Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm khám phá ẩm thực khi du học Anh

Trong thời gian du học Anh vấn đề ăn uống trở thành điều vô cùng quan trọng. Ông cha ta vẫn dạy rằng “có thực mới vực được đạo” vì vậy dù muốn thế nào đi chăng nữa bạn vẫn cần đảm bảo những bữa ăn chất lượng cho mình. Để giúp bạn làm phong phú thực đơn hàng ngày khi học tập tại Anh chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm khám phá ẩm thực khi du học Anh sau đây. Biết đâu có những điều mới mẻ dành cho bạn.

Kinh nghiệm khám phá ẩm thực khi du học Anh
Kinh nghiệm khám phá ẩm thực khi du học Anh

Có những nơi nào để bạn khám phá ẩm thực khi du học Anh?

Khám phá ẩm thực truyền thống nước Anh

Khi đi du học Anh chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều địa điểm hấp dẫn để khám phá ẩm thực truyền thống nước Anh. Tuy nhiên nếu bạn chưa có cơ hội tới Anh học tập và trải nghiệm thì những kinh nghiệm du học sau đây sẽ giúp bạn khám phá những địa chỉ hấp dẫn.

Khám phá ẩm thực truyền thống nước Anh là điều các bạn nên làm trong thời gian sinh sống và học tập tại đây. Hãy nếm thử các món ăn của họ để xem liệu bạn có phải người thích hợp với món ăn Anh Quốc cũng như ẩm thực Anh có đánh đổ được ẩm thực Việt Nam theo vị giác của bạn?

Bạn nghĩ rằng những món ăn đậm văn hóa ẩm thực truyền thống nước Anh sẽ chỉ được phục vụ tại những nhà hàng sang trọng? Không phải vậy đâu. Bạn có thể tới những quán pub (quán rượu) để thưởng thức những món ăn ngon nhất của xứ sở này. Những quán pub là địa chỉ dân dã, giá cả phải chăng và điều quan trọng là ẩm thực nơi đây luôn được chế biến với chất lượng vô cùng tuyệt vời. Không những đảm bảo đủ các yếu tố ngon – bổ – rẻ mà tại các pub bạn có thể trải nghiệm những nét văn hóa Anh truyền thống không lẫn vào đâu được. Còn gì tuyệt vời hơn khi “một công hai việc” như thế này phải không nào?

Khám phá ẩm thực truyền thống nước Anh
Khám phá ẩm thực truyền thống nước Anh

Khám phá ẩm thực thế giới khi du học Anh

Còn nếu bạn muốn thưởng thức văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác trên thế giới tại các chuỗi nhà hàng sang trọng trong những dịp đặc biệt thì sau đây là một vài địa chỉ để bạn tham khảo:

  • Chuỗi nhà hàng La Tasca nơi thưởng thức những món ăn Tây Ban Nha tuyệt vời.
  • Khám phá ẩm thực Pháp tại Café Rouge.
  • Wagamama là nơi bạn được trải nghiệm các món ăn Nhật Bản.
  • Còn với ẩm thực nước Ý bạn có thể tới với các nhà hàng trong hệ thống Jamie’s Italian.

Thế còn món ăn Việt Nam thì sao nhỉ? Bạn hãy thử khám phá xem tại Anh có quán ăn Việt Nam nổi tiếng nào nhá?

Trải nghiệm với đồ ăn nhanh tại Anh

Để thưởng thức những bữa ăn thịnh soạn như trên là điều vô cùng tuyệt vời nhưng không phải lúc nào bạn cũng làm được điều đó. Trong suốt thời gian học tập tại Anh chắc chắn bạn sẽ làm quen và “kết thân” với những món ăn nhanh. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không thưởng thức những đồ ăn nhanh khi du học Anh bởi bạn sẽ không được trải nghiệm cảm giác vội vã vừa đi vừa ăn hay vừa học vừa cầm trên tay những đồ ăn tuyệt vời này.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán đồ ăn nhanh ngay trong khuôn viên trường đại học hoặc ký túc xá hay trên đường phố. Những thương hiệu như Starbucks hay McDonald’s chắc chắn sẽ ngay lập tức thu hút bạn bởi chúng ta đâu còn xa lạ với những tên tuổi này.

Trải nghiệm đồ ăn nhanh khi du học Anh
Trải nghiệm đồ ăn nhanh khi du học Anh

Kinh nghiệm khám phá ẩm thực khi du học Anh

Để giúp bạn tìm kiếm những địa chỉ khám phá ẩm thực khi du học Anh, các trang web đã ra đời, bạn có thể truy cập vào các trang như Just-Eat hay Hungry House để tìm kiếm và “tiền trạm” trước những địa điểm sắp tới. Để ra được kết quả như mong muốn, bạn chỉ cần truy cập vào trang web và nhập địa chỉ (mã bưu chính) cùng món ăn yêu thích, một danh sách với hàng loạt món ăn phù hợp với yêu cầu sẽ được gửi tới bạn ngay lập tức.

Một trang web khác có thể giúp bạn tìm hiểu về chất lượng, giá cả và những đánh giá của khách hàng về dịch vụ cung cấp các món ăn ở Anh đó là Trip Advisor. Bạn có thể tham khảo trước ở đây để tìm ra những điều phù hợp nhất cho mình.

Bên cạnh sự hỗ trợ của mạng xã hội, các bạn đừng quên hỏi thăm kinh nghiệm từ chính những anh chị đi trước hay những người dân sống quanh bạn. Mọi người chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được những món ăn tuyệt vời nhất cũng như những địa chỉ cung cấp đồ ăn đó.

Nấu ăn cùng bạn bè khi du học Anh là những khoảnh khắc tuyệt vời
Nấu ăn cùng bạn bè khi du học Anh là những khoảnh khắc tuyệt vời

Một kinh nghiệm khác được chia sẻ cho những bạn muốn khám phá ẩm thực khi du học Anh đó là cùng nấu ăn tại nhà với bạn bè mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tụ tập bạn bè và cùng nhau nấu những món ăn yêu thích. Vừa ngon – bổ – rẻ lại vô cùng ý nghĩa và thú vị. Bạn có thể tới hội sinh viên Việt Nam để cùng thưởng thức hương vị quê nhà hay cùng bạn bè quốc tế trổ tài bếp núc và khám phá ẩm thực năm châu. Với những bạn muốn trải nghiệm và khám phá ẩm thực theo cách này, điều quan trọng là tìm được đúng nguyên liệu chế biến. Những đồ ăn phương tây thì đơn giản nhưng với những món châu Á hay món ăn Việt Nam các bạn có thể tới chợ Châu Á, chợ của người Việt hay người Hoa để tìm kiếm nguyên liệu.

Hãy thỏa sức mình khám phá và trải nghiệm, biết đâu đó bạn rất có thể sẽ là đầu bếp tài ba sau hành trình du học Anh này.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận