệm Du Học

Xã hội – truyền thông: những ngành học đầy hứa hẹn cho du học sinh tại Anh

Ở Việt Nam trong vài năm gần đây, một số lĩnh vực xã hội và truyền thông ngày càng thu hút được các bạn sinh viên. Tuy nhiên cơ hội làm việc đúng ngành nghề sau khi ra trường chưa phải đã cao. Vậy tại sao bạn không hướng tới mảnh đất đầy tiềm năng hơn cho việc học tập và nghiên cứu khoa học xã hội và truyền thông? Theo tư vấn du học Anh thì đất nước này chỉnh là mảnh đất “màu mỡ” cho niềm yêu thích đó của bạn.

Du học Anh – mảnh đất màu mỡ cho khoa học xã hội và truyền thông

Có thể tại Việt Nam bạn chưa nhận thấy rõ những sự đầu tư lớn và rõ ràng cho các ngành khoa học xã hội nhưng nếu tới Anh du học bạn sẽ thấy khác. Ở Anh, các ngành Khoa học xã hội và truyền thông rất được quan tâm và đầu tư. Tiêu biểu là hoạt động của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (ESRC) ở Anh – cơ quan hàng đầu chuyên tổ chức và tài trợ nghiên cứu, đào tạo liên quan đến các vấn đề xã hội và kinh tế. Hàng năm. ESRC có thể chi tới hơn 100 triệu bảng Anh để tài trợ cho hơn 2500 nhà nghiên cứu và hỗ trợ hơn 2000 sinh viên bậc sau Đại học hiện đang làm việc ở các trường học, viện nghiên cứu chính sách ở các nước. Với những con số ấn tượng như vậy, chắc chắn những dự án nghiên cứu khoa học của bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hiện.

Học truyền thông xã hội tại Anh

Cùng với những thuận lợi từ ngành khoa học xã hội, truyền thông tại Anh cũng sẽ là môi trường tuyệt vời để các bạn được phát huy năng lực của mình. Nước Anh nổi tiếng với môi trường truyền thông phát triển hàng đầu thế giới. Một quốc gia có tới 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và tờ báo xuất bản định kỳ sẽ là điểm đến của những nhà báo tương lai. Bên cạnh đó, công nghệ truyền hình nước Anh cũng phát triển mạnh mẽ. Các chương trình tại Anh không chỉ thu hút lượng khán giả đông đảo trong nước mà còn “xuất khẩu” ra bên ngoài thu về lợi nhuận hàng trăm triệu bảng Anh.

Các tên tuổi bảo uy tín tại Anh

Tên tuổi các báo và tạp chí uy tín tại Anh

Môi trường phát triển sự nghiệp rộng lớn đã trở thành điểm thu hút sinh viên quốc tế tới với ngành học khoa học xã hội và truyền thông tại Anh. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho mình trong hai ngành học trên. Khoa học xã hội và truyền thông không chỉ đơn thuần là báo chí hay xã hội, mà còn là những ngành về tâm lý, quan hệ quốc tế, đối ngoại, …

Chẳng hạn với việc tốt nghiệp ngành Tâm lý học, bạn có thể làm nhà tâm lý học lâm sàng trong bệnh viện hoặc tâm lý pháp học trong ngành cảnh sát. Việc học các ngành Quan hệ quốc tế sẽ giúp bạn tìm đươc việc làm với các tổ chức phi chính phủ, hoặc các cơ quan quốc gia uy tín.

Các lựa chọn cho ngành Khoa học Xã hội tại Anh

Nhắc tới các ngành về khoa học xã hội, hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay tới những lĩnh vực nghiên cứu tới con người, môi trường sống, các mối quan hệ trong xã hội đó. Và tại Anh, tất cả những vấn đề đó đều sẽ có khóa học dành cho bạn. Đặc biệt có nhiều chương trình “độc đáo” mà chỉ giáo dục Anh mới đào tạo.

–         Chính trị

–         Quan hệ quốc tế

–         Nhân loại học

–         Giáo dục

–         Xã hội học

–         Công việc xã hội

–         Địa nhân văn

–         Nghiên cứu chính sách

–         Kinh tế

Các “phương án” cho chuyên ngành truyền thông tại các đại học Anh

Đài truyền hình nổi tiếng tại Anh

Đài truyền hình nổi tiếng tại Anh

Học truyền thông tại Anh không chỉ đơn thuần là học cách viết báo, làm báo, làm chương trình truyền hình mà bạn còn được học nhiều thứ khác xung quanh đó. Nhưng điều vô cùng mới mẻ và hấp dẫn

–         Báo chí

–         Truyền thanh

–         Tuyên truyền công chúng

–         Quảng cáo

–         Phương tiện truyền thông

–         Xuất bản

–         Dịch vụ thông tin

–         Ghi âm

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận