Kinh Nghiệm Du Học

Làm gì trong tuần đầu du học Anh?

Những tuần lễ đầu tiên khi đặt chân tới nước Anh là khoảng thời gian quan trọng nhất cho du học sinh làm quen và hòa nhập với môi trường mới. Vậy làm sao để có thể nhanh chóng bắt kịp với cuộc sống du học ở nơi đây? Những gạch đầu dòng dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết cần phải làm gì trong tuần đầu tiên du học Anh.

Những điều cần làm trong tuần đầu tiên tại trường khi đi du học Anh

Việc quan trọng đầu tiên khi đặt chân tới nước Anh xinh đẹp đó là bạn hãy hoàn tất mọi thủ tục liên quan tới khóa học của mình. Điều này dĩ nhiên nhằm đảm bảo bạn sẽ không gặp trắc trở gì cho suốt khóa học này – và dĩ nhiên đây cũng là mục tiêu chính của bạn khi tới Anh mà phải không nào?

Tuần đầu đi du học Anh

Ghi danh nhập trường

Công việc vô cùng quan trọng này cần được ưu tiên làm đầu tiên khi bạn đặt chân tới nước Anh. Khi đi làm thủ tục bạn cần phải mang theo các giấy tờ sau:

– Bản sao hộ chiếu và visa

– CAS

– Giấy tờ chuyển tiền học phí

Sau khi bạn đã hoàn thành xong thủ tục nhập học, nhà trường sẽ hướng dẫn bạn những việc làm tiếp theo và những dịch vụ hữu ích mà nhà trường cung cấp cho sinh viên như: thẻ thư viện, giấy giới thiệu mở tài khoản ngân hàng, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong cuộc sống, hỗ trợ viêc làm, …

Tham gia chương trình định hướng

Thông qua chương trình này, bạn sẽ hiểu thêm về ngôi trường và khóa  học sắp tới mình sẽ theo đuổi cũng như những định hướng nghề nghiệp trong tương lai khi bạn tốt nghiệp. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ phía các nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên để có thể đề ra hướng học tập và phát triển cho riêng mình.

Những việc cần làm khác trong tuần đầu du học Anh

Mở tài khoản ngân hàng

Công việc này bạn có thể thực hiện ngay từ khi còn ở nhà, nhưng nếu như bạn chưa kịp làm hoặc muốn mở thêm một tài khoản mới cho tiện trong việc chuyển và nhận tiền thì nên thu xếp làm sớm nhất có thể, bởi thong thường sẽ mất khoảng 2 tuần cho việc này.

Khi đi mở tài khoản tại Anh, bạn cần xem trước yêu cầu của từng ngân hàng cụ thể. Nhưng nhìn chung những giấy tờ sau là quy định bắt buộc:

– Hộ chiếu và visa còn hạn sử dụng

– Giấy tờ xác nhận sinh viên

– Hóa đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên

Khám phá cuộc sống xung quanh

Trong những ngày đầu tiên khi sang Anh du học, bạn nên dành thời gian để khám phá mọi điều xung quanh khu vực mình đang sinh sống. Từ siêu thị, khu mua sắm, bến xe bus, địa điểm vui chơi và các tiện ích khác cho cuộc sống. Việc khảo sát địa điểm và cả giá cả sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở nơi mới này.

Để có thể tìm hiểu được nhiều điều thú vị và hấp dẫn hơn bạn nên làm quen với những người bạn sống xung quanh mình, tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên hoặc hội sinh viên của du học sinh Việt Nam tại Anh. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với bạn. Còn gì quý giá hơn kinh nghiệm du học được truyền lại từ những người đi trước!

Với những đầu việc cần làm trong tuần đầu tiên khi đi du học Anh được liệt kê trên đây, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới. Chúc các bạn sẽ sớm hòa nhập với cuộc sống du học Anh thật nhanh chóng và vui vẻ!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận