Kiểm soát việc bỏ học khi du học Anh như thế nào?
Cẩm Nang Du Học

Kiểm soát việc bỏ học khi du học Anh như thế nào?

Một trong những vấn đề làm đau đầu các nhà tuyển sinh chính là việc sinh viên bỏ học khi du học. Nhằm giải quyết các vấn đề đó, các trường Đại học tại Anh quốc đã đưa vào hệ thống quản lý ứng dụng smartphone Fitbit – phần mềm kết nối sinh viên và nhà trường, giúp các em bắt nhịp tốt với cuộc sống đại học.

Chính vì vậy, du học Anh đồng nghĩa với việc hãy quên đi việc nghỉ học vô tổ chức bạn nhé.

Ứng dụng smartphone Fitbit

Ứng dụng smartphone Fitbit giúp quản lý việc nghỉ học khi du học Anh

Ứng dụng Fitbit được lập ra với mong muốn cắt giảm lượng học sinh bỏ học và cảm thấy hứng thú hơn với việc đến trường. Đây là sản phẩm của công ty công nghệ giáo dục bậc cao Jisc, có khả năng ghi lại các hoạt động của sinh viên khi tới trường, cho phép trường can thiệp khi sinh viên muốn bỏ dở việc học. Nếu kết quả của một em giảm sút, các giảng viên chịu trách nhiệm được cảnh báo để quan tâm hơn tới học sinh của mình, hỗ trợ kịp thời và đưa ra những lời khuyên.

Nhiều trường đại học của Anh đang thử nghiệm ứng dụng này để tiếp cận và hiểu hơn các học sinh của mình. Một nghiên cứu trên hàng nghìn người do MyVoucherCodes – website được các sinh viên Anh rất yêu thích cho thấy, 27% các tân sinh viên có ý định hoặc đã tạm dừng việc học của mình.

Đa phần mọi người chịu áp lực quá lớn với cuộc sống tự lập, vừa học vừa kiếm tiền hoặc cảm thấy thất vọng với chương trình bậc cao tại trường của mình. Các giáo viên phụ đạo, chịu trách nhiệm giám sát việc học của các em cho biết, sinh viên đã không được chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống đại học từ những năm trung học.

Fitbit sẽ theo dõi những hoạt động học tập của sinh viên du học Anh, ghi nhận lại những quãng thời gian họ tham gia vào bất kỳ môi trường học tập nào, chẳng hạn như tới thư viện hay lúc học và nộp bài online. Nếu thành tích, biểu hiện của người dùng có dấu hiệu suy giảm, người quản lý học tập sẽ được thông báo và quan tâm kịp thời đến các em.

Phil Richards – giám đốc sáng tạo của Jisc cho biết việc bảo lưu học tập có thể là một vấn đề lớn cho cả sinh viên lẫn ngôi trường đại học luôn muốn cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên. Vì thế, ứng dụng này sẽ là cầu nối giữa sinh viên và trường học, giúp hai bên cùng có lợi.

Theo: Mangduhoc

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận