Kinh Nghiệm Du Học

Lựa chọn nhà ở homestay khi du học Anh một cách hợp lý

Một trong những vấn đề mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lo lắng khi lựa chọn du học Anh đó chính là vấn đề về chỗ ở. Anh là một quốc gia đắt đỏ, bởi vậy lựa chọn chỗ ở thế nào cho phù hợp và tiết kiệm luôn là một câu hỏi khó. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn nhà ở homestay khi du học Anh.

Lựa chọn homestay khi du học Anh
Lựa chọn homestay khi du học Anh
  1. Đặc điểm ở homestay khi du học Anh ở thành phố

Dĩ nhiên rồi, thành phố là nơi sôi động, với đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho cuộc sống và vô cùng thuận tiện. Vì vậy, các bạn là tín đồ của mua sắm, vui chơi hay đơn giản bạn là người ưa sôi động thì lựa chọn homestay khi du học Anh tại đây là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn có thể chọn được một gia đình ở thành phố cho bạn sống homestay cùng, nhất là giữa các trung tâm lớn như thành phố London hay thành phố Manchester. Nếu có thì đa phần các bạn sẽ chỉ tìm được không gian sống tương đối nhỏ và chi phí sẽ khá cao.  Đây là điều các bạn nên hết sức cân nhắc. Bởi lẽ chi phí du học Anh vốn được cho là cao giờ lại “đội” thêm nữa thì mức tài chính sẽ là tiếp tục phải tăng lên nữa.

  1. Đặc điểm ở homestay vùng ngoại ô khi du học Anh

Rời xa trung tâm đô thị ồn ào và ô nhiễm, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một cuộc sống trong lành và yên bình ở vùng ngoại ô đất nước Anh. Cuộc sống ở đây đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, thích đi dã ngoại và khám phá cuộc sống thiên nhiên phong phú.

Nếu bạn lựa chọn ở homestay vùng ngoại ô khi du học Anh, việc tìm kiếm gia đình đồng ý nhận bạn sẽ không hề khó. Và đặc biệt không gian sống của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Nhà vừa có sân lại có khoảng không thoáng đãng. Đặc biệt chi phí du học Anh của bạn ở những nơi này sẽ không hề cao một chút nào. Bạn có thể yên tâm cho hầu bao của mình.

Điểm hạn chế của lựa chọn này đó là bạn sẽ mất thời gian và gặp chút khó khăn hơn trong một số nhu cầu của bản thân như: mua sắm, giải trí hoặc đi lại.

  1. Lựa chọn ở homestay vùng phía nam nước Anh

Cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Anh khi lựa chọn homestay
Cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và con người Anh khi lựa chọn homestay

Rất nhiều bạn lựa chọn học tập và sinh sống ở vùng phía nam khi du học Anh bởi ở đây các bạn có thể tới London gần nhất. Dễ hiểu thôi phải không nào? London là thủ đô của Anh lại có vô vàn điều thú vị để làm và vui chơi thì sao có thể cưỡng nổi chứ.

Tuy nhiên cũng vì số lượng sinh viên tới đây ngày một đông cho nên số lượng nhà ở homestay khi du học Anh ở vùng phía nam luôn trong tình trạng khan hiếm. Vì vậy việc tìm được một căn homestay ưng ý không phải là điều dễ dàng. Thêm vào đó, so với các vùng khác, niềm Nam nước Anh có chi phí sinh hoạt cao hơn hẳn và đó là một điểm mà các bạn thực sự phải lưu ý khi muốn sống tại đây.

  1. Lựa chọn ở homestay vùng phía bắc nước Anh

Trái lại với cuộc sống ở phía nam, những sinh viên du học Anh ở phía bắc sẽ cách xa London hơn khá nhiều. Tuy nhiên việc này cũng không thể làm khó bạn nếu bạn muốn tới đây vui chơi, thăm thú hay tìm hiểu về văn hóa nước Anh. Bởi lẽ những khu homestay ở phía bắc thường gần với hệ thống đường tàu nhanh cho nên việc đi lại thuận tiện và dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Bạn có thể tới London hay nhiều vùng khác ở xứ sở sương mù này chỉ trong vòng một ngày.

Một lợi thế nữa khi bạn bạn lựa chọn nhà ở homestay khi du học Anh phía bắc đó là chih phí ăn uống và đi lại ở đây rẻ hơn các vùng khác khá nhiều. Do vậy hầu bao của bạn sẽ được an toàn hơn đó.

Cùng đến với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những tư vấn chi tiết và cập nhật nhất về chương trình du học Anh 2018.

Đăng bình luận