Kinh Nghiệm Du Học

Lập trình kế hoạch học tập khi du học Anh

Lựa chọn đi du học Anh là bạn đã thử thách mình tại một môi trường học tập và sinh hoạt mới. Điều quan trọng nhất mọi người thường muốn ở bạn khi đi học xa nhà đó là có kết quả học tập thật tốt. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng hòa nhịp với phong cách học tập của sinh viên tại nước Anh? Những gạch đầu dòng sau đây sẽ gợi ý giúp bạn

Lên kế hoạch học tập khi đi du học Anh

– Cần lập cho mình một kế hoạch học tập sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị tốt hơn cho việc học của mình.

– Nên xác định cho mình điểm đến phù hợp với khả năng học tập và tài chính.

– Tìm hiểu văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán và tôn giáo nước Anh nơi bạn sắp sửa tới để hạn chế việc bất đồng hoặc sock văn hóa.

– Tạo cho mình thói quen sống tự lập, đồng thời học cách tự chủ khi sống xa gia đình.

– Luôn tỏ ra tự tin, cởi mở, thân thiện và tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

– Chọn chỗ ở phù hợp và lý tưởng nhất đối với bạn. Bạn cũng nên xem xét tới việc sống cùng với bạn bè nước ngoài vì đó là cơ hội để bạn nâng cao khả năng giao tiếp cũng như mở rộng hiểu biết văn hóa của mình.

– Cân nhắc kỹ lưỡng việc làm thêm bởi mục đích chính của chúng ta là đi học do vậy đừng để điều gì ảnh hưởng tới việc học tập.

– Tham gia tích cực các buổi giới thiệu trường vào đầu năm học để hiểu rõ về “ngôi nhà” sắp tới cũng như có định hướng rõ ràng cho việc học khi được chia sẻ kinh nghiệm du học Anh từ những anh chị đi trước.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa, điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái sau những giờ học căng thẳng mà còn để bạn tự tin và mạnh dạn hơn.

– Luyện kỹ năng ghi chép nhanh (take not), tư duy sáng tạo, thảo luận và góp ý vì đây là phong cách học phổ biến của sinh viên Anh.

– Thói quen tự học và học tập theo nhóm sẽ luôn giữ vai trò chủ đạo trong suốt quá trình học tập của bạn. Điều này rèn bạn khả năng làm việc độc lập và tập thể sau này.

Chúc các bạn sẽ lập trình kế hoạch học tập khi đi du học Anh thật tốt và có nhiều kết quả như mong đợi.

Đăng bình luận