Kinh nghiệm du học Anh trong những tuần đầu tiên
Cẩm Nang Du Học Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm du học Anh trong những tuần đầu tiên

Kinh nghiệm du học Anh là gì luôn là câu hỏi mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là trong những tuần đầu tiên của chuyến hành trình đặt chân tới Anh Quốc. Hãy để New Ocean đưa ra những lời khuyên hữu ích về kinh nghiệm du học Anh cho các bạn nhé

Kinh nghiệm du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh

1. Kinh nghiệm du học Anh – Việc đầu tiên: Ghi danh ở trường

Đây là việc quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến Anh Quốc.

Khi ghi danh tại trường bạn cần kèm theo các giấy tờ sau:

  • Bản sao hộ chiếu + visa của sinh viên
  • CAS, giấy tờ chuyển tiền học phí.

Sau đó nhà trường sẽ cấp thẻ thư viện và giấy giới thiệu để mở tài khoản ngân hàng. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ dành cho sinh viên của trường để hỗ trợ cho việc ổn định cuộc sống mới trong giai đoạn đầu.

2. Kinh nghiệm du học Anh – Tham gia chương trình định hướng

Chương trình này sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mình sẽ học tập trong thời gian tới và về thành phố nơi trường tọa lạc.

Và một phần không thể thiếu trong tuần lễ này đó chính là định hướng nghề nghiệp. Kinh nghiệm du học Anh đối với những bạn mới sang là đi tham dự chương trình này. Ở đó, các bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những nhà tuyển dụng. Và của các giảng viên đã có nhiều năm giảng dạy. Đồng thời định hướng cho sinh viên để có dự định học tập cụ thể cho công việc tương lai của mình.

Với một số trường đại học, các chương trình tư vấn dành cho sinh viên quốc tế sẽ diễn ra trong suốt năm học, nên luôn có các nhân viên tư vấn sẵn sàng trả lời các thắc mắc của sinh viên.

3. Kinh nghiệm du học Anh – Mở tài khoản ngân hàng

Có một vài ngân hàng cho phép sinh viên mở tài khoản trước khi tới Anh để học. Tuy nhiên,New Ocean sẽ đưa ra kinh nghiệm du học Anh trong trường hợp nếu bạn vẫn cần một tài khoản để gửi tiền. Lúc này, các bạn nên mở tài khoản ở đây khi sớm nhất có thể. Bởi vì việc mở tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần. Sinh viên nên đảm bảo tài chính cho các khoản phí trước khi nhận được thẻ tài khoản.

Có sự khác biệt nho nhỏ trong yêu cầu của các ngân hàng trong việc mở tài khoản. Dưới đây là những yêu cầu chung:

  • Hộ chiếu + Visa sinh viên còn giá trị sử dụng
  • Giấy tờ xác nhận sinh viên
  • Một hóa đơn dịch vụ hay hợp đồng thuê nhà có tên và địa chỉ của sinh viên.

4. Kinh nghiệm du học Anh – Hãy gặp gỡ những người mới

Một trong những điều tốt nhất khi học tập ở Anh đó là gặp gỡ các sinh viên đến từ Anh Quốc và từ các quốc gia trên thế giới. Hãy tham gia nhiều tổ chức sinh viên nhất có thể, tham gia các sự kiện. Hay đơn giản trò chuyện với các bạn ở cùng và cả người bạn ngồi cạnh trong lớp học của mình.

Đối với những sinh viên có chút trầm, hãy theo dõi fan page của trường hoặc tham gia các forum dành cho sinh viên của trường.

5. Kinh nghiệm du học Anh – Khám phá những địa điểm xung quanh nơi bạn sinh sống

Sinh viên có thể đi dạo quanh nơi mình sinh sống để khám phá các hệ thống corner shop, siêu thị và các điểm giao thông. Đây sẽ trở thành những địa điểm quen thuộc với bạn khi sống tại Anh.

+ Corner shop: là nơi bạn có thể tìm thấy 1 chiếc sim phù hợp để gọi cho gia đình ngay khi đặt chân đến UK. Thẻ điện thoại, nạp tiền điện và tiền gas bạn cũng có thể mua tại đây.

+ Hệ thống siêu thị và cửa hàng thực phẩm: bạn có thể so sánh giá rau quả tại hệ thống các cửa hàng thực phẩm và siêu thị. Rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

6. Kinh nghiệm du học Anh – Đăng ký dịch vụ y tế

Sinh viên có thể đăng ký miễn phí tại các trung tâm y tế gần khu bạn ở. Để đề phòng việc có thể bị ốm bất cứ khi nào trong thời gian học tập, sinh viên nên đăng ký sớm nhất có thể. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Anh miễn phí cho hầu hết sinh viên quốc tế.

7. Tận dụng các chương trình giảm giá phí giao thông dành cho sinh viên

Hầu hết các sinh viên (ở London) có thể tiết kiệm đến 30% các chi phí đi lại. Khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như bus tại thành phố. Hoặc sử dụng thẻ National Rail Card để đi du lịch.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Anh mà bạn cần biết. Để thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện hóa ước mơ của bạn

Xem các bài viết liên quan tới kinh nghiệm du học Anh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận