Kinh Nghiệm Du Học

Lý do chọn du học Anh ngành thương mại…

Trong vô vàn những lựa chọn hấp dẫn khi đi du học Anh, bạn vẫn quyết định đến với lĩnh vực thương mại đầy hấp dẫn. Vậy đâu là lý do lựa chọn du học Anh ngành thương mại của bạn?

Danh tiếng tạo nên lòng tin tưởng

Trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu, bạn chẳng khó khăn gì để tìm kiếm thông tin các trường đại học tên tuổi ở Anh cho lĩnh vực thương mại, nhất là những trường thuộc nhóm 100 về ngành thương mại trên thế giới. Những tên tuổi lừng danh như tại khu vực Oxford, Cambridge và London sẽ là điểm sáng trong danh sách đó. Vậy nên chẳng có lý do gì bạn bỏ qua cơ hội được học tập tại những ngôi trường danh giá và chất lượng hàng đầu như vậy.

Chọn ngành thương mại khi du học Anh

Những điều bạn có được khi du học Anh ngành thương mại

Trước hết chính là cơ hội hoàn thiện và nâng cả khả năng tiếng Anh. Chúng ta biết rằng, ngày nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thương mại toàn cầu, do đó khả năng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng quyết định tới tương lai phát triển công việc của bạn. Vậy nên chẳng nơi đâu tốt bằng nước Anh, quê hương của ngôn ngữ toàn cầu hiện nay.

Thứ hai chính là bạn có cơ hội học tập trong môi trường chất lượng quốc tế chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng những điều bạn tích lũy được lại có giá trị vô cùng lâu dài. Một chương trình cử nhân thương mại tại Anh chỉ lấy của bạn có 3 năm và để nâng cao trình độ ở bậc Thạc sĩ bạn cũng chỉ mất thêm vẻn vẹn có 1 năm học nữa, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong khi bằng cấp lại được công nhận ở mọi nơi. Quả là một lựa chọn hấp dẫn đó chứ?!

Thêm vào đó, Vương quốc Anh hiện nay là một trong những trung tâm thương mại hàng đầu thế giới do vậy có hàng tram công ty trên thế giới đặt trụ sở tại đây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như xây dựng những mạng lưới hữu ích cho sự nghiệp phát triển sau này trong quá trình học tập và thực tập tại đây. May mắn bạn sẽ có được cơ hội làm việc tại những công ty danh tiếng này. Còn gì bằng những cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở tới như vậy!

Và sẽ là thiếu xót nếu như không nhắc tới những điều mà ngành thương mại tại Anh chuẩn bị cho bạn sẵn sàng đương đầu với thị trường lao động kĩ tính ngày nay. Bạn lựa chọn học ngành thương mại khi đi du học Anh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những điều bạn thu đươc chỉ vẻn vẹn trong lĩnh vực thương mại. Bạn được mở rộng hiểu biết và kĩ năng của bản thân mình ở rất nhiều lĩnh vực liên quan khác như: kế toán, ngân hàng, bảo hiển, marketing, đối ngoại và quan hệ khách hàng hay thậm chí cả kỹ năng về quản trị nhân sự, … Cùng với đó là những kỹ năng mềm quan trọng khác như: khả năng tư duy, phân tích, giải quyết vấn đề, khả năng nghiên cứu và dịch thuật tài liệu tài chính thương mại, khả năng quản lý, khả năng đàm phán và truyền thông, … Tất cả những điều này giúp bạn sẵn sàng làm việc tại mọi vị trí ứng tuyển mà mình ưa thích.

Học ngành thương mại khi du học Anh

Làm thế nào để theo học ngành thương mại tại Anh?

Với một khóa học thương mại bậc cử nhận tại Anh sẽ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông (tuy nhiên với nước Anh thì đó là chương trình 13 năm học, do đó nếu là học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành 12 năm học ở trong nước, bạn cần học thêm một khóa dự bị – Foundation – trước khi chính thức bước chân vào học đại học)

Với chương trình thạc sĩ thương mại tại Anh, bạn cần tốt nghiệp Đại học và nhiều khi không cần kèm theo yêu cầu kinh nghiệm làm việc trước đó. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho những sinh viên du học Anh khi muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Về chương trình đào tạo, như đã nói phía trên, kiến thức bạn được giảng dạy sẽ có sự liên thông và đa ngành giúp sinh viên có hành trang đầy đủ và toàn diện nhất có thể cũng như mở rộng khả năng và cơ hội khám phá bản thân của sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, nếu muốn tiếp tục với các khóa học chuyên sâu hơn, bạn có tể lựa chọn theo học MBA hoặc các chương trình cấp bằng khác ví dụ như: bằng ACCA của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc, bằng Kế toán quản trị công chứng Anh quốc CIMA, bằng CIM của học viện marketing, GDL – bằng sau đại học về Luât, … Việc học lên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các lĩnh vực liên quan khác một cách vững chắc và có hệ thống.

Danh sách các trường đại học hàng đầu về ngành thương mại tại Anh

Để giúp bạn có thêm thông tin tư vấn du học khi lựa chọn ngành thương mại tại Anh, danh sách 10 trường hàng đầu trong lĩnh vực này sẽ là chìa khóa:

Đại học Oxford (University of Oxford)

Trường Kinh tế Luân Đôn (London School of Economics)

Đại học Bath (University of Bath)

Đại học Warwick (University of Warwick)

Đại học Sait Andrews (University of Saint Andrews)

Đại học Loughborough (Loughborough University)

Đại học Cao đẳng Luân Đôn (University College London)

Đại học Lancaster (Lancaster University)

City University

University of Reading

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận