Văn Hóa Nước Anh

Những nét văn hóa đặc trưng của Anh

Đất nước Anh Quốc với sự kết hợp của các dân tộc khác nhau đã tạo nên một nền văn hóa đặc trưng của quốc đảo. Bạn sẽ có cơ hội được khám phá những nét văn hóa đặc sắc và thú vị ở đây khi đi du học Anh. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng nhau điểm qua vài nét đặc trưng trong văn hóa nước Anh.

Khi còn ở trong nước, có nhiều tập tục, thói quen và quy định xã hội mà có lẽ bạn không để ý vì đã quá quen thuộc. Những điều này ở mỗi nền văn hoá đều khác nhau và là một trong những lý do khiến việc sống ở một đất nước khác trở nên rất thú vị và mở rộng tầm suy nghĩ của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cách ăn mặc, chào hỏi, thờ phụng tôn giáo, ăn uống, hành xử trongnhững tình huống khác nhau, trong cách thể hiện quan điểm và kể cả cách đối xử với súc vật hay quan niệm về sự đúng hẹn. Bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức về những khác biệt về văn hoá bằng cách đọc thật nhiều về Vương quốc  Anh trước khi lên đường. Bạn cũng nên suy nghĩ xem mình sẽ thể hiện những nét văn hoá gì của mình tới những người khác.

Tôn giáo ở Anh

Nữ hoàng Anh gặp mặt đại diện giáo hội

Nữ hoàng Anh gặp mặt đại diện giáo hội

Nếu bạn theo tôn giáo và thường xuyên thờ phụng khi ở nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục điều này khi đi du học Anh. Ở đây có sự hiện diện của tất cả các tôn giáo lớn của thế giới và hầu hết các thành phố đều có trung tâm thờ phụng của đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Sik, đạo Phật, đạo Do thái và nhà thờ của mọi giáo phái. Tiếp tục giữ đức tin sẽ cho bạn một sự liên hệ với cuộc sống ở nhà và có thể giúp bạn xây dựng những tình bạn mới nhanh chóng. Các lễ hội tôn giáo được tổ chức ở Anh thể hiện một nền văn hoá đa tín ngưỡng.

Tất cả các lễ hội và ngày lễ của đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Hindu,  đạo Do thái, đạo Sikh và đạo Phật đều được tổ chức ở đây.

Người Anh kết bạn như thế nào?

Kết bạn ở Anh

Học tập ở Anh không chỉ có làm bài tập hoặc nghiên cứu mà còn có cả nghỉ ngơi giải trí. Sinh viên được giảm giá trong nhiều hoạt động văn hoá, và dù học ở đâu bạn cũng có chỗ để vui chơi và giải trí với bạn bè hoặc một mình…tại các nhà hát, các vùng thôn quê, viện bảo tàng, rạp chiếu phim, các trung tâm thể thao hiện đại, triển lãm tranh, quán cà phê và lâu đài, vườn tược, cửa hàng và bãi biển. Các trường của Anh tự hào vì mang lại các cơ hội giao lưu xã hội tuyệt vời cho sinh viên, thuộc đủ các tầng lớp xã hội khác nhau và các hội nhóm với đủ loại sở thích. Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới cho biết họ cảm thấy hết sức dễ dàng kết bạn với các sinh viên khác cũng từ khắp nơi trên thế giới. Kết bạn ở Anh cũng giúp bạn tăng cường tiếng Anh một cách đáng kể.

Các sự kiện và lễ kỷ niệm đặc biệt ở Anh

Ngoài các lễ hội và ngày lễ tôn giáo lớn ở Anh còn có nhiều lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Chúng ta có thể kể đến như:

Đêm Đốt lửa (Bonfire Night) vào ngày 5/11, trong đêm đó bạn có thể tham dự các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night là ngày kỷ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội.

Lễ hội Bonfire ở Anh

Lễ hội Bonfire ở Anh

– Tiếp đó, cũng có thể kể đến Đêm Burns (Burns Night) – thường tổ chức vào ngày 25/1 để nhớ đến cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Xcốt-len Robert Burns; mọi người thường tụ tập để ăn bữa tối Burns (Burns Supper).

– Ở xứ Wales, bạn có thể tham dự lễ hội truyền thống Eisteddfod, một lễ hội âm nhạc, văn học và sân khấu. Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, có nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền của xứ Wales, bao gồm Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những liên hoan nghệ thuật thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu.

Lễ hội Eisteddfod ở xứ Wales

Lễ hội Eisteddfod ở xứ Wales

Mới điểm qua vài nét cơ bản thôi mà chúng ta đã thấy văn hóa nước Anh thật đa dạng và nhiều màu sắc. Sẽ chẳng thú vị nào hơn khi được trực tiếp tham gia và khám phá văn hóa nước Anh trong thời gian đi du học tại đây.

Nguồn: sưu tầm

Đăng bình luận