Kinh Nghiệm Du Học

Lợi thế khi du học Anh ngành kế toán

Một trong các ngành học được lựa chọn phổ biến khi đi du học chính là kế toán. Vậy vì đâu mà các bạn trẻ lại muốn đi theo ngành học này nhất là với những bạn đến với xứ sở sương mù xa xôi, phải chăng vì những lợi thế khi du học Anh ngành kế toán mang lại cho các bạn nhiều cơ hội phát triển?

Học ngành kế toán bạn sẽ làm gì?

Lợi thế khi du học Anh ngành kế toán

Cũng như nhiều ngành kinh tế khác, học kế toán đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm việc và vui chơi cùng các con số để có thể đưa ra được báo cáo tài chính về hoạt động của doanh nghiệp. Công việc này giúp các doanh nghiệp và các bên liên quan có được những thông tin trao đổi cần thiết và hữu ích, từ đó vạch ra hướng phát triển cho doanh nghiệp.

Vì sao nên học ngành kế toán tại Anh?

Một trong những lý do đầu tiên các bạn lựa chọn du học Anh ngành kế toán là do bề dày lịch sử phát triển và giáo dục ngành tài chính, kế toán tại Vương quốc Anh. Việc được học tập tại một môi trường cho truyền thống kinh tế lâu đời như Anh, không chỉ giúp các bạn có được nhiều kiến thức quý giá mà còn là cơ hội tuyệt vời được cọ xát và thực hành tại thị trường năng động như Anh.

Lợi thế tiếp theo dành riêng cho các du học sinh theo ngành kế toán tại Anh chính là giá trị bằng cấp mà các bạn sở hữu. Với một tấm bằng đại học hoặc thạc sỹ tại Anh chuyên ngành kế toán, bạn dễ dàng được chấp nhận tại các công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bởi mọi bằng cấp tại Anh luôn được các quốc gia đánh giá cao và coi trọng. Sở hữu một tấm bằng giá trị sẽ đồng nghĩa với việc bạn có cho mình mức lương tương ứng.

Song song với việc học kiến thức chuyên môn, các sinh viên ngành kế toán sẽ được rèn cho mình những kỹ năng và phẩm chất cần thiết của một kế toán viên chuyên nghiệp như: khả năng phân tích, tư duy logic và lòng kiên nhẫn. Điều này không dễ dàng có được trong một sớm một chiều, các bạn cần có môi trường và sự quyết tâm của bản thân để hoàn thiện mình.

Một công việc được đào tạo chuyên sâu, một mức lương hấp dẫn và tương lai rộng mở mới nhiều cơ hội phát triển quả là mơ ước của nhiều người. Vậy chẳng lẽ gì bạn không lựa chọn ngành học này khi đi du học Anh.

Cơ hội việc làm khi du học Anh ngành kế toán

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty kế toán quốc tế. Về cơ bản, các công ty này được chia thành 3 nhóm chính như sau:

Các công ty đa quốc gia chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, hoạt động trên toàn thế giới. Tên tuổi của các công ty lớn trong nhóm này có thể kể tới như: KPMG, Deloitte, Ernst & Youn, Pricewaterhouse Coopers. Đây là “Big 4” trong giới công ty kế toán kiểm toán toàn cầu.

Các công ty kế toán, kiểm toán thuộc nhóm hai có thể kể tới là BDO, Grant Thronton và  Mazzars. Những công ty này cũng chuyên cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cho các công ty, tổ chức lớn và tổ chức quốc tế.

Một nhóm đơn vị kế toán quốc tế thức ba, là các công ty hoạt động theo khu vực. Đơn vị hoạt động của các công ty này sẽ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định và hướng tới các công ty, doanh nghiệp và các tổ chức nhỏ hơn. Tuy nhiên chất lượng công việc vẫn luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể lựa chọn những công việc khác liên quan tới chuyên ngành của mình và cũng vô cùng hấp dẫn như: nghiên cứu, tín dụng, quản lý, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, thị trường chứng khoán, … Hầy hết các tổ chức hoạt động thương mại ngày nay đều đang rất “khát” nguồn nhân lực có chuyên môn cao về kế toán.

Danh sách một số trường đại học ở Anh có thế mạnh về đào tạo kế toán

Để giúp bạn phân loại và lựa chọn trường đại học tại Anh giảng dạy về kế toán nhanh chóng hơn, dưới đây sẽ là danh sách đề cử những trường hàng đầu về giảng dạy trong lĩnh vực này tại Anh.

Đại học Middlesex (Middlesex University)

Đại học Middlesex

Trường Coleg Menai (Coleg Menai)

Trường Coleg Menai

Đại học Bolton (University of Bolton)

Đại học Bolton

Đại học Aston (Aston University)

Đại học Aston

Đại học Sheffield (University of Sheffield)

Đại học Lincohn (University of Lincoln)

Đại học Lincohn

Đại học Bradford (University of Bradford)

UCLAN (University of Central Lancashire)

UCLAN

GGSB (Grenoble Graduate School of Business)

Với những thông tin tư vấn du học Anh ngành kế toán trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm nhiều điều thú vị cho riêng mình!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận