Địa Điểm Du Lịch

Khám phá và du học tại Cambridge

Nhắc tới Cambridge chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Đại học Cambridge lừng danh trong hệ thống giáo dục quốc tế. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ không chỉ tìm hiểu về Đại học Cambridge mà sẽ khám phá thành phố Cambridge – nơi được mệnh danh là thành phố học thuật tại Vương.

Cambridge đại học hàng đầu thế giới

Đại học Cambridge

Nhắc tới thành phố Cambridge trước tiên sẽ không thể bỏ qua ngôi trường danh giá nhất xứ này – Đại học Cambridge. Không chỉ đứng đầu nước Anh về chất lượng giáo dục, Cambridge còn được xếp vào top các trường đại học hàng đầu thế giới. Học tập tại Đại học Cambridge, bạn sẽ được hưởng những hỗ trợ cao nhất để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Từ cơ sở vật chất của nhà trường với hệ thống thư viện hiện đại, với nhiều sách quý cho tới đội ngũ giảng viên nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mọi vấn đề về học thuật cũng như đời sống du học, …

Thư viện Đại học Cambridge

Bên cạnh Đại học Cambridge, bạn có rất nhiều lựa chọn khác khi đi du học tại đây như: Đại học Anglia Ruskin, Hills Road Sixth Form College, Long Road Sixth Form College, Cambridge Regional College, … Tất cả các trường đều có môi trường học tập tuyệt vời với nhịp sống yên bình, do vậy sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm và chuyên tâm cho việc học của mình.

Trung tâm kinh tế năng động của Vương quốc Anh

Từ thời vua Henry I, Cambridge đã trở thành trung thế kinh tế và thương mại tại vùng phía đông nước Anh khi được cấp phép độc quyền về buôn bán trên sông. Ngày nay, Cambridge tiếp tục xây dựng nền kinh tế đa dạng và phát triển ở nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, tư vấn phần mềm, kỹ thuật điện tử, công nghiệp sáng tạo, dược phẩm và du lịch.

Thung lũng Silicon tại Cambridge

Chính với chiến lược phát triển đó, tại Cambridge bạn sẽ tìm hiểu và khám phá tận nơi thung lũng Sillicon – trung tâm công nghệ cao của Vương quốc Anh, nơi có đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế của thành phố và khu vực.

Khám phá thành phố Cambridge

Du học Cambridge, ngoài thời gian miệt mài học tập, bạn có thể thả trôi mình trên dòng sông Cam, men theo các bờ sông để tới với những công trình kiến trúc đặc sắc nơi đây. Mỗi công trình kiến trúc tiêu biểu bạn ghé qua đều khoác trên mình chiếc áo thời gian, ghi dấu ấn những thay đổi của thành phố xinh đẹp này. Đặc biệt, người chèo thuyền đưa bạn đi khám phá ngang dọc thành phố chính là các nghiên cứu sinh hoặc du học sinh xuất sắc của Đại học Cambridge, và đương nhiên đây sẽ là khoảng thời gian thú vị để bạn có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm du học Anh tại Cambridge này.

Đạp xe khám phá thành phố Cambridge

Nếu bạn muốn tự mình ung dung bước đi khám phá từng góc phố, thì những con đường nhỏ xinh nơi đây sẽ nâng bước chân bạn. Hoặc bạn có thể ngao du đi giữa những ngôi trường cổ kính, những vườn hoa thơm ngát trên chiếc xe đạp thân yêu – đây sẽ là trải nghiệm thú vị không kém việc đi du thuyền.

King's Parade tại Cambridge

Với những bạn là tín đồ shopping, thì những khu mua sắm trong trung tâm thành phố hoặc các con phố như King’s Parade, Rose Cresent, Trinity Street, … sẽ là điểm đến cho bạn. Bạn có thể thỏa sức mua sắm tại những cửa hàng bán đồ trang sức, sách vở, quà tặng, quần áo và cả các loại đồ ăn.

Với một thành phố năng động và phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo không gian yên bình và tĩnh lặng cho việc tập trung học tập, Cambridge hội tủ đủ yêu cầu cho cuộc sống du học tại Anh của bạn. Hãy suy nghĩ và lựa chọn tới khám phá và du học tại Cambridge nếu bạn yêu mảnh đất này.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận