KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC ANH
Kinh Nghiệm Du Học

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC ANH

Vương quốc Anh là nơi lý tưởng cho mọi du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi năm, có hàng trăm, hàng nghìn hồ sơ của học sinh, sinh viên Việt Nam nộp để xin visa đi Anh du học. Tuy nhiên, cũng có một số lượng không nhỏ hồ sơ bị từ chối. Vì vậy, hãy tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du học Anh để tăng cơ hội nhận visa của bạn. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi bắt đầu.

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC ANH

1. Chuẩn bị hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ là một bước trong quy trình thủ tục xin visa du học Anh Quốc. Đây là bước quan trọng, góp phần lớn vào sự thành công khi xin visa. Tất cả những thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ đều phải trung thực. Chỉ cần một thông tin không chính xác cũng có thể khiến bạn không thể đi du học và thậm chí là trong vài năm sau đó.

Một việc mà hầu hết tất cả các bạn du học sinh Việt Nam từng mắc phải là không chuẩn bị hồ sơ sớm. Hồ sơ cần chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xin visa du học Anh gặp vấn đề và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn. Trong khi đó, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho đợt hai nếu lần đầu chẳng may không được chấp thuận.

Bạn cần viết danh sách giấy tờ cần thiết trong hồ sơ để chuẩn bị một cách đầy đủ và chính xác nhất. Hãy sắp xếp nó theo một thứ tự khoa học và gọn gàng. Điều này giúp bạn gây được thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ và thời gian xét duyệt và bổ sung hồ sơ sau đó sẽ được rút ngắn. Đồng thời, bạn cũng sẽ nắm rõ được những giấy tờ bạn đang có hay còn thiếu.

2. Chứng minh tài chính

Tài chính của gia đình bạn phải cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả chi phí học tập và sinh hoạt phí trong suốt thời gian theo học ở Anh Quốc. Điều này bảo đảm rằng bạn sang Anh là để học tập một cách nghiêm túc chứ không phải để làm việc.

Đối với chứng minh tài chính, bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau để được chấp thuận khi xin visa du học Anh. Sổ tiết kiệm phải được mở đủ thời gian quy định, tức là ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phải trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm có giá trị dùng để xin visa phải do chính học sinh hoặc phụ huynh đứng tên. Tài khoản tiết kiệm mở bằng chứng khoán, cố phiếu hay vàng thì đều không có giá trị chứng minh tài chính.

3. Phỏng vấn xin visa

Phỏng vấn xin visa du học Anh là bước then chốt cuối cùng để có thể thực hiện giấc mơ du học của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Anh và tham khảo các câu trả lời để tránh bị lúng túng khi bị hỏi.

Hãy gây thiện cảm với người phỏng vấn từ những phút đầu tiên. Bạn nên mặc một bộ đồ nhã nhặn, lịch sự, không cần trang điểm quá đậm hay ăn mặc quá trang trọng hoặc quá luộm thuộm dù bạn được phỏng vấn trực tiếp hay không. Hãy xem đây là một cuộc trò chuyện và quan trọng nhất là phải luôn trung thực. Bạn có thể hỏi lại nếu bạn không nghe rõ và từ tốn trình bày các kế hoạch của bạn hay đưa ra các thông tin khớp với hồ sơ.

Đăng bình luận