Bậc Sau Đại Học Kinh Nghiệm Du Học

BẬT MÍ KINH NGHIỆM DU HỌC THẠC SĨ Ở ANH QUỐC

Đối với những sinh viên quốc tế, lần đầu đi du học là một thách thức rất lớn. Bạn phải vượt qua rất hiều khó khăn về ngôn ngữ, sự khác biệt về phương pháp giảng dạy và học tập, nền văn hóa hoàn toàn mới lạ. Bạn sẽ phải tự lập trong cuộc sống và tự sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Thời gian đầu sẽ rất khó khăn. Trong khi chưa quen được với môi trường mới thì bạn đã phải bắt tay ngay vào việc học vì các khóa thạc sĩ tại Anh Quốc thường chỉ kéo dài 12 tháng. Bạn cần phải tìm kiếm các kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh để có sự chuẩn bị tốt và nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.

KINH NGHIỆM DU HỌC THẠC SĨ Ở ANH

1.Gặp giáo viên hướng dẫn

Bạn nên sớm gặp giáo viên hướng dẫn, không chỉ để thảo luận những vấn đề học thuật mà còn các vấn đề khác như kỹ năng thực hành, viết bài luận,… Nhiều bạn nghĩ rằng học thạc sĩ sẽ dễ dàng hơn học đại học khi đã nắm vững kiến thức cơ bản. Bạn cần gặp gỡ giáo viên trước khi quá muộn để được định hướng, thảo luận về học tập và còn có thể chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống.

2. Gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên

Bộ phận hỗ trợ sinh viên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể xin tư vấn cách nghiên cứu, cách viết luận, cách trình bày đề tài cũng như các kỹ năng học tập khác.

3. Kỹ năng ghi chép

Kỹ năng ghi chép trong quá trình đọc tài liệu rất quan trọng. Nếu ghi chép tốt thì bạn có thể lấy những dữ liệu đã ghi chép để phục vụ cho bài luận văn. Ngoài ra, ghi chép giúp cho việc tự học và tìm kiếm các tài liệu phục vụ cho khóa học trở nên tốt hơn.

4. Làm việc nhóm

Bạn bè đến từ nhiều nơi sẽ mang đến những suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm khác nhau giúp cho vốn kiến thức của bạn thêm phong phú. Sự đa dạng về văn hóa góp phần giúp bạn có cái nhìn đa chiều, cởi mở hơn với những ý kiến khác. Và hơn thế nữa, bạn có thể tìm thấy những người bạn tốt. Những lúc rảnh, các bạn có thể cùng nhau khám phá nước Anh. Tình bạn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm cúng hơn khi xa nhà.

5. Đọc thật nhiều sách

Thư viện có lẽ sẽ là nơi du học sinh nào cũng thích thú. Ở đây, bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu vần thiết cho các vấn đề quan tâm. Thư viện thông thưởng sẽ để trống và yên tĩnh trong thời gian dài cho đến khi mùa thu bắt đầu. Sẽ thật tuyệt nếu bạn chọn được một chỗ cạnh cửa sổ.

Đọc sách và sử dụng những gì thu nhặt được một cách hiệu quả sẽ giảm bớt các khó khăn khi viết bài luận hay gặp phải những đòi hỏi cao về khả năng phân tích.

6. Nâng cấp tiếng Anh

Thường thì bạn sẽ gặp khó khăn với tiếng Anh trong thời gian đầu vì chương trình học bao gồm các từ chuyên ngành cũng như các yêu cầu khăn khe về phương pháp học tập. Bạn nên tham khảo các tài liệu bằng tiếng Anh và nâng cấp vốn từ liên quan đến chuyên ngành học mà bạn đã năng ký để không bị bỡ ngỡ.

Với nhiều bạn, khóa học dự bị thạc sĩ lại là sự lựa chọn tối ưu. Khóa học dự bị cung cấp cho bạn cách học, cách nghiên cứu theo đúng hướng, cách phát triển những kỹ năng cần thiết để học cho hiệu quả cũng như cải thiện vốn tiếng Anh giúp bạn theo kịp những yêu cầu khắt khe của khóa học.

Để hỗ trợ sinh viên Việt Nam du học tại Anh thuận lợi, New Ocean sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm du học thạc sĩ ở Anh miễn phí (Hotline: 096.456.0044, 0986.842.885, 096.456.0011, 098.424.0033).

Đăng bình luận