London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới
Tin tức du học

London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới

Du học hiện là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ khát khao với tri thức, với chất lượng đào tạo tốt hơn, nhiều bạn cũng mong muốn có một môi trường học tập và sinh hoạt tuyệt vời. Năm 2018, theo xếp hạng của QS World University Ranking, London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới.

Cùng New Ocean tìm hiểu ngay thôi.

London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới
London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới

London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới

Hàng năm, bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đều xếp hạng các thành phố phù hợp cho du học sinh trên thế giới. Là thủ đô của Anh Quốc, London đã nhiều năm lọt vào bảng xếp hạng này.

Năm 2018, QS đã khảo sát ý kiến của hơn 50.000 du học sinh trên toàn thế giới. Các bạn đã được yêu cầu nhận xét về rất nhiều tiêu chí:

  • Chất lượng các trường học ở thành phố
  • Chất lượng cuộc sống sinh hoạt ở thành phố
  • Thành phố có thân thiện với du học sinh hay không
  • Tiện nghi cho du học sinh quốc tế
  • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
  • Trải nghiệm văn hóa

Với rất nhiều tiêu chí đánh giá như thế, London lần đầu tiên trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới. Trong khi đó, quán quân năm vừa rồi là thành phố Montreal (Thụy Sĩ) dừng lại ở vị trí thứ 4. Điều này cho thấy sự chuyển mình nhanh chóng của giáo dục nước Anh. Nền giáo dục nơi đây đang phát triển hướng về chất lượng đào tạo cũng như chú trọng đời sống sinh viên.

Tại sao nên du học Anh ở thành phố London?

1. Chất lượng đào tạo xứng tầm quốc tế

London là thành phố tập trung nhiều trường đại học nhất nhì thế giới. Trong thành phố tưởng chừng nhỏ bé này lại có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng, cả công lập và tư thục. Imperial College, University College London, Trường Kinh tế London và trường King College là những ngôi trường hàng đầu được đánh giá rất cao. 

Về chất lượng đào tạo, chẳng ai có thể nghi ngờ về chất lượng dạy và học nơi đây. Đất nước Anh được coi là cái nôi của nền giáo dục hiện đại, với nhiều trường học lâu đời. Với tư cách là thủ đô của đất nước sương mù, London tập trung tinh hoa giáo dục Anh. Các trường đại học nơi đây đều được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế. Chương trình đào tạo cập nhật mới nhất theo chuẩn quốc tế. Các giảng viên đại học cũng là những người có bằng cấp cao, kinh nghiệm phong phú từ khắp nơi trên thế giới.

2. Môi trường sống hàng đầu

London là một thành phố mang trong mình vẻ đẹp trái ngược. Thành phố này sôi động là thế nhưng cũng không mất đi những nét thanh bình. Đây chính là một trong những lý do hàng đầu khiến London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới.

Nói London sôi động là vì nhịp sống hiện đại nơi đây. Đương nhiên rồi, vì London là thủ đô, là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa của cả nước Anh. Người dân nơi đây phải hối hả với nhịp điệu của một thành phố phát triển hàng đầu. Đường phố Anh luôn nhộn nhịp với những cửa hàng, khu vui chơi, khu mua sắm… Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ nhàm chán khi đi dạo nơi đây. Bạn cũng có thể hòa mình vào những buổi tiệc tùng, lễ hội, biểu diện nghệ thuật đường phố… diễn ra quanh năm.

Còn nếu bạn muốn tìm cho mình một góc yên tĩnh, London có rất nhiều lựa chọn phù hợp. Bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên với rất nhiều các công viên xanh nơi trung tâm đất nước. Hay hoặc bạn mua vé thăm quan các bảo tàng, các cung điện ở khắp mọi nơi để tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa nước Anh. Bạn cũng có thể tận hưởng một buổi trà chiều yên ả bên cạnh dòng sông Thames huyền thoại…

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

London là một trong những thành phố phát triển nhất thế giới. Nơi đây tập trung hàng ngàn các doanh nghiệp lớn nhỏ. Điều này mang lại cơ hội phát triển việc làm tuyệt vời cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Đặc biệt, các trường đại học Anh ở London luôn có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội thực tập việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi London trở thành thành phố du học hàng đầu thế giới. Bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm nhiều thông tin du học Anh hấp dẫn khác.

Đăng bình luận