Việc Làm Du Học

Làm thêm khi đi du học Anh, tại sao không?

Ngày nay nhiều bạn học sinh khi đi du học luôn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm. Nhưng làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm khi đi du học? Nhất là khi bạn đi du học Anh, có những quy định bắt buộc bạn phải tuân theo khi muốn đi làm thêm tại đây.

Công việc làm thêm phổ biến tại Anh

Vì sao các bạn lại muốn làm thêm khi đi du học Anh?

Có rất nhiều lý do khác nhau khi các bạn lựa chọn việc đi làm thêm khi đang đi du học, thường thì đó chính là:

–         Tranh thủ cơ hội để giao tiếp và tiếp xúc với xã hội bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa.

–         Trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân.

–         Tích lũy kinh nghiệm cho các công việc sau này.

–         Kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống du học, cũng như hỗ trợ về kinh tế cho gia đình.

Những công việc các bạn sinh viên thường chọn làm thêm khi đi du học Anh là gì?

Việc làm thêm chủ yếu mà các du học sinh thường lựa chọn khi đi du học Anh đó là làm việc tại các nhà hàng, quán ăn, các cửa hàng. Đôi khi tới vụ mùa thu hoạch các bạn có thể về các khu nông thôn tại Anh để kiếm việc làm tại các trang trại, các khu vườn trái cây.

Một số bạn lại lựa chọn đi làm gia sư tại các trung tâm giáo dục hay cho chính con cái của gia đình mình đang thuê nhà trọ. Tuy nhiên số này không nhiều.

Hay một số ít khác may mắn có thể kiếm được công việc trợ giảng hay công việc trong các văn phòng của nhà trường.

Việc làm thêm có thể tìm thấy ở đâu?

Thông tin về các công việc làm thêm bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bảng tin trường học, các quảng cáo xung quanh trường, hay tại nơi bạn đang sinh sống.

Các cửa hàng tạp hóa cũng luôn là điểm tìm kiếm thông tin dễ dàng từ các trang quảng cáo hoặc chính thông báo của các cửa hàng này.

Hay đơn giản hơn bạn có thể lên mạng và tìm kiếm những công việc làm thêm phù hợp với bản thân.

Làm thêm khi đi du học Anh

Những quy định về làm thêm tại Anh bạn cần lưu ý

Tại Anh, bạn không dễ dàng làm thêm thoải mái như khi còn đang ở Việt Nam. Anh có những quy định nghiêm ngặt giành cho du học sinh khi đi làm thêm tại đây. Dưới đây là một số quy định bạn cần lưu ý.

– Khi đi du học Anh, nếu không phải là học sinh tới từ các nước châu Âu thì bạn chỉ được phép làm thêm trong thời gian rảnh. Cụ thể là không được phép làm quá 20 giờ/ tuần trong kỳ học chính khóa.

– Trong những kỳ nghỉ lễ bạn sẽ được phép làm thêm thoải mái hơn.

– Nếu là công việc trong kỳ thực tập bắt buộc theo chương trình học thì bạn không cần phải lo lắng về giới hạn thời gian làm việc của mình.

Với những kinh nghiệm và quy định về việc làm thêm khi đi du học Anh như trên, các bạn hãy tận dụng cơ hội này để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân cũng như hãy lưu ý những điều quy định để tránh những rủi roi có thể xảy ra.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận