Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh bạn cần biết

Hồ sơ du học Anh là một trong những điều bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng. Đây là chìa khóa giúp bạn thực hiện ước mơ và kế hoạch du học Anh của mình thành công như ý muốn. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị chu đáo và tốt hơn nữa, New Ocean gửi tới các bạn kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh sau đây để chúng ta cùng tham khảo.

Kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh bạn cần biết

Hãy là chính mình ngay trong hồ sơ du học Anh bạn nhá!

Hãy là chính mình ngay trong hồ sơ du học Anh bạn nhá!

1/ Chỉ khi là chính mình bạn mới có sự khác biệt

Du học Anh là niềm mơ ước của bạn và cũng là khát khao của nhiều bạn trẻ khác. Chính vì vậy, có hàng ngàn lá thư và hồ sơ du học Anh gửi tới các trường đại học mỗi ngày. Nhân viên nhà trường sẽ đọc hồ sơ và lá thư của bạn để có thể hiểu bạn là ai, bạn có điểm gì nổi bật, những thành tích bạn từng có ấn tượng ra sao. Chính vì vậy, yếu tố thành thật, sự nổi trội của cá nhân cũng như bản sắc riêng của mỗi cá nhân sẽ tạo nên nét khác biệt cho bộ hồ sơ du học Anh đó.

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả những gì bạn gửi tới họ không có gì thú vị cũng chẳng có gì nổi bật hơn so với những người khác nếu như không nói là có tới hàng trăm người giống ý như bạn thì liệu nhà trường có còn chú ý tới bạn hay không?

Chính vì vậy điều đầu tiên giúp bạn tiến tới thành công đó là luôn là chính mình ngay từ bồ hồ sơ du học Anh này.

2/ Hãy thể hiện đam mê và chứng tỏ sao bạn phù hợp với ngành học

Trong hồ sơ du học Anh nào cũng cần có phần giải thích niềm đam mê của bạn đối với ngành học bạn lựa chọn. Không ai có thể hiểu vì sao bạn yêu thích ngành học này, vì sao bạn biết tới chương trình đào tạo đó và bạn có những điểm gì phù hợp để theo học khóa học này ngoài chính bạn. Vì vậy hãy thể hiện tất cả những đam mê, những hiểu biết và điểm phủ hợp của bạn đối với ngành học này cũng như ý nghĩa ngành học này đối với tương lai của bạn. Chính những mong muốn cháy bỏng của cá nhân bạn sẽ “thiêu đốt” những người xét hồ sơ tại các trường đại học Anh.

Chỉ khi thấy được sự phù hợp của bạn đối với khóa học, nhà trường mới có thể đồng ý để bạn theo học chương trình đó.

Hãy thể hiện sự sáng tạo để tạo ra khác biệt trong hồ sơ du học Anh của mình

Hãy thể hiện sự sáng tạo để tạo ra khác biệt trong hồ sơ du học Anh của mình

3/ Đừng ngại ngần khoe những thành tích bạn có được

Bạn là người không thích khoe khoang cũng như thế hiện mình với người khác, điều này sẽ khiến bạn thất bại khi du học Anh. Đây không phải là lúc bạn có thể quá khiêm nhường mà cần thể hiện hết mình. Bạn cần chia sẻ thẳng thắn với nhà trường những thành tích bạn đã đạt được, những kinh nghiệm bạn từng có trong thời gian trước đó. Nếu bạn từng là lãnh đạo của một nhóm hay một tổ chức nào đó thì càng tuyệt vời. Sinh viên du học Anh luôn phải là những người năng động, tài năng và dám khẳng định mình trước những thử thách. Bảng thành tích đáng nể cùng những kinh nghiệm xã hội thực tế luôn giúp bạn ghi điểm trong mắt đại diện nhà trường.

4/ Đảm bảo độ chính xác cũng như tính hấp dẫn trong bài viết

Tất nhiên lá thư gửi tới trường để giới thiệu bản thân bạn cần được viết bằng tiếng Anh, đây cũng là ngôn ngữ sẽ được sử dụng trong suốt quá trình học tập và sinh sống khi du học Anh. Chính vì vậy đừng để mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp trong bức thư này. Cho dù nhà tuyển sinh có hiểu cho những khó khăn của bạn khi theo học một ngoại ngữ khác nhưng họ cũng không thể đồng ý cho một sinh viên viết sai nhiều lỗi ngữ pháp cơ bản và chính tả cũng như trình bày lỗi phông chữ, cỡ chữ theo học tại trường đại học của mình. Vì vậy bạn cần kiểm tra that cẩn thận, có thể nhờ người khác đọc giúp để tìm ra những lỗi còn xót lại và chỉnh sửa.

Những kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh bạn cần biết

Những kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh bạn cần biết

5/ Đừng mượn câu nói của người khác làm của mình

Những lá thư và hồ sơ du học Anh là nơi để bạn khẳng định và thể hiện cái tôi cá nhân của mình đối với nhà trường, vì vậy đừng trích dẫn quá nhiều hay sử dụng lời nói của người khác ở cơ hội đầu tiên và duy nhất này. Nhiều nhà tuyển sinh chia sẻ rằng họ không đánh giá cao việc học sinh sử dụng lời lẽ của người khác trong hồ sơ du học Anh. Điều này chẳng khác gì các bạn đang thể hiện lại quan điểm của người khác chứ không phải của chính mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm viết hồ sơ du học Anh các bạn cần lưu ý. Đừng bỏ phí cơ hội tới với xứ sở sương mù ngay từ bước đầu tiên này. Những kinh nghiệm du học Anh được chia sẻ luôn là bài học quý giá giành cho bạn. Chúc các bạn sẽ thành công!

Đăng bình luận