Đất Nước Anh

Loài hoa biểu tượng các vùng của Vương quốc Anh

Nhắc đến việc du học Anh là chúng ta thường nghĩ tới việc học tập tại xứ sở sương mù với nền kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới với môi trường học tập trong lành, khuôn viên các trường Cao đẳng và các trường Đại học tại Anh tuyệt đẹp với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn.

Vương quốc Anh (nước Anh) là cách gọi tắt của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland bao gồm 4 phần chính là Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland. Mỗi vùng trong Vương quốc Anh đều có nét văn hóa, đặc trưng riêng về ngôn ngữ, ẩm thực. Loài hoa biểu tượng của mỗi vùng trong Vương quốc Anh cũng khác nhau. Mỗi vùng đều có một vị Thánh bảo trợ và một loài hoa đặc trưng riêng gắn với những câu chuyện, truyền thuyết thú vị riêng.

Loài hoa biểu tượng của xứ Anh

Tại nước Anh, hoa hồng chính là loại hoa biểu tượng của xứ sở này và người dân xứ Anh được chở che bởi Thánh George.

Hoa hồng biểu tượng của nước Anh
Hoa hồng biểu tượng của nước Anh

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng của nước Anh bắt nguồn từ thời kỳ Chiến tranh Hoa hồng – Chiến tranh nhân dân (1455-1485) giữa triều đại hoàng gia Lancaster (biểu tượng hoa hồng đỏ) và triều đại hoàng gia York (biểu tượng hoa hồng trắng).

Biểu tượng hoa hồng tại các vùng ở Anh
Biểu tượng hoa hồng tại các vùng ở Anh

Loài hoa biểu tượng của xứ Scotland

Tại xứ Scotland, loại hoa biểu tượng là cây kế và cây hoa chuông lá tròn. Sự yên bình và phát triển cứ xứ Scotland có được nhờ sự bảo vệ của Thánh Andrew.

Cây kế - Loài hoa biểu tượng của xứ Scotland
Cây kế – Loài hoa biểu tượng của xứ Scotland

Cây Kế (một loài cây thuộc họ Cúc) là loài hoa biểu tượng của Scotland – một loại hoa màu tím lá có gai. Loài hoa này bắt đầu được coi là biểu tượng của Scotland từ thế kỷ XV. Bên cạnh đó, cây hoa chuông lá tròn của Scotland cũng được coi là loài hoa biểu tượng của nước này.

Loài hoa biểu tượng của xứ Wales

Cây thủy tiên hoa vàng và cây tỏi tây là loại cây và loài hoa biểu tượng của xứ Wales. Ở nơi đây người dân coi Thánh David là thần hộ mệnh của mình.

Hoa thủy tiên vàng biểu tượng của xứ Wales
Hoa thủy tiên vàng biểu tượng của xứ Wales

Quốc hoa của Wales là cây thủy tiên hoa vàng, loài hoa được xuất hiện theo truyền thống trong ngày của Thánh David. Một điều khá thú vị nữa là cây tỏi tây cũng được coi là biểu tượng truyền thống của xứ Wales.

Tỏi tây một biểu tượng khác của xứ Wales
Tỏi tây một biểu tượng khác của xứ Wales

Có rất nhiều cách giải thích tại sao cây tỏi tây trở thành biểu tượng quốc gia của Wales. Một trong số đó là Thánh David đã khuyên người dân xứ Wales trong cuộc chiến đấu với người Saxons nên mang một cây tỏi tây trên mũ để phân biệt bạn và thù.

Loài hoa biểu tượng của vùng Bắc Ireland

Còn tới với vùng Bắc Ireland thì cây chua me đất lại là hình ảnh đặc trưng của nơi đây cùng với Thánh Patrick – vị thánh bảo hộ của người dân vùng này.

Cây chua me đất - Biểu tượng của vùng Bắc Ireland
Cây chua me đất – Biểu tượng của vùng Bắc Ireland

Loài cây biểu tượng của Bắc Ireland là cây chua me đất, một loại cây có 3 lá giống như cây cỏ ba lá. Một truyền thuyết của người Ai-len kể rằng Thánh Patrick đã sử dụng cây chua me đất có 3 lá để giải thích học thuyết Ba ngôi (The Trinity) trong Thiên chúa giáo. Ông sử dụng hình ảnh này trong các bài giảng đạo của mình để diễn tả tại sao Cha, Con và Thánh Thần lại có thể tồn tại như những thành phần riêng biệt, ngang nhau về đặc tính và quyền năng của một thực thể giống nhau. Các môn đồ của Thánh Patrick thường mặc trang phục có hình cây chua me đất trong ngày kỉ niệm Thánh Patrick.

Như vậy có thể thấy tại mỗi vùng ở Vương quốc Anh đều có cho mình những loài hoa biểu tượng riêng biệt. Chính vì vậy khi đi du học Anh bạn cũng nên ghi nhớ những điều thú vị này.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận