Làm sao để du lịch Anh một cách tiết kiệm?
Kinh Nghiệm Du Học

Làm sao để du lịch Anh một cách tiết kiệm?

Du học Anh không chỉ là việc bạn ngồi trên giảng đường và chăm chỉ nghiên cứu, làm bài tập. Đó còn là một hành trình tìm hiểu đất nước và văn hóa Anh. Với các bạn du học sinh yêu thích du lịch, hãy cùng New Ocean tìm hiểu cách để du lịch Anh một cách tiết kiệm nhé.

1. Du lịch Anh bằng tàu hỏa

Lựa chọn du lịch Anh bằng tàu hỏa
Lựa chọn du lịch Anh bằng tàu hỏa

Tại Anh, tàu hỏa là phương tiện di chuyển khi du lịch tiện lợi nhất. Đất nước Anh sở hữu một hệ thống đường sắt quy mô và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Nhờ đó, bạn có thể đi bất cứ vùng nào ở Anh bằng tàu hỏa. Một điểm đặc biệt nữa là tàu hỏa là phương tiện đi lại ưa thích của Nữ hoàng Anh.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch bằng tàu hỏa ở Anh:

  • Mua thẻ 16 – 25 railcard
  • Hãy đặt vé trước càng sớm càng tốt. Khi có kế hoạch từ sớm, bạn thường có thể săn được vé giá rẻ hơn, phù hợp hơn và tốt hơn.
  • Tránh những giờ cao điểm bởi thường những lúc này sẽ khá khó khăn để vào tàu giữa đám đông. Tệ hơn nữa, bạn có thể đối mặt với nhiều vấn đề như trộm cắp.
  • Nếu bạn đặt vé qua mạng, nhớ chú ý về giá vé, vị trí chỗ ngồi cũng như các dịch vụ kèm theo. Nếu bạn mua vé từ nhân viên bán bé, hãy hỏi kĩ càng hoặc xin gợi ý phù hợp với túi tiền!
  • Mua vé BritRail – một trong những loại vé rẻ nhất tại Anh, kể cả với sinh viên

Có rất nhiều loại vé BritRail đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của hành khách. Bạn cũng có thể mua một tấm vé One-off Payment (trả trước 1 lần duy nhất). Vé này sẽ cho phép bạn du lịch với số lần không giới hạn đến bất cứ đâu tại Anh trong khung giờ nhất định.

Lợi ích của vé BritRail:

  • Giá luôn cố định
  • Không giới hạn số lần
  • Giảm giá cho sinh viên
  • Có vé hạng nhất

2. Mang theo thẻ sinh viên

NUS EXTRA là thẻ tiết kiệm tiền tối ưu dành cho du học sinh. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này tại bất cứ đâu: các cửa hàng thời trang, quán bar và nhà hàng. Một số cửa hàng không đăng biển giảm giá cho sinh viên nhưng bạn vẫn nên hỏi. Bạn sẽ ngạc nhiên với mức giảm giá mà bạn có thể nhận được đấy!

3. Sightseeing Pass

Kỳ nghỉ ngắn ngủi khiến bạn chỉ có thể thăm thú một thành phố? Tìm hiểu về thành phố này kĩ lưỡng cũng không rẻ như bạn nghĩ? Vậy thì Sightseeing Pass là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Với Sightseeing Pass, bạn chỉ phải chi trả một lần duy nhất. Điều này có nghĩa là bạn không phải trả thêm tiền vé vào cửa cho hầu hết các điểm du lịch trong thành phố. London, Edinburgh và York là một trong số những địa điểm có áp dụng Sightseeing Pass, bao gồm những địa điểm thu hút khách du lịch như: Tu viện Westminster, Lâu đài Edinburgh, Vườn thú London,…

4. Tep Mobile Wifi: Giúp bạn truy cập wifi ở bất cứ đâu

Tại Anh, truy cập internet là một dịch vụ khá đắt đỏ đối với một số du học sinh. Với thiết bị nhỏ nhắn như Tep Mobile Wi-Fi, bạn sẽ có lưu lượng truy cập không giới hạn. Đồng thời, nhiều thiết bị cũng có thể truy cập cùng lúc: smart phone, laptop, tablet… Bạn chỉ cần thuê thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định, và có thể du lịch Anh một cách tiết kiệm.

Trên đây là gợi ý giúp bạn du lịch Anh một cách tiết kiệm. Khi đến Anh du học thì đừng quên những tips này nhé.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm nhiều hơn nữa những thông tin du học Anh hữu ích.

Đăng bình luận